Giá dứa tăng cao, người nông dân được mùa

48
Từ những nương dứa nhỏ lẻ do người dân vùng biên Na Lốc ở xã Bản Lầu, huyện Mường Khương mua giống từ Trung Quốc về trồng đạt hiệu quả kinh tế cao hơn trồng ngô sắn, đến nay một vùng biên giới đã trở thành thủ phủ dứa quả của tỉnh Lào Cai.
Dứa được mùa, được giá, nông dân thu lãi cao - 1
Hiện nay toàn tỉnh Lào Cai có 900 ha dứa trồng tập trung ở các huyện biên giới Mường Khương, Bảo Thắng, Bát Xát và dự kiến vụ này cho thu hoạch khoảng 25.300 tấn quả thương phẩm, thu về hàng trăm tỷ đồng. 
Vùng dứa Mường Khương lớn nhất tỉnh Lào Cai có 755 ha, trong đó cho thu hoạch 708 ha, năng suất ước 25 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt gần 18.000 tấn.
Dứa được mùa, được giá, nông dân thu lãi cao - 2
Mặc dù ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 xuất khẩu tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc gặp khó khăn nhưng vụ dứa năm nay, nông dân Lào Cai được mùa nhưng không lo mất giá. Vùng dứa lớn nhất Mường Khương mới có nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu vừa đưa vào hoạt động đảm bảo bao tiêu lượng lớn dứa quả cho địa phương với giá mua 4.000 đồng/kg.
Dứa được mùa, được giá, nông dân thu lãi cao - 3

Đồng thời không ít thương nhân kinh doanh hoa quả từ các thành phố miền xuôi lên tận các đồi dứa ở tỉnh Lào Cai đặt cọc thu mua với sản lượng lớn với giá bình quân 5.000 đồng/kg (không chọn loại quả). 

Còn dứa quả tươi loại to nhất (trên dưới 1kg/quả) có giá bán từ 10 – 15 ngàn đồng/kg và muốn mua nhiều phải đặt hàng trước hàng tuần.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM