Nhà 20 năm tuổi ‘hóa mới tinh’ với 2 tỷ đồng

92

HẠ LONGNgôi nhà 20 năm tuổi xuống cấp thay đổi diện mạo hoàn toàn sau cải tạo, trở nên thoáng nhờ di dời vị trí cầu thang sang một bên nhà.

[Caption]a

Trước khi cải tạo, ngôi nhà có tuổi đời hơn 20 năm ở Hải Ninh, Hạ Long có lối kiến trúc cũ kỹ, cách bố trí đặt cầu thang ngay chính giữa nhà khiến không gian tù túng, thiếu sáng, gió tự nhiên gây bí bách. Tường, trần và sàn nhà đều đã xuống cấp. Khi gặp gỡ kiến trúc sư của Sun Concept, gia chủ mong muốn nhà được cải tạo theo phong cách hiện đại, sang trọng; không gian được phân chia hợp lý, có ánh sáng tự nhiên và thoáng gió; đầy đủ nội thất tiện nghi.

Sau nhiều tháng thiết kế, thi công, ngôi nhà có tổng diện tích 180 m2 với 4 tầng lầu được lột xác hoàn toàn với mặt tiền bên ngoài được ứng dụng các đường cong, mang đến vẻ yên bình giữa nơi phố thị sầm uất.

Sau nhiều tháng thiết kế, thi công, ngôi nhà có tổng diện tích 180 m2 với 4 tầng lầu được lột xác hoàn toàn với mặt tiền bên ngoài được ứng dụng các đường cong, mang đến vẻ yên bình giữa nơi phố thị sầm uất.

[Caption]a

Nội thất bên trong hầu như là đồ mới để phù hợp với concept hiện đại. Tầng trệt của căn nhà được thiết kế theo không gian mở với phòng khách, phòng bếp và khu vực ăn, nhà vệ sinh. Điểm nhấn ngay tại phòng khách chính là bộ ghế sofa lớn màu nâu caramel nổi bật. Bộ ghế này có thể tận dụng làm giường để nằm nghỉ ngơi và thư giãn.

[Caption]a

Do nhà đã cũ và kiến trúc sư phải bố trí lại không gian nên việc đập phá, đục nhà tốn nhiều thời gian. Mặt bằng thi công nhỏ khiến các công việc phải đan xen thực hiện.

[Caption]a

Phòng bếp và khu vực ăn uống được tích hợp với nhau để tận dụng hết không gian của tầng trệt. Khu vực ăn đơn giản đẹp mắt với những chiếc ghế màu nâu caramel đồng bộ với phòng khách.

[Caption]a

Bếp ngăn nắp và tiện nghi với đầy đủ vật dụng, hệ tủ trắng và màu gỗ lớn giúp cho việc lưu trữ đồ đạc thuận tiện. Khu vực ăn cũng chính là nơi ngăn cách phòng khách và bếp.

[Caption]aa

Với thiết kế mới, cầu thang được đưa về một phía nên không gian tầng trệt đã trở nên rộng rãi và thoáng hơn trước đây. Giữa khu vực nối cầu thang có những tiểu cảnh nhỏ, giúp gia chủ cảm nhận được cuộc sống hài hòa với thiên nhiên.

[Caption]a

Tầng lửng gồm khu vực giải trí và làm việc. Tầng này được đặt piano và hệ tủ giá sách cũng như bàn dài bằng gỗ để có thể làm việc. Sự đơn giản được đề cao bằng cách kiến trúc sư chỉ bố trí những nội thất cần thiết.

[Caption]a

Bên trong hệ tủ được bố trí hệ thống đèn led, vừa tạo điểm nhấn vừa có đủ ánh sáng cho toàn không gian.

[Caption]a

Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ và phòng WC. Không gian đã được nới rộng ra do cầu thang đã được dời đi. Nhờ đó, diện tích phòng ngủ được tăng lên.

[Caption]a

Phòng ngủ với tông màu chủ đạo vẫn là màu trắng hòa với sắc đen, kết hợp với sàn gạch và đồ nội thất có gam màu trung tính. Điểm nhấn chính là những họa tiết được vẽ trên tường tạo nên sự sống động cho căn phòng. Hệ cửa kính lớn, cao đến sát trần giúp cho ánh sáng tự nhiên và gió trời được lưu thông bên trong, tạo sự thông thoáng.

[Caption]a
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM