Lan Hoàng Yogis – Từ quản lý trường mầm non đến bà chủ phòng tập Sen Vàng

2.063

Xuất thân từ một quản lý trường mầm non nhưng trở ngại về sức khỏe đã trở thành bước ngoặt khiến Lan Hoàng đi tìm giải pháp về thể chất và tinh thần, từ đó đã khám phá ra đam mê và sứ mệnh của bản thân mình. 

Lan Hoang Yogis

Lan Hoàng Yogis

Lan Hoàng Yogis là cái tên được nhiều người biết đến tại Xã Trung Kênh – Huyện Lương Tài – Tỉnh Bắc Ninh, bởi cô chính là người khởi xướng, truyền cảm hứng và mang bộ môn yoga về cho cộng đồng nơi cô đang sinh sống. Lan Hoàng hiện là quản lý tại trường 1 mầm non trong huyện, đồng thời  cô còn đang duy trì phòng tập Yoga- Aerobic – Dance sport mang tên Sen Vàng tại xã Trung Kênh, Lương Tài, Bắc Ninh  và 1 số lớp yoga tại các xã lân cận.

Suốt những năm trong nghề quản lý trường mầm non, là người trẻ tuổi nhiệt huyết, lại được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp cùng tình yêu vô bờ bến với con trẻ, cô Lan Hoàng nhanh chóng rèn luyện cho mình bản lĩnh của người lãnh đạo. Lúc tưởng như đã được viên mãn trên mọi khía cạnh trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ba mẹ và các bé đều trân trọng và yêu quý, mọi thứ đều hoàn hảo thì một biến cố về sức khỏe khiến cô thay đổi.

Lan Hoang Yogis 1

Lan Hoàng Yogis tận tình chỉnh từng động tác cho học viên

Lan Hoàng bị bệnh đau dạ dày, thoái hóa đốt sống cổ, sống lưng … Sau rất nhiều tham khảo và tìm tòi, cô quyết định tìm tới Yoga như liệu pháp cả về thể chất và tinh thần. Cô đã tham gia luyện tập yoga và chỉ sau 3 tháng luyện tập cô đã thấy hiệu quả rõ rệt là không thấy những cơn đau âm ỉ từ dạ dày, những cảm giác đau, mỏi, tê cổ, vai, gáy, tay, chân… khiến tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực hơn.

Lan Hoang Yogis 2

Lan Hoàng Yogis kết hợp một động tác yoga cùng học viên nhí

Sau khi trải nghiệm thức tế lợi ích do Yoga mang lại cho bản thân cô đã quyết tâm sắp xếp công việc tại cơ quan, tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, những kì nghỉ hè, theo học các khóa đào tạo Huấn luyện viên tại các Trung tâm, học viện yoga Việt Nam để trở thành người dẫn dắt  mọi người tập yoya đúng cách, ngoài ra cô còn giành nhiều thời gian để nghiên cứu học thêm các bộ môn  Aerobic, Dance sport và vận dụng linh hoạt vào các bài tập cho hội viên đi tập được trải nghiệm thay đổi không khí thường xuyên nên lớp tập của cô lúc nào cũng đông hội viên tham gia.

Lan Hoàng Yogis cho biết, dạy yoga không chỉ là một môn thể thao mà còn là một liệu pháp tĩnh tâm, rèn luyện tinh thần minh mẫn, thư thái. Do đó, tập yoga không cho phép sự nóng vội, nóng nảy hay “đốt cháy giai đoạn”. Lan Hoàng Yogis luôn lấy đó làm kim chỉ nam để rèn luyện bản thân, luôn đặt cái tâm, tình yêu với yoga vào mỗi bài tập dạy cho học viên.

Lan Hoang Yogis 3

Lan Hoàng Yogis hướng dẫn các học viên nhí tập yoga

Các học viên của Lan Hoàng Yogis đến từ nhiều độ tuổi khác nhau từ người già, trung niên, thanh niên và thanh thiếu nhi. Hiện các lớp tập tại phòng tập Sen Vàng của cô có khoảng trên dưới 100 học viên theo học với các khung giờ khác nhau. Đồng hành với cô tại phòng tập Sen Vàng còn có HLV Sắc Son và HLV Quế Phạm tận tình hướng dẫn các học viên.

Cô chia sẻ, không phải học viên nào cũng tiếp thu nhanh, làm đúng động tác từ lần đầu tiên, đặc biệt là các chị lớn tuổi, các cụ già. Đây là lúc để Lan Hoàng Yogis dùng cái tâm của mình để hướng dẫn các học viên từng bước, sao cho họ có thể nhớ động tác và tập luyện thành thạo. Lan Hoàng Yogis cho biết, ban đầu khi mới vào nghề, có đôi lúc cô mất bình tĩnh và nghĩ mình không hợp với nghề này nhưng dần dần, cô nhận ra đây chính là cách giúp cô tự rèn luyện bản thân nên cô luôn cảm ơn những học viên vì đã cho cô nhiều bài học bổ ích.

Lan Hoang Yogis 4

Lan Hoàng Yogis cùng các học viên hoàn thành những động tác phức tạp nhất của bộ môn yoga

Có thể nói sức ảnh hưởng của Lan Hoàng Yogis tới cộng đồng trong, ngoài xã, huyện, tỉnh khác khá mạnh mẽ, có nhiều lớp tập lớn nhỏ trong, ngoài xã do những hội viên theo tập cô lâu năm đứng ra thành lập lớp tập riêng đang hoạt động khá sôi nổi. Cô đã truyền cảm hứng để ngày càng nhiều người chăm chỉ luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe, chú ý chăm sóc bản thân và có lối sống lành mạnh hơn.

Lan Hoang Yogis 5

Lan Hoàng Yogis tốt nghiệp khóa huấn luyện viên yoga tại Học viện yoga Việt Nam

Lan Hoàng Yogis vừa làm tròn vai trò trách nhiệm của người cán bộ quản lý tại trường nơi cô công tác, vừa làm tốt công tác là một huấn luyện viên, một người quản lý phòng tập Sen Vàng. Với phương châm “sức khỏe là do cách sống quyết định”, cô mong muốn mình có thể lan tỏa tới thật nhiều người trong cộng đồng có cùng đam mê luyện tập thể dục thể thao, nhất là bộ môn yoga hơn nữa…. để mọi người có sức khỏe tốt, tinh thần sống an vui, suy nghĩ tích cực ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân mình và xã hội……

Bật mí về dự định trong tương lai, Lan Hoàng Yogis chia sẻ: “Tôi mong muốn phát triển Sen Vàng trở thành 1 thương hiệu với hệ thống chuỗi phòng tập uy tín, trở thành sự lựa chọn tin cậy của mọi người khi tìm địa chỉ để tập luyện thể thao hiệu quả”.

Thông tin liên hệ:

Sen Vàng – nơi trao giá trị tập luyện cho bạn có sức khỏe tốt hơn

Địa chỉ: Xã Trung Kênh – huyện Lương Tài – tỉnh Bắc Ninh

Xuân Đông

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM