Làn Nguyễn – Cô gái khởi nghiệp “bứt phá”, thành công nhờ kinh doanh mỹ phẩm

“Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính doanh nghiệp năm 2011, Làn bắt đầu công việc hành chính văn phòng với những con số rối não. Vài năm đi làm, cũng đổi khá nhiều nơi làm việc, nhưng mức lương lại chẳng khá hơn. Chắc do “duyên”, Làn “bén” với nghề kinh doanh mỹ phẩm và cũng từ đó, mức thu nhập của tôi vượt xa so với trí tưởng tượng của Làn”. – Làn Nguyễn chia sẻ.
Lần đầu “bứt phá” với nghề kinh doanh mỹ phẩm nhưng lại “lỡ dở”
 Làn Nguyễn, tên đầy đủ là Nguyễn Thị Làn, cô sinh ra đúng vào ngày quốc tế độc thân năm 1989 tại quê hương Hải Dương. Vào năm 2011, cô tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính doanh nghiệp. Cũng từ đó, cô bắt đầu “dạm ngõ” với công việc Hành chính văn phòng, ngày ngày tiếp xúc với các con số rối não.
Sau vài năm đi làm, Làn Nguyễn cũng thay đổi một số môi trường làm việc, tuy nhiên, mức lương cũng không thay đổi đáng là bao. Ngày đó, nếu có thời gian rảnh, cô hay lướt Facebook, cũng thấy nhiều người kinh doanh, rao bán đủ các mặt hàng trên mạng xã hội. Nhưng vốn là người an phận, cô không có tham vọng đi sâu vào tìm hiểu.
Nhưng cũng coi như là một sự sắp đặt của số phận. Cô tình cờ nhìn thấy Facebook của Nguyễn Thu Hiền – Hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Hương Thảo Group. Làn Nguyễn thấy cô gái này có vẻ ngoài thật đẹp, thật thu hút, lại rất có duyên với khách. Cũng vì vậy, Làn Nguyễn quyết định “bứt phá” bản thân mình, thử một lần bỏ hai từ “an phận” lại phía sau để theo Thu Hiền học kinh doanh, buôn bán, mong muốn có thêm thu nhập để thay đổi cuộc sống.
Làn Nguyễn chia sẻ: “Ban đầu thì cũng còn bỡ ngỡ và cũng chưa định hướng được rõ hướng đi của mình, chỉ dám nhập vài sản phẩm nhỏ lẻ để bán. Việc tạo niềm tin với khách hàng cũng không được suôn sẻ, không có sự bứt phá mạnh mẽ. Thêm vào đó, bản thân cũng vẫn còn e dè, lo sợ nên sau đó, Làn đã ngừng việc bán hàng trong vòng hơn 1 năm.”
“Bứt phá” lần 2, sự trở lại với nghề kinh doanh mỹ phẩm với sự thành công ngoài mong đợi!
Trong hơn 1 năm “ở ẩn”, cứ ngỡ sẽ từ bỏ con đường kinh doanh nhiều gian truân để quay về với hai chữ “an phận”. Nhưng cứ mỗi lần Làn Nguyễn vẫn nhìn thấy cô gái Thu Hiền kia thành công hơn, tỏa sáng hơn từng ngày, thì khi đó, Làn Nguyễn lại như được tiếp thêm động lực để chuẩn bị hành trang “bứt phá” lần hai.
Một năm “ở ẩn” cũng là một năm Làn Nguyễn tiếp tục học hỏi, rèn dũa thêm cho bản thân những kỹ năng cần có trong nghề. Vẫn tiếp tục với Hương Thảo Group. Cô bỏ ra nhiều thời gian đi sâu vào tìm hiểu nghiêm túc hơn về sản phẩm, về kỹ năng bán hàng, chốt sale…
Sau đó, Làn Nguyễn đã tạo dựng được con đường kinh doanh của chính bản thân mình. Cô thành công truyền đạt được những giá trị cốt lõi của sản phẩm cũng như giành trọn được niềm tin của khách hàng. Hiện tại Làn Nguyễn đã có 15 Đại Lý và Nhà phân phối đồng hành cùng. Mà những người cộng sự này lại chính là những khách hàng trước đây đã mua sản phẩm của cô. Làn Nguyễn nói rằng: “Nhờ được hệ thống Hương Thảo đào tạo, và từ sự dám “bứt phá” trong kinh doanh đã giúp cho Làn nhận mức thu nhập ổn định. Câu nói mà Làn tâm đắc nhất đó là: Tư tuy, hành động để tạo ra kết quả.”
Thật đúng vậy, khi chúng ta muốn thành công, chúng ta phải trải qua sự thất bại. Và trước khi bước qua ngưỡng cửa của sự thất bại, chúng ta phải tự mình “bứt phá” những giới hạn của bản thân. Tôi chúc cho cô gái trẻ Làn Nguyễn sẽ ngày một thành công hơn trên con đường cô chọn!
Thanh Hương
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM