Hai hãng Trung Quốc sáp nhập thành công ty thép lớn thứ 3 thế giới

165
Theo thỏa thuận, Ủy ban Quản lý và Giám sát tài sản tỉnh Liêu Ninh sẽ chuyển 51% cổ phần kiểm soát tại Ben Gang cho Ansteel, và Ben Gang sẽ trở thành công ty con của Ansteel.

Sau khi sáp nhập với Ben Gang, Ansteel sẽ trở thành nhà sản xuất thép lớn thứ 3 thế giới. (Nguồn: en.imsilkroad.com)

Hai nhà sản xuất thép lớn của Trung Quốc là Ansteel và Ben Gang Group Corporation ngày 20/8 đã đạt thỏa thuận sáp nhập và tái cơ cấu để tạo ra nhà sản xuất thép lớn thứ 3 thế giới.

Theo thỏa thuận, chủ thể sở hữu Ben Gang là Ủy ban Quản lý và Giám sát tài sản tỉnh Liêu Ninh sẽ chuyển 51% cổ phần kiểm soát trong công ty này cho Ansteel, và Ben Gang sẽ trở thành công ty con của Ansteel.

Sau khi sáp nhập, Ansteel sẽ có công suất sản xuất hàng năm là 63 triệu tấn thép thô, đứng thứ ba thế giới, sau China Baowu Steel Group Corporation Limited của Trung Quốc và ArcelorMittal của Luxembourg.

Việc sáp nhập sẽ củng cố nền tảng của ngành thép, thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành này và gây dựng một công ty thép tầm cỡ thế giới.

Ra đời tương ứng vào các năm 1916 và 1905, Ansteel và Ben Gang đều nằm ở tỉnh Liêu Ninh, phía Đông Bắc Trung Quốc.

Chủ tịch Ansteel, Tan Chengxu, cho biết, sau sáp nhập, hai công ty sẽ phối hợp nguồn lực và chung tay thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển, thu mua và tiêu thụ, góp phần vào sự phát triển của Liêu Ninh và khu vực Đông Bắc Trung Quốc.

Vào năm 2025, Ansteel đặt mục tiêu sản lượng hàng năm đạt 70 triệu tấn thép thô cùng các sản phẩm khác và lợi nhuận hoạt động đạt khoảng 300 tỷ nhân dân tệ (46,3 tỷ USD)./.

Lê Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM