Khởi động cuộc thi trực tuyến ‘Học sinh với An toàn thông tin’

Cuộc thi online ‘Học sinh với an toàn thông tin’ được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, kỹ năng sử dụng internet an toàn cho các học sinh, phụ huynh học sinh trên cả nước.

Cuộc thi online “Học sinh với an toàn thông tin” sẽ được tổ chức thường niên từ năm nay

Bộ TT&TT cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi trực tuyến học sinh với an toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sau khi được thành lập.

Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (gọi tắt là Mạng lưới) mới được Bộ TT&TT ra quyết định thành lập, với tên gọi tiếng Anh là “Vietnam’s Network for child online protection”. Mạng lưới là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Bộ trưởng Bộ TT&TT tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và kết quả thực thi các nhiệm vụ phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, góp phần nâng cao nhận thức xã hội và tạo lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Một trong những hoạt động đầu tiên được Mạng lưới tập trung triển khai sắp tới là cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an toàn thông tin” dự kiến khởi động từ ngày 15/6. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, kỹ năng sử dụng internet an toàn cho các học sinh, phụ huynh học sinh trên cả nước; hướng tới việc tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Học sinh sẽ thi trực tuyến qua website do ban tổ chức xây dựng, với nội dung thi trắc nghiệm tập trung vào hiểu biết về quy định pháp luật liên quan tới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; các kiến thức, kỹ năng phòng chống nguy cơ mất an toàn, phòng chống xâm hại trên môi trường mạng của trẻ em và một số tình huống ví dụ điển hình…

Theo kế hoạch, sau khi cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin” năm 2021 được phát động chính thức vào giữa tháng 6/2021, học sinh THCS trên toàn quốc sẽ đăng ký, thi thử và ôn tập bắt đầu từ tháng 7 và dự kiến tham gia thi chính thức từ ngày 25/8 đến ngày 15/9.

KL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM