NGƯỜI TRỒNG CÚC BÌNH ĐỊNH TRÚNG ĐẬM VỤ TẾT

292
Giá hoa cúc bất ngờ tăng hơn 30% so với mọi năm khiến người trồng hoa cúc ở  thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định hết sức phấn khởi vì có một mùa vụ bội thu ngoài mong đợi.
Những tưởng tiết lạnh kéo dài sẽ khiến vụ này thất thu nhưng điều khá bất ngờ là cúc lại trổ đúng Tết. Hoa nở đẹp, thân phủ đều nên được nhiều người ưa chuộng. Tới thời điểm hiện tại, nhiều nhà vườn đã xuất bán hết số cúc trồng được.
Ông Đặng Quốc Dũng – Phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định
“Hoa cúc năm nay rất được, đúng thời vụ. Người ta ở các nơi về rất nhiều, giá bán cao. Tới thời điểm này đã hết bông. Bà con trồng hoa An Nhơn rất phấn khởi”
Có thể là hình ảnh về hoa, cây và thiên nhiên
Anh Hồ Ngọc Tín – Huyện An Lão, tỉnh Bình Định
“Bông năm nay rất là đẹp, giá khá cao. Giờ hết chỗ này tôi tìm chỗ khác mua về chơi Tết”
Nguyên nhân khiến cúc bán đắt là do không những người dân địa phương tranh thủ mua nhiều mà thương lái nhiều nơi về An Nhơn mua cúc cũng tăng đột biến. Bán chạy nhất là chậu cúc đại đóa đường kính 1 mét. Dù được thu mua với giá khá cao từ 6 – 7 triệu đồng/chậu nhưng vẫn đắt hàng. Những chậu nhỏ hơn được bán với giá dao động từ 600 – 800 ngàn đồng/chậu. So với mọi năm, giá cúc tăng hơn 30%.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời
Ông Phan Thanh Hòa – Trưởng phòng Kinh tế, UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định
“Riêng về hiệu quả kinh tế thì mùa vụ hoa cúc năm nay khá tốt, người nông dân rất phấn khởi. Tổng doanh thu khoảng 20 tỷ, người trồng hoa mà trực tiếp là làng hoa Vĩnh Liêm, phường Bình Định có lợi nhuận khoảng hơn 50% tức là khoảng 10 tỷ đồng. Hi vọng là những năm tới, người trồng hoa cúc ở thị xã An Nhơn sẽ tiếp tục phát huy, đem lại lợi nhuận cao và tăng thêm thu nhập”
Toàn thị xã hiện có 120 hộ trồng hoa cúc với gần 34 ngàn chậu cúc các loại. Hộ ít nhất khoảng 50 chậu, nhiều nhất là 2 ngàn chậu. Dự kiến tổng doanh thu toàn vụ khoảng 145 tỷ đồng, mỗi hộ sẽ có lãi từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Sỹ Thắng –  Phước Ngọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM