Hyundai có thể sản xuất 150.000 xe ôtô mỗi năm tại Indonesia

125
Trước đó, Hyundai đã công bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD vào nhà máy ở thị trấn Karawang thuộc tỉnh Tây Java (Indonesia), được cho là có công suất lớn nhất của hãng tại Đông Nam Á.
rước đó, Hyundai đã công bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD vào nhà máy ở thị trấn Karawang thuộc tỉnh Tây Java (Indonesia), được cho là có công suất lớn nhất của hãng tại Đông Nam Á.
Logo của hãng Huyndai (Nguồn:AFP)

Giám đốc điều hành Hyundai khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ông Lee Kang-hyun cho biết hãng sản xuất ôtô Hàn Quốc này có thể sản xuất 150.000 xe mỗi năm tại Indonesia khi nhà máy mới hoạt động hết công suất.

Ông Lee cho hay nhà máy của Hyundai tại Indonesia hầu như đã hoàn thành với 97% máy móc được lắp đặt. Dự kiến, cơ sở này sẽ chế tạo một mẫu xe ôtô mới vào tháng Năm và có kế hoạch sản xuất ôtô điện từ năm tới.

Ông Lee nói: “Trước ngày 1/5, chúng tôi sẽ sản xuất một nguyên mẫu xe ôtô và hy vọng có thể tung ra mẫu xe mới tại thị trường Indonesia vào cuối năm nay.” Tuy nhiên, theo ông Lee, nhà máy mới có thể mất vài năm để có thể đạt 100% công suất.

Trước đó, Hyundai đã công bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD vào nhà máy ở thị trấn Karawang thuộc tỉnh Tây Java, được cho là có công suất lớn nhất của hãng tại Đông Nam Á. Dự án đã được khởi động từ năm ngoái.

Nhà máy này sẽ có công suất 150.000 xe/năm dành cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á. Theo ông Lee, là quốc gia lớn nhất và cũng là quốc gia đông dân nhất ở Đông Nam Á, Indonesia có tiềm năng trở thành thị trường lớn nhất của Hyundai.

Ông Lee cho hay quyết định thành lập trung tâm sản xuất khu vực đặt tại Indonesia được đưa ra sau cuộc gặp giữa các giám đốc điều hành hàng đầu của Hyundai với Tổng thống Joko Widodo (Jokowi).

Hồi tháng 7/2019, Tổng thống Jokowi đã tiếp phái đoàn của Hyundai Motor do Phó Chủ tịch điều hành Chung Eui-sun – hiện là Chủ tịch Hyundai – dẫn đầu. Bốn tháng sau, ông Jokowi đã đến thăm nhà máy sản xuất ôtô của Hyundai tại Ulsan (Hàn Quốc), một trong những địa điểm sản xuất ôtô lớn nhất thế giới với công suất 1,5 triệu xe/năm.

Cũng theo ông Lee, ngoài nhà máy mới, Hyundai còn tăng cường sự hiện diện của mình thông qua việc thành lập chi nhánh Hyundai Motor Indonesia, chuyên phụ trách phân phối, bán hàng và dịch vụ.

Ông Lee khẳng định rằng Hyundai có kế hoạch sản xuất ôtô điện ở Indonesia từ năm tới đồng thời cho biết hãng này đã bàn giao một lượng nhỏ mẫu xe điện Ionik và Kona cho Indonesia trong hai tháng qua.

Cuối cùng, ông Lee nhấn mạnh rằng Hyundai đang xây dựng danh tiếng tại thị trường Indonesia hiện đang do các thương hiệu Nhật Bản thống trị và sẽ tập trung mở rộng thị phần khi nhà máy mới bắt đầu đi vào hoạt động vào năm tới./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM