MÈO DÁT VÀNG HÚT KHÁCH NGÀY CẬN TẾT

225
Được đúc bằng đồng nguyên khối, bề mặt mạ vàng 24 kara, đây là hình ảnh linh vật mèo dát vàng, một trong số những sản phẩm được khách hàng yêu thích đặt mua trong những ngày Tết Nguyên đán đang đến gần.
Những ngày này, xưởng sản xuất linh vật mèo dát vàng tại Đông Anh (thành phố Hà Nội) đang gấp rút cho ra nhiều mẫu mã linh vật mèo đa dạng, mang nhiều ý nghĩa chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2023. Để tạo ra được một sản phẩm mèo dát vàng hoàn chỉnh, người thợ phải tiến hành làm qua nhiều công đoạn khác nhau, yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo.
Có thể là hình ảnh về 1 người
Anh Nguyễn Văn Sơn – Thợ xưởng mèo dát vàng ở TP.Hà Nội
“Để làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh dát vàng sẽ qua 5-6 bước. Đầu tiên mình sẽ làm sạch bề mặt. Sau đó sẽ phủ một lớp lót, sấy khoảng 40 đến 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, mình sẽ đánh giấy ráp cho bóng nhẵn nhụi và rửa qua nước sạch và tiếp tục sấy trong khoảng 15-20 phút rồi phủ lớp keo lên cho bám vàng. Sau khi dát vàng xong thì phủ lớp sơn 2K lên để bảo vệ lớp vàng không bị trầy xước. Trong tất cả công đoạn thì công đoạn nào cũng khó. Tuy nhiên, công đoạn khó nhất là sau khi dát vàng xong và đánh bóng vàng. Để tạo nên một sản phẩm bóng đẹp cần người có kỹ thuật cao, làm sao cho tác phẩm đó không bị có vết, xước trên bề mặt.”
Cũng theo anh Sơn, thời gian từ khi tạo mẫu cho tới công đoạn hoàn thiện cuối cùng của sản phẩm sẽ mất khoảng 1 tháng. Mỗi ngày, xưởng tiến hành sản xuất khoảng 30-50 sản phẩm mèo dát vàng. Kích thước của tượng tuỳ theo đơn đặt hàng, thông thường có chiều cao trung bình từ 15-20cm, nặng từ 1 – 1,5kg. Giá mỗi sản phẩm mèo dát vàng 24 kara dao động từ 3 tới 11 triệu đồng.
Có thể là hình ảnh về 1 người
Anh Nguyễn Văn Sơn – Thợ xưởng mèo dát vàng ở TP.Hà Nội
“Thị trường năm nay mình thấy khá là phát triển. Khách năm nay với cơ sở xưởng mình làm số lượng hàng rất nhiều. Năm nay bên xưởng mình có 3 mẫu mèo: An Thịnh, An Sinh, An Nhiên. Mỗi mẫu có 1 điểm đặc trưng khác nhau, gọi là gia đình mèo”.
Có thể là hình ảnh về tượng điêu khắc
Với tạo hình tròn trịa, linh vật mèo gợi lên sự toàn vẹn, đủ đầy và sung túc. Đây là món quà được nhiều khách hàng lựa chọn để tặng gia đình, bạn bè trong dịp Tết sắp tới./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Tuấn Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM