Hành trình từ con số 0 tới chuyên gia tư vấn nước hoa và mỹ Phẩm Charme của Võ Nguyễn Quốc Trinh

725
Câu chuyện khởi nghiệp luôn là những bài học đắt giá, là sự cố gắng không ngừng. Và hành trình của chị Võ Nguyễn Quốc Trinh (Facebook :Trinh Võ)  cũng không phải ngoại lệ. Ít ai biết rằng, đằng sau những thành công, thành quả đạt được với vị trí là nhà phân phối, là chuyên gia tư vấn nước hoa và mỹ Phẩm Charme của chị Trinh như hiện nay là cả một hành trình vượt lên chính mình, không ngừng học hỏi và phát triển của người phụ nữ 8x.
Cơ duyên đến với nước hoa và mỹ Phẩm Charme
Nếu là một người đam mê cái đẹp, yêu thích những mùi hương thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ với thương hiệu nước hoa và mỹ phẩm Charme rất nổi tiếng trong thời gian gần đây. Và một trong những đại lý, chuyên gia tư vấn cũng như là nhà phân phối của thương hiệu này được nhiều người nhắc đến không thể nào bỏ qua cái tên Võ Nguyễn Quốc Trinh.
Chị Võ Nguyễn Quốc Trinh sinh năm 1986 hiện đang là Nhà Phân Phối Nước Hoa Charme đạt được khá nhiều thành công với doanh số khủng đang tăng trưởng từng ngày. Tuy nhiên, đằng sau sự thành công ấy là cả một hành trình nỗ lực, phát triển và thay đổi bản thân không ngừng mà ít ai biết được. Cô gái 8x ấy đã tìm thấy chính mình sau chặng đường dài với những thành công nhất định.
Xuất phát điểm như bao người với hai bàn tay trắng, chị cũng đã trải qua không ít vất vả chỉ để bươn chải với cuộc sống. Trước khi thành công như hôm nay, ít ai biết rằng chị cũng từng khá vất vả để tìm kiếm con đường đi cho mình. Khoảng năm 2004 đến năm 2014, chị Trinh đã đi làm công nhân ở công ty tại Tp Hồ Chí Minh. Sau đó không chịu bó chân với môi trường công ty và chấp nhận làm công nhân, chị đã quyết định đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc để tìm hướng đi mới.
Sau 6 năm ở nơi đất khách quê người, chị về nước và trong 6 năm qua chị phải lo cho Gia Đình.Ba bị bệnh nên thường phải đi khám ở bệnh viện Chợ Rẫy, uống thuốc liên tục mỗi ngày, 1 phần nữa là vì lo cho chị em trong nhà nên khi về nước thì không dư giả được nhiều. Khi chị quyết định trở về nước và lập gia đình. Dù thay đổi môi trường nhưng sức ép từ cuộc sống với những tất bật, áp lực cơm áo gạo tiền khiến chị vẫn quay cuồng chưa bứt phá được chính mình. Tuy nhiên, vào khoảng năm 2018, thì vô tình chị Trinh thấy trên mạng có dòng nước hoa Charme.
Dường như đây chính là cơ duyên, là bước ngoặt để chị tìm thấy hướng đi mới của mình. Chị chia sẻ: “Không hiểu sao chưa bao giờ mình xài nước hoa mà trong đầu lại có ý định sẽ kinh doanh Nước Hoa Charme. Khi lần đầu thử và trải nghiệm bộ Test của nước hoa thì dường như đã có sự thay đổi trong chính bản thân mình. Thời điểm này, mình đã quyết định kinh doanh luôn.”
Tuy nhiên, thành công không phải điều gì dễ dàng đạt được. Khó khăn chồng khó khăn khi chị vừa sinh con nhỏ, chăm con, lại vừa chưa có kinh nghiệm hay kiến thức. Ở thời điểm này, chị Trinh bắt đầu tìm hiểu kĩ hơn về kinh doanh online, cách bán hàng trên facebook, vừa nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, không kinh nghiệm, chưa được đào tạo qua trường lớp, ăn nói vụng cũng như chưa có nhiều kiến thức về kinh doanh online đã khiến chị gặp không ít khó khăn, lượng đơn thấp,…
Nhưng không bỏ cuộc, thay vào đó người phụ nữ 8x lại thêm phần quyết tâm hơn. Chị cho rằng, người khác làm được mình sẽ làm được, chỉ là mình chưa thật sự cố gắng và quyết tâm hết mình thôi. Sau 1 thời gian cố gắng làm việc, chị Trinh ngày càng tự tin hơn, khách sử dụng nước hoa rất hài lòng về chất lượng sản phẩm và bắt đầu quay lại mua tiếp, nên ngày càng tin yêu, đặt hàng thêm với số lượng lớn hơn.
Chuyển mình, đánh dấu với những thành công bước đầu
Càng ngày Trinh càng phát triển hơn nhờ sự dẫn dắt của tuyến trên là Thủy Sala và chị Hải Hoà , rồi Trinh làm hết khả năng có thể. Có thể nói, bước chuyển mình của chị đó là khi bắt đầu tham gia hệ thống Charme. Có đồng đội, được hỗ trợ, được học hỏi chính là những yếu tố quan trọng giúp người phụ nữ 8x đi đến thành công như hôm nay.
Chị Trinh chia sẻ: “Khi gia nhập hệ thống Charme thì mọi thứ đến với mình quá tuyệt vời. Sản phẩm tốt, cơ chế chính sách tốt, người Boss có tâm, có tầm, công ty đào tạo liên tục về sản phẩm, về kinh doanh, về marketing, công ty lại thường xuyên mời các thầy, các chuyên gia về đào tạo, và Trinh có được người dẫn đường tuyệt vời, cùng hệ thống chị em tuyệt vời chia sẻ, dẫn dắt”.
Tháng 3 năm 2020, Trinh bắt đầu có những thành công ban đầu. Vào thời điểm này, doanh số của chị đã lên đến 200 triệu, trở thành Đại Lý Miền của công ty với các chi nhánh, sỉ tuyến dưới. Dường như lúc này chị Trinh đã chính thức bứt phá bản thân. Cũng trong tháng 3 năm 2020, chị đã nâng được mức doanh số lên 400 triệu , đây là 1 điều quá tuyệt vời mà trước đó cô gái 8x chưa từng dám nghĩ đến.
Hiện tại, Quốc Trinh là Nhà Phân Phối của công ty nước hoa Charme, và đã có 20 bạn đại lý cùng tuyến dưới. Trinh cũng đã mở được 1 Showroom cho riêng mình, vừa là nơi làm việc, vừa để đầy đủ các loại nước hoa cho khách thử để dễ chốt mùi hơn và cũng là nơi Trinh mở các chương trình để đào tạo đại lý tuyến dưới. Dường như đây chỉ mới là thành công bước đầu sau hành trình cố gắng, học hỏi không ngừng của chị.
Cố gắng không ngừng để phát triển bản thân
Sau những cố gắng không ngừng, bên cạnh những thành quả, vị trí đạt được, Trinh còn có cho mình những thứ vô giá như kỹ năng, kiến thức, công thức kinh doanh cho riêng mình cùng đội ngũ, bạn bè, đối tác. Có thể nói, đây chính là thành quả, là sự đến đáp sau cả một hành trình dài.
Không dừng lại ở đó, cô gái 8x vẫn không ngừng cố gắng hơn nữa để có nhiều hơn những thành công cho riêng mình. Dự kiến sắp tới cuối năm 2022 , Trinh sẽ chinh phục mức doanh số cao hơn nữa. Đồng thời chị cũng đã không ngừng mở rộng đội, chia sẻ kiến thức tới nhiều chị em. Nhờ vậy mà Trinh đã mang tới không ít cơ hội cho nhiều chị em khác.
Cô chính là tấm gương, là hình ảnh tiêu biểu vượt khó, vượt lên chính mình mà nhiều bạn trẻ nên học tập.
Hải Yến
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM