Giá vàng ngày 31/3: Vàng giảm giá mạnh

109

Giá vàng trong nước

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục rơi khỏi ngưỡng 1.700 USD/ounce, xuống chỉ còn 1.696 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thế giới đã mất gần 40 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã có cú sụt giảm mạnh xuống còn khoảng 54,75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại lại tăng 150.000 đồng/lượng khi mua vào 50,1 triệu đồng/lượng, bán ra 50,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng SJC 4 triệu đồng/ lượng, mức chênh lệch rất cao giữa vàng nhẫn, vàng trang sức 24K và vàng miếng SJC.

Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,46 – 55,75 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 50,23 – 50,88 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 150.000 đồng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 31/3: Vàng lao xuống dốcThị trường thế giới
Giá vàng tiếp tục gánh chịu áp lực giảm khi một thành viên Hội đồng thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo ECB có thể giảm thêm lãi suất cơ bản, mạnh tay bơm thêm tiền để thu mua các tài sản có giá từ các ngân hàng thương mại, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia sử dụng dụng đồng tiền chung euro đi lên. Có lẽ thông tin này làm cho đồng USD tăng giá hơn nữa so với euro và giá vàng tiếp tục rơi vào tình thế bất lợi.

Mặt khác, thị trường cũng dấy lên niềm tin kinh tế châu Âu sẽ tốt lên trong thời gian tới. Từ đó, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm dữ dội. Dòng tiền chảy vào thị trường vàng vì thế bị chi phối. Giá vàng lao nhanh xuống dốc là tất yếu.

Ngoài ra, việc các nhà đầu tư chuyển sang đồng USD theo sau các dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ được công bố từ tuần trước cũng như tốc độ tiêm vaccine Covid-19 của Mỹ được đẩy lên nhanh chóng được đánh giá là yếu tố tác động mạnh đến giá vàng trong các phiên giao dịch gần đây.

Theo Kitco, giá vàng đang bị giằng co bởi hai luồng quan điểm trái chiều. Về ngắn hạn, vàng vẫn chịu áp lực giảm do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư rủi ro hơn. Còn về dài hạn, lạm phát có thể tăng khiến vàng sẽ trở nên hấp dẫn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM