Ngày của Mẹ có ý nghĩa gì?

Đây  là một sự kiện rất đặc biệt để mỗi người con dành tấm lòng tri ân, sự tôn kính và thảo hiếu đến với tất cả những người phụ nữ đã hoàn thành thiên chức làm Mẹ.
Tìm hiểu nguồn gốc sự ra đời Ngày của Mẹ
Tìm hiểu sâu xa về nguồn gốc ngày của Mẹ, nhiều tài liệu nghiên cứu lại cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đó là lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào dịp mùa xuân. Vào ngày này, người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.
Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào? Có ý nghĩa gì? - Ảnh 1
Còn theo một tài liệu khác, Ngày Của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức trước lễ Phục Sinh 40 ngày hàng năm để tri ân người mẹ. Hoạt động nổi bật của sự kiện này là các em nhỏ lúc ấy sẽ tặng hoa hoặc bánh trái cây cho những người mẹ thân yêu của mình. Hiện nay, sự kiện này đã bị quên lãng ở thế kỷ thứ XIX. Và câu chuyện phổ biến nhất và gần nhất (đầu thế kỷ 20) để ghi nhận Ngày của Mẹ bắt nguồn từ một cô gái người Mỹ, tên Anna Marie Jarvis (Grafton, tiểu bang Tây Virginia). 
Câu chuyện đấu tranh đầy cảm động và tấm lòng của cô Anna dành cho người mẹ quá cố có sức lan toả vô cùng mạnh mẽ đã lay động và khiến Woodrow Wilson (Thượng nghị viện Mỹ) đã chấp nhận lời đề nghị của cô để tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc vào năm 1914.
Kể từ đó, tại Mỹ và nhiều các quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) đã chọn tổ chức Ngày của Mẹ vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Trong khi đó, một số quốc gia khác thì ấn định ngày cụ thể trong năm để tổ chức kỷ niệm Mother’s Day theo cách riêng của mỗi nước.
Ý nghĩa sự kiện Ngày của Mẹ
Từ những sự kiện, các câu chuyện liên quan tới nguồn gốc dẫn tới sự ra đời của Mother’s Day, có thể thấy rằng, Mẹ đối với mỗi gia đình, mỗi người con đều có vị trí quan trọng và không có gì phá vỡ được tình cảm thiêng liêng cao quý đó. Chính vì vậy, Ngày của Mẹ là dịp chúng ta đặc biệt dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ toàn thế giới
Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào? Có ý nghĩa gì? - Ảnh 2
Riêng Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3, 20/10 hay Lễ Vu Lan báo hiếu, Mother’s Day cũng được đông đảo nhiều người con hưởng ứng tích cực trong những năm gần đây. Với dịp lễ này, thông thường, con cái sẽ dành tặng những lời chúc ngọt ngào nhất, những giỏ hoa tươi thắm, hoặc cầu kỳ hơn là những món quà vừa ý nghĩa vừa thiết thực để tặng đến người Mẹ kính yêu của mỗi người.
Quà tặng ý nghĩa cho Ngày của Mẹ trong năm 2021
Nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể gọi điện đường dài hỏi thăm chúc mẹ sức khoẻ. Hoặc bạn có thể dành thời gian ngày nghỉ để về với mẹ. Bởi, giá trị quà tặng không bằng cách tặng. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều cách để thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với mẹ và không nên vì quá áp lực, rập khuôn theo người khác mà khiến ngày của Mẹ trở thành gánh nặng quà cáp
Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào? Có ý nghĩa gì? - Ảnh 3
Với cách thức chọn quà tặng Mẹ trong dịp này, bạn cũng có cho mình rất nhiều sản phẩm mang tính ý nghĩa và thiết thực. Đó có thể là tấm vải hoa, chiếc khăn tay hay một chai dầu thơm… Hoặc bạn cũng có thể tặng mẹ một món đồ mà mẹ hằng ao ước, vào bếp tự tay chế biến những món ăn theo sở thích của mẹ. 
Đại diện thương hiệu chế tác quà tặng cao cấp, ông Quang Tú – Giám đốc sản xuất của Golden Gift Việt Nam cho biết: “Bên cạnh dòng sản phẩm cao cấp cho giới doanh nhân, chính khách V.I.P, Golden Gift Việt Nam luôn đáp ứng các nhu cầu quà tặng trong các sự kiện đặc biệt. Với Ngày của Mẹ, công ty có những mẫu mã độc đáo và ý nghĩa như tranh chữ Mẹ mạ vàng, tranh hoa mẫu đơn mạ vàng, hoa cài áo. Tuỳ mức độ chế tác cầu kỳ, đơn giản hay phức tạp mà quà tặng có nhiều mức giá từ 8 trăm đến đến dưới 10 triệu, tạo sự đa dạng cho khách hàng lựa chọn”
Ngày trao gửi yêu thương cho mẹ sắp đến, mong rằng những người Mẹ trên khắp thế giới đều nhận được tình cảm của những người con và cùng nhau hưởng trọn niềm vui của ngày lễ này.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM