Hồng Nguyên Nhung – người mẹ bỉm sữa thành công trong công việc kinh doanh

208
Hồng Nguyên Nhung sinh năm 1987, và hiện cô đang làm chủ của một công ty trang trí sự kiện có tiếng ở Biên Hoà. Mặc dù đã ngoài 30 tuổi nhưng cô vẫn giữ cho mình một vóc dáng trẻ trung, hiện đại. Sở hữu một gương mặt ưa nhìn, cách nói chuyện thì nhẹ nhàng, và đặc biệt là nụ cười luôn nở trên môi cô. Đó là những điều ấn tượng mà chúng tôi lần đầu gặp cô ấy. Nhưng có lẽ, ít ai cảm nhận được rằng, đằng sau nụ cười đó là chứa đầy những sự vất vả, những sự tổn thương và sự cố gắng, nỗ lực hết mình của cô gái của chúng ta.
Hồng Nguyên Nhung – từ người mẹ một mình nuôi con đến thành công và tự lập trong tài chính
Từ trước cho đến nay, chẳng ai là muốn sống một mình nuôi con, ai cũng luôn mong muốn mình có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình của mình. Và chị Nhung cũng không ngoại lệ. Khi vừa mới tốt nghiệp, chị vẫn đang trong lứa tuổi đôi mươi, rất vô tư và đầy hoài bãi. Thời điểm đó, chị làm PG cho một nhãn hàng nổi tiếng. Nhưng có lẽ, do bản thân có niềm yêu thích mãnh liệt với cái đẹp, với sự sáng tạo và cộng thêm niềm đam mê với kinh doanh, chị đã xin thôi việc và chuyển sang nghề trang trí sự kiện. Và cũng vào chính thời gian đã, chị đã quen và có tình cảm với chồng cũ của chị. Hai người có một khoảng thời gian tìm hiểu nhau khá dài và quyết định đi đến hôn nhân.
Hồng Nguyên Nhung – từ người mẹ một mình nuôi con đến thành công và tự lập trong tài chính
Khi bắt đầu chuyển sang cái nghề đầy duyên nợ này, vốn trong tay chị Nhung chỉ vỏn vẹn không quá 20 triệu đồng. Một số tiền quá ít ỏi để khởi nghiệp một công việc gì đấy. Người ta thường có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, khi bắt đầu một công việc thì luôn luôn gặp phải vô vàn sự khó khăn và sóng gió. Mấy ngày đầu làm công việc này, chị Nhung còn khá bỡ ngỡ vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng điều này đâu có làm khó được chị. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm hết mình nên giờ đây, chị đã có một chút gọi là ổn định về kinh tế.
Hồng Nguyên Nhung – từ người mẹ một mình nuôi con đến thành công và tự lập trong tài chính
Được hỏi đến cuộc hôn nhân tan vỡ, khuôn mặt chị lộ rõ vẻ đượm buồn. Chị Hồng Nguyên Nhung chia sẻ: “ Thực ra, chẳng ai là muốn gia đình đổ vỡ cả, nhưng có lẽ cũng là do duyên số. Chúng tôi gặp nhau và cũng có thời gian tìm hiểu nhau khá lâu, 2 năm lận. Và cuối cùng chúng tôi đã quyết định đi đến hôn nhân. Nhưng có lẽ, đó cũng là quyết định hơi vội vàng của cả hai chúng tôi. Khi về chung một nhà, chúng ta xảy ra khá nhiều cuộc cãi vã, cũng như cuộc tranh luận không hồi kết. Chính vì sự mệt mỏi này, nên chúng tôi quyết định giải thoát cho nhau bằng sự ly hôn”. Đúng vậy, ai cũng mong muốn bản thân mình được hạnh phúc, nhưng nếu như điều gì đó khiến ta không có tương lai thì ta nên từ bỏ. Và Hồng Nguyên Nhung cũng vậy, cô quyết định tự một mình gánh vác trọng trách nuôi con, cũng như lo toan mọi việc trong gia đình.
Hồng Nguyên Nhung – từ người mẹ một mình nuôi con đến thành công và tự lập trong tài chính
Đúng là trong cuộc sống, khi mà con người ta không còn con đường nào khác để đi, lòng quyết tâm và sự mạnh mẽ của bản thân bỗng nhiên tăng đến lạ thường. Khi đó, ít ai biết được rằng chị Nhung vừa vác bụng bầu vừa phải đến chỗ tổ chức sự kiện để trang trí. Có những hôm nhiều công việc, chị làm suốt ngày đêm, quên ăn quên ngủ để cho kịp thời gian. Thật may mắn, đứa con của chị chào đời một cách khoẻ mạnh và đó cũng là nguồn động lực lớn nhất đê chị tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Giờ đây, đứa con trai kháu khỉnh chính là người bạn đồng hành của chị trong suốt đoạn đường tiếp theo.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM