Giá vàng hôm nay 17/5: Hứa hẹn khởi sắc

79
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.845 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với cuối tuần qua.
Giá vàng hôm nay ghi nhận mức tăng cao nhất trong gần 3 tháng và tiếp tục duy trì xu hướng tích cực, vì USD giảm sâu hơn đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.
Lạm phát gia tăng có thể đẩy giá USD tiếp tục đi xuống và là một trong những yếu tố hỗ trợ thúc đẩy giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần tới.
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của Mỹ tăng mạnh nhất trong gần 12 tháng và số đơn thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng đã làm dấy lên lo ngại về lạm phát tăng và khả năng tăng lãi suất. Mặc dù vậy, các quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn cho rằng, bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào sẽ chỉ tồn tại trong ngắn hạn, đồng thời vẫn cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi nền kinh tế đạt tình trạng toàn dụng lao động.
Báo cáo kinh tế, vốn là tâm điểm chú ý trên thị trường, trong tuần này là yếu tố ảnh hưởng chính tới biến động lãi suất và đồng USD. Doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 4 đã khiến USD và lợi suất trái phiếu giảm trở lại, hỗ trợ giá vàng đi lên trong hai phiên cuối tuần.
Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,27 triệu đồng/lượng (bán ra).
Dự đoán giá vàng
Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần này, giới phân tích, chuyên gia và nhà đầu tư đồng loạt dự đoán giá vàng sẽ tăng với tỷ lệ áp đảo. 
Giá vàng hôm nay 17/5: Vàng được dự đoán tăng trong tuần mới - 1
Cụ thể, tại cuộc khảo sát của Kitco thực hiện ở Phố Wall (Mỹ), có 13 nhà phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 77% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, 8% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.
Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, số nhà đầu tư tham gia đợt khảo sát này thấp hơn những tuần trước với 464 ý kiến. Dù vậy, vẫn có tới 71% kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 17% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán kim loại quý sẽ đi ngang.
Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho rằng, giá vàng tăng không chỉ vì lạm phát đang nóng lên mà còn do căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng ở Trung Đông. Theo Sean Lusk, giá vàng sẽ thu hút một số dòng tiền trú ẩn an toàn trong vài tuần tới và điều đó có thể đẩy giá trở lại trên 1.850 USD/ounce. Lusk nói thêm rằng mục tiêu của ông là giá vàng cuối cùng sẽ phục hồi trở lại mức 1.900 USD/ounce.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM