Nguyễn Ngọc Quỳnh – Cô gái khởi nghiệp từ số vốn 500k đến doanh thu hàng trăm triệu 1 tháng

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay đã có rất nhiều mặt hàng được mua bán trên internet như: Quần áo, phụ kiện thời trang, giày dép… và cũng đã có rất nhiều người thành công trong công việc kinh doanh online, trong đó có không ít bạn trẻ.
Câu chuyện mà chúng tôi sắp kể đến bạn đọc về cô gái có tên Nguyễn Ngọc Quỳnh – Một người kinh doanh thời trang online rất thành công, là tấm gương không ngừng phấn đấu trong công việc để nhiều bạn trẻ khác có thể học tập.
Nguyễn Ngọc Quỳnh thuộc thế hệ 9x – Độ tuổi không quá già nhưng cũng không còn trẻ để suy nghĩ mọi thứ cho hiện tại và tương lai một cách nghiêm túc.
Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Nguyễn Ngọc Quỳnh đã rất thích các sản phẩm về thời trang… và cô đã thử sức với công việc kinh doanh ngay từ khi còn đang là học sinh cấp 3.
Với số vốn ít ỏi 500K từ tiền tiết kiệm, Nguyễn Ngọc Quỳnh đã kinh doanh một số mẫu quần áo… cho bạn bè của mình. Lúc đó Quỳnh cũng đã tận dụng Facebook cá nhân để đăng bán những sản phẩm mà mình kinh doanh. Tuy chỉ kinh doanh nhỏ lẻ nhưng số tiền từ công việc ban đầu đã mang lại cho Quỳnh 1 khoản tiền hơn 10 triệu đồng trong những năm học cấp 3 của mình. Đó có thể coi là thành công đối với Quỳnh trong giai đoạn này khi mà việc học vẫn là quan trọng nhất.
Tuy nhiên thành công của Quỳnh trong giai đoạn này không thực sự trọn vẹn. Khi đã có 1 chút vốn Quỳnh quyết định nhập quần áo online về để bán. Tuy nhiên điều không may là Quỳnh đã bị lừa mất 4 triệu. Một số tiền không hề nhỏ, cho Quỳnh bài học đắt giá trong việc lựa chọn nguồn hàng cần phải có uy tín, đảm bảo.
Đây cũng là kinh nghiệm quý giá để Quỳnh lựa chọn nhà cung cấp quần áo uy tín cho công việc kinh doanh online của mình sau khi lên đại học.
Từ một cô gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học đại học mọi thức đối với cô gái này còn rất mới và lạ lẫm. Bên cạnh những giờ lên giảng đường thì Quỳnh tiếp tục niềm đam mê kinh doanh của mình vào thời gian rảnh
Do không có người hướng dẫn Quỳnh đã phải tự tìm hiểu nguồn hàng, cách thức bán hàng trên Internet. Giai đoạn này cũng là lúc thị trường kinh doanh online đang phát triển và Quỳnh đã quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh quần áo online của mình.
Cô gái trẻ đã bắt đầu công việc kinh doanh quần áo online bằng việc nhập vài mẫu về giới thiệu trên Facebook cũng như trong các hội nhóm của trường đại học mình đang theo học. Được một lượng khách ủng hộ sản phẩm, thì số lượng và mẫu mã quần áo của Quỳnh nhập về đã ngày càng nhiều và đa dạng hơn.
Với sự phát triển của mạng xã hội Facebook, Quỳnh tập làm quen với hình thức quảng cáo bán hàng qua Fanpage, cô đã tự tìm hiểu và chạy quảng cáo Facebook Ads với ngân sách vừa phải. Trộm vía tỷ lệ khách hàng quan tâm và comment tăng lên đáng kể, doanh thu từ việc bán hàng cũng tăng lên so với trước nhiều lần.
Bước sang năm thứ 2 đại học, công việc kinh doanh thời trang online của Quỳnh ngày càng ổn định. Lúc này hình thức Livestream được nhiều người biết đến và quan tâm, nắm bắt xu hướng Quỳnh đã thường xuyên tổ chức các buổi Livestream bán các sản phẩm quần áo của mình và được rất nhiều khách hàng ủng hộ, chọn mua sản phẩm. Có những ngày Livestream lượng đơn đặt hàng online lên đến vài trăm, với số lượng sản phẩm vô cùng lớn.
Tuy nhiên do lượng khách hàng quá đông lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc khách hàng, dẫn đến Quỳnh đã để mất nhiều khách hàng. Qua đây Quỳnh đã rút ra cho bản thân bài học quý báu trong cách quản trị công việc kinh doanh online của bản thân mình tốt hơn.
Sang năm thứ 3 đại học, khi đã có một số lượng khách hàng ổn định, Quỳnh quyết định thuê mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh thời trang. Vừa kinh doanh trực tuyến vừa bán hàng tại cửa hàng. Tuy nhiên việc học những năm cuối khiến cho cô gái trẻ không thể toàn tâm toàn ý với cửa hàng. Vì vậy sau nửa năm Quỳnh đã quyết định sang nhượng cửa hàng.
Quỳnh vẫn tiếp tục kinh doanh online và hoàn thành việc học, tốt nghiệp ra trường. Sau khi tốt nghiệp ra trường cô gái này đã tập trung toàn bộ thời gian cho công việc kinh doanh online, Livestream bán hàng. Không chỉ có hàng quần áo mà giờ đây cô còn kinh doanh thêm các sản phẩm thời trang khác như: Phụ kiện thời trang. Quy mô kinh doanh cũng được mở rộng hơn trước. Doanh thu và lợi nhuận từ việc bán hàng online từ đó cũng tăng lên đáng kể.
Với những thành công bước đầu cùng với suy nghĩ quyết đoán, trong thời gian sắp tới Ngọc Quỳnh dự định sẽ cho ra mắt một thương hiệu VÁY THỜI TRANG mang tên SWEETBEE cho các bạn nữ mặc đi làm, đi chơi, đi dự tiệc… Đó cũng là tâm huyết được cô gái này ấp ủ trong suốt những năm tháng còn trên ghế nhà trường cũng như từ khi bắt đầu kinh doanh thời trang online.
Thùy Dương
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM