Lê Thị Hồng Nhung: ‘Thành công là tên gọi khác của sự nỗ lực’

215

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo thuần nông, cuộc sống lúc nhỏ của Lê Thị Hồng Nhung rất vất vả, vì vậy cô đã sớm tạo lập cho mình một thói quen tự lập.

Bố mẹ làm nông nghiệp nên khi còn nhỏ cô đã phụ bố mẹ công việc làm nông và việc nhà. Tuổi thơ của cô là chuỗi ngày khó khăn, bố mẹ chân lấm tay bùn quanh năm suốt tháng dầm mưa dãi nắng vẫn không đủ ăn. Nhưng bố mẹ cô luôn muốn cô học hành bằng cấp và có một công việc ổn định. Chính cuộc sống vất vả đã cho cô động lực để cố gắng được lên thành phố học và có cơ hội bứt phá bản thân để có thể phụ giúp gia đình.

Giám đốc vùng Nhung Lê của Vinapharma-group

Giống như bao người Lê Thị Hồng Nhung – giám đốc vùng của Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma-group đã từng nghĩ mình sẽ đi làm theo nghề mà cô đã học. Thế nhưng, cô nhận ra kinh doanh mới là đam mê của mình.Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp Đại Học Nội Vụ ngành Quản trị văn phòng cô đã từ bỏ công việc để theo đuổi đam mê kinh doanh kinh doanh của mình. Nhung Lê khởi đầu kinh doanh gặp không ít khó khăn. Từ việc tìm kiếm nguồn sản phẩm chất lượng cho tới tự cô làm những công việc như gói hàng, ship hàng rồi xoay vòng vốn để lấy hàng. Hồi đó có những ngày cô phải trực trang facebook đến tận 1- 2 giờ sáng mà 5 giờ sáng đã phải dậy làm tiếp rồi”. Ngoài những việc kể trên, cô còn gặp khó khăn khi tự tính toán sổ sách hàng hóa, hàng cho khách sỉ, khách lẻ, đôi khi còn gặp phải tình trạng tồn hàng, loay hoay tìm hướng giải quyết…vô số những công việc “không tên” khác tự cô gái ấy phải làm.

Cô chia sẻ: “Tôi từng kinh doanh mỹ phẩm, nước hoa, quần áo trẻ em. Nhưng thành công chưa đến, gặp vô vàn khó khăn vấp ngã. Chưa kể khi bỏ hết vốn kinh doanh thì bị lừa trắng tay, áp lực Cơm – Áo – Gạo – Tiền”…

Thành công là tên gọi khác của sự nỗ lực

Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chị luôn nỗ lực để vượt qua. Tôi quan niệm“Thành công là tên gọi khác của sự nỗ lực”.Bởi cô hiểu rằng, kinh doanh online là phương án làm giàu có thể đến với tất cả mọi người nhưng để thành công bằng kinh doanh online lại không hề đơn giản.

Chị ngậm ngùi: “Cơ hội thay đổi cuộc đời nhờ vào chữ “duyên”. Tôi vẫn nhớ thời điểm covid tháng 3 quay lại, lúc đó loay hoay đăng kí đi học nail mi bỏ ra chi phí 1 khoản lớn, mà không học được do dịch. Đúng thời điểm đó tôi gặp Trinh Đặng Người thủ lĩnh bây giờ của tôi. Người Nam – kẻ Bắc, cứ tưởng rằng khó có chung tiếng nói, vậy mà cái duyên thật tuyệt vời. Tôi và cô ấy lại cùng làm việc với nhau. Boss của tôi luôn động viên, an ủi tôi, vạch ra cho tôi những hướng đi mới, chia sẻ cùng tôi niềm vui nỗi buồn và đặc biệt là đưa tôi đến một chân trời mới! Đầu tiên là dùng thử sản phẩm tinh chất cần tây Green beauty, thời điểm đó tôi gần 70kg, tôi dung giảm kg và thật tuyệt vời tôi thấy sức khỏe tốt lên nhiều, da sáng đẹp hơn, sau đó là thử kinh doanh, và cuối cùng đến thời điểm này, Công ty và hệ thống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Giờ đây với số vốn ban đầu là 3 triệu nhập hàng. Sau 6 tháng kinh doanh cùng Green beauty Vinapharma-group, tôi đã đạt doanh số 750 triệu / tháng. Con số thật sự tôi chưa từng dám mơ đến. Khi đến với Volcano – Tôi học được quá nhiều thứ từ Boss Trinh Đặng và các bạn đồng nghiệp. Học được cách kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, học được cách làm việc đội nhóm hiệu quả, học được cách thay đổi bản thân, tự tin và tích cực, học được văn hóa cảm ơn và trao giá trị, học được cách cho đi trước khi muốn nhận lại…”

Tuổi trẻ với nhiệt huyết và đam mê hết mình, Lê Thị Hồng Nhung luôn mang trong mình tinh thần chiến đấu, khả năng mỉm cười và lạc quan trước mọi sóng gió. Bên trong người phụ nữ bé nhỏ ấy là một ý thức mạnh mẽ về sứ mệnh của người phụ nữ. Họ không còn nằm trong khuôn khổ và những định kiến truyền thống nữa. Với những gì đã và đang làm được, giám đốc Vùng Lê Thị Hồng Nhung thực sự góp phần truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, giúp các bạn tự tin phát triển và hoàn thiện bản thân theo cách tốt đẹp nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM