Những món ăn kỳ lạ tại Nam Phi

183
1. Sâu Mopane
10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 1
Đây là món ăn nhẹ phổ biến ở Nam Phi, được nhận xét rất ngon và bổ dưỡng. Những con sâu bướm sau khi được thu hoạch sẽ bị bóp bỏ ruột, nấu chín với nhiều hương liệu tuỳ thuộc vào sở thích của từng người. Nó có thể được nấu cùng với cà chua, tỏi hoặc chiên giòn.
2. Mối
10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 2
Mối là thực phẩm chỉ phổ biến ở các vùng nông thôn Nam Phi. Khi nhìn thấy món ăn này, bạn có thể thử một chút, nó có vị như cà rốt. Mối thường được ăn sống hoặc chiên.
3. Bokkoms
10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 3
Món ăn này nổi tiếng và được yêu thích ở các bờ biển phía tây Nam Phi. Đây thực chất là cá phèn Mullet muối khô. Bạn có thể thưởng thức món ăn này bằng cách xé nhỏ, nhớ mang theo một lon bia hoặc nước lọc đi kèm.
4. Trứng đà điểu
10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 4
Quả trứng lớn này là bữa ăn cho cả 1 gia đình, hoặc có thể cứu đói bạn trong vài ngày. Cũng giống như nhiều loại trứng khác, nó cũng được chiên, rán, xào… Một quả trứng đà điểu tương đương với trọng lượng 24 quả trứng gà bình thường.
5. Afval
10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 5
Afval là món ăn sử dụng dạ dày, ruột của con cừu. Có rất nhiều đánh giá trái chiều về món ăn này, nhưng bạn nên thưởng thức nó một lần. Thông thường, món này được hầm, nấu cà ri và ăn cùng với cơm. Vị của nó tuỳ thuộc vào cảm nhận của từng người, có người chê kẻ khen.
6. Lưỡi bò
10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 6
Lưỡi bò được chế biến thành nhiều cách khác nhau như hầm, chiên, đôi khi còn cho vào cả bánh mì kẹp thịt. Dù được chế biến theo cách nào đi chăng nữa, hương vị của nó được đánh giá là khá ngon.
7. Bunny Chow
10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 7
Thực ra đây không phải là món ăn từ thịt thỏ, cũng không rõ từ bao giờ nó lại có cái tên dễ gây hiểu nhầm như vậy. Bunny Chow gồm một bát đầy thịt gà, đậu tây và ít sốt cà ri. Đây là món ăn nhanh yêu thích của người Nam Phi.
Trà My
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM