Mê mẩn căn hộ thiết kế tối giản nhưng vô cùng sang trọng

205
Căn hộ ở Stockholm (Thụy Điển) được thiết kế tuân theo chủ nghĩa tối giản của người Scandinavia nhưng vô cùng sang trọng,

Thông thường, thiết kế của Thụy Điển không quá phô trương mà tập trung vào sự đơn giản và tối giản. Tuy nhiên, những người ở quốc gia Scandinavia này có xu hướng thích nội thất sang trọng. Vì cuộc sống và công việc bận rộn, họ muốn có không gian để thư giãn và nghỉ ngơi, một nơi cho cảm giác như “căn nhà đích thực”.

Trong phòng khách, hai nhà thiết kế Laven và Walgren đã sắp xếp một bộ giá sách gỗ để che đi sự lộn xộn và tối ưu hóa chất lượng âm thanh.

Trước khi được thiết kế lại, căn hộ thiếu đi không gian mở mà khách hàng mong muốn.

Để bù đắp cho điều đó, Laven và Walgren đã mang đến một không gian mới với cách bài trí linh hoạt ảnh hưởng từ người Pháp với sàn lát gỗ trang nhã và trần thạch cao sang trọng.

Sàn nhà kiểu cũ và nhà bếp chật chội cũng được thiết kế lại theo hướng tối giản hóa, được trang trí thêm gỗ và đá, cho cảm giác rộng rãi và sang trọng.

Trong những không gian riêng tư như phòng ngủ, sự nhạy cảm của người Thụy Điển được giữ nguyên, tập trung vào chức năng và những đường nét gọn gàng. Màu sắc cụng tập trung vào màu xanh lam nhẹ dịu với mắt người nhìn.

Bàn làm việc được thiết kế hướng cửa sổ, cho ánh sáng nhiều nhất, đồng thời cũng có một số chậu cây và hoa giúp tăng thêm yếu tố thiên nhiên.

Phòng tắm có sàn lát đá cẩm thạch đặt riêng và khu vực gương của Studio Lawahl, trong khi đèn trong phòng đến từ thương hiệu Vistosi.

Một khu vực khác trong phòng tắm cũng được ốp đá cẩm thạch. Tóm lại, thiết kế này đã được kết hợp giữa cả chất tối giản của người Scandinavia và sự sang trọng của châu Âu, nhưng nó vẫn cho thấy sự độc đáo.

Lâm Vỹ

Theo Architectual Digest

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM