Kevin David Lehmann sở hữu khối tài sản 3,3 tỷ USD trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

455
Kevin David Lehmann sở hữu khối tài sản 3,3 tỷ USD nhờ thừa kế 50% cổ phần từ bố trong chuỗi cửa hàng thuốc Dm-drogerie markt.

Kevin David Lehmann đứng đầu trong bảng xếp hạng tỷ phú trẻ nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes công bố hôm 6/4. Khối tài sản 3,3 tỷ USD của Kevin đến từ 50% số cổ phần trong cửa hàng thuốc Dm-Drogerie markt được người cha tỷ phú Guenther Lehmann chuyển nhượng.

Ngay từ năm 14 tuổi, Kenvin đã được cha chuyển nhượng số cổ phần này dưới dạng ủy thác. Tới tháng 9/2020, khi vừa tròn 18 tuổi, Kevin đã chính thức nắm quyền sở hữu số cổ phần này và trở thành tỷ phú trẻ nhất trên thế giới.

Dm-drogerie markt được thành lập vào năm 1974 bởi tỷ phú Goetz Werner, là chuỗi cửa hàng thuốc hàng đầu tại Đức. Ông Guenther Lehmann, khi đó đang điều hành chuỗi cửa hàng tạp hóa Pfannkuch của gia đình, đã đầu tư vào Dm-drogerie markt và sở hữu 50% cổ phần. Chuỗi cửa hàng thuốc này hiện có 41.000 nhân viên với hơn 2.000 cửa hàng trên khắp nước Đức.

Theo Business Insider, cả hai cha con Kevin đều không tham gia nhiều vào việc điều hành Dm-drogerie markt. Gia đình tỷ phú Lehmann cũng có lối sống kín đáo, thậm chí bí ẩn khi không xuất hiện trước truyền thông hay sử dụng nền tảng mạng xã hội nào.

Trong danh sách 10 tỷ phú trẻ của Forbes năm nay, ngoài Kevin, có đến 5 người được hưởng thừa kế bao gồm Wang Zelong (24 tuổi, Trung Quốc) với khối tài sản 1,5 tỷ USD, hai chị em người Na Uy Alexandra (24 tuổi) và Katharina Andresen (25 tuổi) với 1,4 tỷ USD mỗi người, Gustav Magnar Witzoe (27 tuổi, Na Uy) với 4,4 tỷ USD, Jonathan Kwok (29 tuổi, Hong Kong) với 2,4 tỷ USD.

Chỉ có 4 người trong danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm nay của Forbes là giàu tự thân. Austin Russell (25 tuổi), nhà sáng lập Luminar Technologies, chuyên sản xuất các cảm biến dùng trong ôtô tự lái, sở hữu khối tài sản trị giá 2,4 tỷ USD. Stanley Tang và Andy Fang, đều 28 tuổi, đồng sáng lập ứng dụng giao đồ ăn DoorDash, mỗi người sở hữu 2 tỷ USD. Cuối cùng là Sam Bankman-Fried (29 tuổi), người sáng lập hai nền sàn giao dịch tiền điện tử Alameda Research và FTX.

Tài sản của các tỷ phú năm nay được Forbes thống kê dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tính đến ngày 5/3. Theo thống kế của Forbes hiện thế giới có 2.755 tỷ phú trên thế giới, trong đó Mỹ dẫn đầu với 724 người, Trung Quốc theo sát với 698 người. Dù nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng từ đại dịch nhưng các tỷ phú vẫn kiếm đậm, tài sản chung của họ đã tăng 8.000 tỷ USD lên mức 13.100 tỷ USD.

Người giàu nhất thế giới vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos với khối tài sản 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk vươn lên vị trí thứ hai với 151 tỷ USD, theo sau là ông vua hàng hiệu Bernard Arnault, chủ tịch LVMH với 150 tỷ USD.

Sơn Nam (Theo BIForbes)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM