Nhiều khách sạn tắt điện, trồng cây xanh hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2021

160

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng lớn của Việt Nam đang triển khai hoạt động tắt điện, trồng thêm cây xanh… hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 diễn ra vào ngày 27-3 năm nay.

Được khởi xướng từ năm 2007 tại Sydney (Úc), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất hành tinh. Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.
Nhiều khách sạn tắt điện trồng cây xanh hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2021 ảnh 1The Anam sẽ tổ chức Bữa tối Giờ Trái đất tại Bãi Dài và chương trình chiếu phim với một tập trong series Our Planet
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, từ đầu tháng 3 nhân viên khu nghỉ dưỡng Alma đã bắt đầu thu gom rác và chất thải dọc theo bãi biển Bãi Dài của bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa) từ đầu tháng ba. Số rác thải thu gom được sẽ được dùng để chế tác thành một bức tượng cá dài 2,6m, cao 2m. Mục đích của hoạt động này là nhằm nhắc nhở cho mọi người về những thiệt hại mà rác thải nhựa đã tác động đến đại dương và sinh vật biển, cũng như khuyến khích khách và nhân viên tái sử dụng nhựa nếu có thể, và tốt nhất là tránh hoàn toàn.
Tại đây cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động để nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường, cũng như hoạt động cùng tưới cây, tour tìm hiểu thế giới xanh…
Khu nghỉ dưỡng The Anam Cam Ranh nhân sự kiện này đã lên kế hoạch tổ chức Bữa tối Giờ Trái đất tại Bãi Dài và chương trình chiếu phim với một tập trong series Our Planet (Hành tinh của chúng ta) tại rạp chiếu phim ngoài trời dưới bầu trời đầy sao.
Nhiều khách sạn tắt điện trồng cây xanh hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2021 ảnh 2
Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng là tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 90 phút vào ngày 27-3

Cùng với cả nước và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 90 phút từ 20:00 đến 21:30 ngày 27-3.

Hệ thống đèn chiếu sáng ở mặt tiền khách sạn, ở các tán cây, hành lang, các phòng khách không sử dụng, khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên của chúng ta.

Trong khi đó, các nhà hàng và quầy bánh của khách sạn sẽ sử dụng ánh sáng điện ở mức tối thiểu, thay vào đó chủ yếu sẽ sử dụng nến để thắp sáng. Metropole Hà Nội cũng đang từng bước hướng tới mô hình phát triển bền vững hơn, chẳng hạn thay thế túi ni lông sang túi giấy mỗi khi có thể.

Tại Huế, khách sạn Azerai La Residence Huế phối hợp với Trường Cao Đẳng Du Lịch Huế tổ chức buổi hòa nhạc piano trong không gian sân vườn lãng mạn dưới ánh nến lung linh. Khách tham dự sẽ cùng nhau xếp hình 60+ để chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức cocktail trong tiếng nhạc piano du dương. Đặc biệt lần đầu tiên khách sạn sẽ tổ chức cuộc thi “Chia sẻ Earth Hour video” dành cho những người theo dõi trang fanpage của khách sạn. Sẽ có 5 giải thưởng với các voucher sử dụng dịch vụ tại Azerai La Residence Huế dành cho những video chia sẻ có nhiều lượt like và lượt xem nhất.
Tượng tự với Azerai Cần Thơ và Azerai Kê Gà Bay sẽ tắt hệ thống điện chiếu sáng cảnh quan, thắp đèn lồng và nến xung quanh hồ bơi trong khoảng 1 giờ. Nhân viên khu nghỉ dưỡng sẽ thông tin cho khách khi họ đến nhận phòng cũng như trong thời gian tắt đèn về mục đích và ý nghĩa của Giờ Trái đất nhằm nâng cao ý thức bảo vệ trái đất và môi trường.
Nhiều khách sạn tắt điện trồng cây xanh hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2021 ảnh 3Azerai Cần Thơ từ lâu đã cam kết phát triển bền vững với nhà máy điện năng lượng mặt trời, sử dụng xe chạy bằng năng lượng mặt trời, có nhà máy xử lý nước thải công nghệ cao, loại bỏ việc sử dụng nhựa…
Tọa lạc trên Cồn Ấu hoang sơ tách biệt với bên ngoài, Azerai Cần Thơ từ lâu đã cam kết phát triển bền vững với nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất đến 2.500 Kwh điện, gần đủ cho nhu cầu sử dụng điện của khu nghỉ dưỡng.
Khu nghỉ dưỡng này cũng sử dụng xe chạy bằng năng lượng mặt trời, lắp đặt một nhà máy xử lý nước thải công nghệ cao và thân thiện với môi trường, loại bỏ việc sử dụng nhựa…
Ngoài ra, Azerai Cần Thơ thường xuyên tham gia các hoạt động dọn rác trên sông và tham gia nỗ lực bảo tồn rừng ngập mặn của địa phương…

MAI AN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM