Hành trình từ công chức nhà nước đến doanh nhân thành đạt của cô gái trẻ Tây Bắc

1.041
Tốt nghiệp Khoa Kế toán – Tài chính, Trường Đại học Tây Bắc, Đặng Thái Ninh đã từ bỏ công việc công chức nhà nước sau 5 năm gắn bó để theo đuổi đam mê kinh doanh.
Sinh ra trong gia đình bố mẹ là công chức Nhà nước, cô gái trẻ Thái Ninh đến từ Điện Biên mảnh đất anh hùng lịch sử lại có niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp đại học theo mong muốn của bố mẹ, cô trở thành công chức Nhà nước gắn bó công việc 5 năm, cô dường như nhận ra đã đi sai đường.
Cô đam mê với kinh doanh và mong muốn tạo ra những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên đến với mọi người. Trước khi kết hôn, Thái Ninh vẫn làm công việc công chức nhà nước và kinh doanh online bán các sản phẩm như nước hoa, đồng hồ, quần áo …. “ Lúc đấy thu nhập của mình khoảng 3,5 triệu đồng tính cả buôn bán online thì được 5 triệu một tháng, nhưng khi lấy chồng và có con thì thực sự mức thu nhập đó không đủ để mình trang trải”, Thái Ninh chia sẻ.
Khi lập gia đình cô nàng sinh năm 1993 này muốn sống đúng với đam mê, cô quyết định mở siêu thị mẹ và bé tại Điện Biên, từ bỏ công việc hiện tại. Ban đầu, siêu thị hoạt động, kinh doanh khá ổn định, có doanh thu khoảng 30 đến 40 triệu một tháng nhưng từ khi dịch Covid bùng phát trở lại khách hàng cũng giảm đi rất nhiều.
Cùng kiến thức vốn có và đầu óc nhạy bén, Thái Ninh đưa ra một quyết định thức thời trong thời điểm khó khăn đó. Cô chuyển hoàn toàn hình thức kinh doanh từ truyền thống sang online, vẫn tiếp tục bán các sản phẩm mẹ và bé đồng thời xây dựng thêm thương hiệu Mộc Nhân Natural. Quyết định này của cô làm cho gia đình rất sốc, mọi người còn muốn phản đối Thái Ninh vì siêu thị cũng đang hoạt động tốt, nhưng cô đã ngồi lại và phân tích cho gia đình hiểu. Đó cũng là “ cái nôi” của các sản phẩm best seller nhà Mộc Nhân ra đời sau này.
Hành trình kinh doanh của Thái Ninh cũng gặp nhiều gian nan như bao người khác, khi mới thành lập thương hiệu Mộc Nhân, còn chưa tiếp cận được với khách hàng. Cô phải mất một thời gian dài quảng bá sản phẩm, tự mình trải nghiệm và review thực tế về hiệu quả của sản phẩm để thuyết phục nhiều chị em khó tính.
Sau khi trải qua những khó khăn, gian khổ đến nay Mộc Nhân đã có được quả ngọt. Trong thời gian tới, cô sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống phân phối, tuyển thêm các cộng tác viên bán các sản phẩm của Mộc Nhân Natural khắp mọi miền tổ quốc. Đẩy mạnh bán hàng online, quảng cáo fanpage Mộc Nhân Natural, NINH DANG Comestic và Công ty Cổ phần Dược phẩm Trọng Mộc Nhân lan toả giá trị sản phẩm tốt tới mọi người
Hải Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM