Lê Bảo Quốc: “Chỉ có chiến thắng chính mình mới là chiến thắng vĩ đại nhất”

202
Ước mơ học hành đành lỡ hẹn
Lê Bảo Quốc sinh ra trong một gia đình có 3 anh em, cậu là con thứ trong gia đình. Gia đình Quốc làm nông nhiều đời nay nên kinh tế gia đình chỉ đủ trang trải cuộc sống. Thế nhưng Quốc học rất giỏi, tốt nghiệp 12 xong, Quốc thi đậu một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, dự định mở ra một trang mới của cuộc đời. Nhưng gia đình lúc ấy thật sự khó khăn, không thể lo cho Quốc tiếp tục học lên được.
Lê Bảo Quốc – sự bứt phá để tìm kiếm thành công của chàng trai 9x tại nơi xứ người - 1
Thế là chàng trai trẻ đành tạm gác ước mơ học hành của mình lại. Bảo Quốc quyết định tham gia lớp đào tạo nghề và tìm kiếm một công việc để vừa trang trải cuộc sống, vừa giúp đỡ bố mẹ lo cho em trai ăn học.
Sau 2 năm làm thuê, Bảo Quốc ý thức được rằng tại Việt Nam những lao động phổ thông như mình được trả lương rất thấp. Thế là đầu năm 2017, Bảo Quốc lên đường xuất khẩu lao động sang Đài Loan để đổi đời và tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt hơn.
Những tháng ngày nơi đất khách quê người
Tâm sự về những ngày còn lạ lẫm nơi xứ Đài, Quốc nói rằng mình đã mất đến gần 2 tháng trời để làm quen với nỗi nhớ nhà và sự khác biệt văn hoá, con người nơi đây. Sống và làm việc tại một quốc gia cách xa quê nhà đến 1200 cây số không phải là một điều dễ dàng với chàng trai mới chỉ đôi mươi.
Lê Bảo Quốc – sự bứt phá để tìm kiếm thành công của chàng trai 9x tại nơi xứ người - 2
Ngày mới sang Đài Loan, Quốc làm quần quật từ 4 giờ sáng đến tận 10 giờ đêm với nhiều công việc nối tiếp nhau. Buổi sáng cậu phải dậy từ sớm để kịp giờ xe trung chuyển đến công ty, đến chiều hết giờ hành chính, cậu lại làm thêm những công việc khác từ rửa bát, phục vụ trong nhà hàng; khuân vác tại kho hàng hoá cho đến trồng rau tại nông trường,…
Bảo Quốc đã làm như thế suốt một năm trời. Nghe Quốc chia sẻ, tôi thầm khâm phục nghị lực của chàng trai này, nếu không phải là người kiên trì và kiên định chắc có lẽ đã bỏ cuộc từ lâu.
Con đường mới và thử thách mới
Đầu năm 2018, Quốc tìm thấy cho mình một hướng đi mới trong những tháng ngày tại Đài Loan. Ngoài giờ làm tại công ty, cậu bắt đầu tìm hiểu và tập kinh doanh online với các mặt hàng giày dép, quần áo. Bước đầu kinh doanh khả quan khiến Quốc vô cùng phấn khởi nhưng vì thiếu kinh nghiệm và kiến thức, thiếu cả một người đồng hành, hướng dẫn nên công việc kinh doanh của Quốc cũng dần dần chững lại.
Tuy công việc buôn bán đầu tiên chưa thành công nhưng sự yêu thích kinh doanh của Quốc thì vẫn chưa lụi tắt. Cuối năm 2018, Quốc quyết định sử dụng hết khoản tích góp một năm làm lụng vất vả của mình để mở một cửa hàng chuyên sửa chữa và kinh doanh thiết bị âm thanh.
Lê Bảo Quốc – sự bứt phá để tìm kiếm thành công của chàng trai 9x tại nơi xứ người - 3
“Cửa hàng này rất đặc biệt đối với em, vì em có thể vận dụng những gì em học được tại Việt Nam về sửa chữa điện tử tại đây. Và chính điều đó làm em cảm thấy có một mối liên kết với quê nhà xa xôi, cũng vì thế mà nỗi nhớ nhà nguôi ngoai phần nào” – Quốc xúc động chia sẻ.
Trời quả không phụ lòng người khi công việc kinh doanh của cửa hàng diễn ra khá thuận lợi. Nhờ vào sự xởi lởi mến khách và dịch vụ tốt mà cửa hàng của cậu cũng có lượng khách ổn định, thu nhập thêm từ đây của cậu cũng ngày một tốt hơn. Quốc kể rằng có những hôm phải thức trắng đêm để lắp đặt âm thanh cho phòng karaoke của khách ở xa, cố gắng làm thật cẩn thận và thật nhanh để sáng hôm sau vẫn kịp giờ đi làm tại công ty. Những ngày bận rộn như thế tuy rất mệt nhưng Quốc lại cảm thấy vui trong lòng vì cảm thấy mọi thứ đều suôn sẻ.
Nhưng đến cuối năm 2019, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế nói chung và các hộ kinh doanh cá thể nói riêng như Quốc. Công việc kinh doanh ở cửa hàng bắt đầu đi xuống do đầu vào hàng hoá khan hiếm, lượng khách đến cửa hàng cũng ngày một ít đi. Quốc rơi vào một trạng thái khủng hoảng, chán nản vì không biết phải làm gì ngoài chờ đợi.
Lê Bảo Quốc – sự bứt phá để tìm kiếm thành công của chàng trai 9x tại nơi xứ người - 4
Cơ duyên đến với đầu tư tài chính
Trong những tháng ngày công việc đình trệ vì dịch bệnh, Quốc tình cờ biết đến khái niệm về “Kim tứ đồ”. Cậu nhận ra rằng chỉ có trở thành nhà đầu tư thì mình mới làm chủ được quy luật của dòng tiền. Thế là cậu bắt đầu tìm hiểu chuyên sâu hơn về đầu tư tài chính, các khái niệm, phương pháp, cách thức tiếp cận, thậm chí cả các thị trường trong và ngoài nước. Quốc nói mình muốn chuẩn bị một nền móng kiến thức vững chắc trước khi tham gia một lĩnh vực mới.
Với sự thông minh, nhanh nhạy và kinh nghiệm từ công việc kinh doanh vốn có của mình, chỉ sau một tháng chính thức đầu tư tài chính, Quốc đã thu về một khoản tiền lãi đáng tự hào với một người mới. Thấy được cơ hội và tiềm năng to lớn của lĩnh vực này, Quốc đã kết nối với một nhóm bạn và bắt đầu thực hiện mô hình đầu tư tài chính theo nhóm với hy vọng có thể cùng nhau đi xa và tìm kiếm những cơ hội tốt nhất.
Lê Bảo Quốc – sự bứt phá để tìm kiếm thành công của chàng trai 9x tại nơi xứ người - 5
Bảo Quốc sẽ còn thành công hơn nữa trong công việc kinh doanh, đầu tư tài chính và chắc chắn sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Với nghị lực đáng khâm phục, sự kiên trì quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng và sự nhiệt tình, đam mê của mình, Bảo Quốc sẽ là một nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khát khao làm giàu và tìm kiếm thành công. 
Thu Trà 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM