Ngắm nhìn phong cách thiết kế nội thất nhà bếp sang trọng của chàng trai Việt

Nguyễn Tiến Trung (32 tuổi) – một Việt kiều sinh sống ở Đức được 20 năm. Từ nhỏ anh đã có đam mê về thiết kế và làm nội thất. Anh cũng từng học đại học chuyên ngành về kỹ sư xây dựng (civil engineering)
Do thấy ngành học đó tính toán nhiều, ít thiết kế nên anh chuyển sang học quản trị kinh doanh và làm phân tích tài chính sau khi ra trường. Hiện, anh theo đuổi công việc kinh doanh và phát triển kênh youtube về ẩm thực, nội thất.
Anh vẫn hay đọc các loại sách báo, tham gia các diễn đàn về kiến trúc và áp dụng cho tổ ấm của mình.
Mặc dù thuê nhà sống một mình nhưng Tiến Trung chăm chút rất tỉ mỉ, đặc biệt là gian bếp – nơi diễn ra nhiều sinh hoạt của anh trong ngày
Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức
Anh đã tự thiết kế và cải tạo lại căn bếp nhỏ xinh với diện tích chỉ 18m2. Theo Tiến  Trung, bên Đức thường chỉ làm bếp có diện tích từ 5 – 10m2 nhưng anh may mắn thuê được căn hộ có bếp rộng 18m2. Bởi vậy, anh càng thỏa sức sáng tạo, biến nơi này thành không gian tích hợp gồm: Phòng làm việc, thư giãn, nấu ăn, giặt đồ.
Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức
“Ở bên Đức thuê người thiết kế hay sửa chữa nhà, bếp… rất đắt. Tôi tự cải tạo để tiết kiệm chi phí”, anh Trung chia sẻ.
Tủ bếp của người thuê cũ mua và lắp đặt. Khi anh đến, người đó không muốn mang đi nên bán lại cả bộ tủ bếp, thiết bị bếp.
Tiến Trung thấy tủ vẫn còn chắc chắn nên anh không thay cánh tủ hay mặt bếp mà mua giấy dán lên. Cả thời gian mua đồ, cải tạo, dọn dẹp mất khoảng 1 tuần.
Bếp sau khi hoàn thiện mang phong cách tối giản. Màu tủ cũ là beige được đổi sang màu ghi. Mặt bếp màu nâu thành màu trắng
Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức
Anh cho biết, ý tưởng thiết kế bếp này xuất phát từ một lần đi du lịch ở Copenhagen (Đan Mạch). Tại đây, anh thấy kiến trúc nhà và các dãy cửa hàng dù bố trí ít đồ đạc nhưng vẫn tinh tế và sang trọng. Vì thế Tiến Trung đã đưa phong cách này vào bếp của mình.
Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức
Các chai lọ bày trí trong hệ tủ mở
Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức
Cửa sổ tận dụng làm nơi trang trí.
Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở ĐứcGóc bếp Tiến Trung thường quay các clip về nấu nướng. 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM