Dự báo thời tiết ngày 26/4: Bắc Bộ mưa to, có thể xảy ra lũ quét và sạt lở đất

95
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên ngày và đêm nay (26/4), các tỉnh phía Đông Bắc BộBắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h; các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn.
Bắc Bộ mưa rất to, lũ quét và sạt lở đất rình rập nhiều nơi - 1
Hôm nay, các tỉnh Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, khu Tây Bắc 19-22 độ C.
Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Nam có nơi trên 34 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM