Hỏa tốc đóng cửa khu di tích Phố Hiến ở Hưng Yên để chống dịch

53
Tỉnh Hưng Yên dừng tiếp đón du khách và nhân dân đến thăm quan, chiêm bái tại các di tích trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 00 giờ ngày 01/5/2021 (tức ngày 20 tháng 3 năm Tân Sửu).

Ngày 30/4, UBND TP. Hưng Yên đã có văn bản hỏa tốc về việc tạm thời đóng cửa các di tích để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 hiện nay, UBND thành phố Hưng Yên yêu cầu Ban quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến, UBND các phường, xã và Ban quản lý các di tích trên địa bàn thành phố tạm đóng cửa, dừng tiếp đón du khách và nhân dân đến thăm quan, chiêm bái tại các di tích trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 00 giờ ngày 01/5/2021 (tức ngày 20 tháng 3 năm Tân Sửu).

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, thời gian mở cửa trở lại thành phố sẽ có văn bản chỉ đạo sau.

UBND TP. Hưng Yên giao phòng Văn hóa – Thông tin thành phố hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các di tích trên địa bàn thực hiện tốt nội dung chỉ đạo của UBND thành phố.

Cơ quan truyền thông tuyên truyền để nhân dân và du khách biết, chấp hành theo quy định để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tính đến chiều 30/4, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 2 ca COVID-19 trong đợt dịch lần này. Hiện đã truy vết được 34 F1 đưa đi cách ly tập trung – tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 145 F2 đang được cách ly tại nhà.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị – xã hội các cấp đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch tại các khu dân cư, người lao động trong các doanh nghiệp; các cơ quan tuyên truyền thông tin rộng rãi diễn biến tình hình dịch bệnh, các quy định phòng dịch để người dân nâng cao ý thức, tự giác thực hiện biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “mỗi gia đình là một pháo đài”;

Tuyên truyền người dân hạn chế đi du lịch; người đi du lịch về phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền để người dân đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19…

Dương Hải

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM