Hé lộ hình ảnh khách sạn vũ trụ đầu tiên: Có sảnh ngắm trái đất, rạp chiếu phim, spa

171
Khách sạn vũ trụ đầu tiên sắp được xây dựng bởi công ty Orbital Assembly Corporation (OAC) vào năm 2025 và dự kiến sẽ mở cửa cho khách vào năm 2027.
Empty
Khách sạn đặc biệt này còn có tên là trạm Voyager. Đây là trạm vũ trụ thương mại đầu tiên vận hành nhờ lực hấp dẫn nhân tạo. Ngay từ đầu nó sẽ được thiết kế để phục vụ cho cả việc nghiên cứu của các cơ quan vũ trụ quốc gia và cả khách du lịch muốn trải nghiệm cuộc sống trong một không gian khách sạn ngoài vũ trụ thoải mái tiện nghi nhất.
Khách sạn này có thể chứa được khoảng 400 người và cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện nghi hiện đại của một khách sạn sang trọng như sảnh ngắm Trái đất, rạp chiếu phim, spa, nhà hàng, thư viện, phòng tập thể dục và các dịch vụ khác.
Empty
Trạm vũ trụ Voyager Class sẽ quay để tạo ra một lực hấp dẫn tương tự như lực hấp dẫn được tìm thấy trên bề mặt của mặt trăng, trong khi đó, mỗi hành trình mà trạm đi quanh Trái đất sẽ kéo dài khoảng 90 phút.
Orbital Assembly Corporation còn cho biết thêm khách sạn vũ trụ đặc biệt này được thiết kế gồm một loạt các vòng với những mục đích khác nhau.
Vòng đầu tiên, được gọi là trung tâm lắp ghép, sau khi hoàn thành trung tâm lắp ghép, việc xây dựng giàn vòng ngoài (ORT) sẽ bắt đầu. Phần ORT sẽ bao gồm một ống dẫn đường cho phép du khách di chuyển xung quanh nhà ga. Vòng cuối cùng chính là khu vực sinh hoạt, được xây dựng bên dưới ORT bao gồm một loạt các mô-đun có các tiện nghi như phòng tập thể dục, nhà hàng, quán bar, nhà hát, khách sạn, thậm chí cả các cơ sở nghiên cứu và đào tạo thuộc sở hữu của chính phủ.
Các chi tiết liên quan đến chi phí xây dựng cũng như chi phí ăn ở cho khách hiện chưa được công ty tiết lộ. Tuy nhiên, OAC cho biết các chi phí sẽ có xu hướng giảm xuống do có thể tái sử dụng các phương tiện phóng vào không gian như SpaceX Falcon 9 và Starship trong tương lai.
Những phi công, kỹ sư và kiến trúc sư kỳ cựu của NASA đều nằm trong nhóm thiết kế xây dựng khách sạn vũ trụ Voyager. Họ đang nỗ lực để hiện thực hóa ý tưởng về Trạm Voyager năm 2012 trong năm 2025.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM