Doanh nhân Vũ Khuyên: Hạnh phúc khi đi trên con đường mình đã chọn

Sở hữu một công ty riêng về dược phẩm cùng chuỗi nhà thuốc có tiếng tại Hà Nội, nữ doanh nhân trẻ luôn nỗ lực để mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Doanh nhân Vũ Khuyên: “Đạo đức nghề nghiệp phải luôn được đặt lên hàng đầu” - 1
Doanh nhân Vũ Khuyên sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà Tây. Dù mới 30 tuổi, nhưng nữ doanh nhân trẻ đã có nhiều chiêm nghiệm sâu sắc và những thành công trong sự nghiệp.
Hiện tại, chị Khuyên đang là chủ sở hữu của hệ thống nhà thuốc Việt Bảo với ba cơ sở tại Hà Nội và một công ty dược với doanh số luôn ở mức ổn định. Trong năm 2021, nữ doanh nhân có dự định sẽ mở rộng quy mô kinh doanh với việc mở thêm ba đến năm nhà thuốc nữa trên địa bàn. 
Doanh nhân Vũ Khuyên: “Đạo đức nghề nghiệp phải luôn được đặt lên hàng đầu” - 2
Bản thân chị Khuyên là một người học về dược cùng với nhiều năm làm việc. Vì thế, đạo đức nghề nghiệp và cái tâm trong nghề là vấn đề luôn được nữ doanh nhân đặt lên hàng đầu. Các sản phẩm đều được tạo ra với nguyên liệu chọn lọc và quy trình có giám sát kỹ lưỡng, được nghiên cứu và thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường. Với hệ thống nhà thuốc, nữ doanh nhân luôn hướng đến sức khỏe của khách hàng, tư vấn đúng và chuẩn những gì mình có, cùng slogan: “Nhà thuốc Việt Bảo – Bảo vệ sức khoẻ người Việt” mang các giá trị mà chị đang theo đuổi. 
Bên cạnh đó chị Khuyên cũng chú trọng đến việc đào tạo nhân viên và chăm lo đời sống của họ để nâng cao chất lượng làm việc. Với nhân viên, chị luôn hài hòa, định hướng cho các bạn sống đúng với đạo đức của một người trong ngành y dược, không làm điều sai trái. “Với tôi, thứ nhất là người đứng đầu phải là người có tầm nhìn, thứ 2 phải định hướng được cho công ty và nhân viên phía dưới, thứ 3 là luôn phải quan tâm đến chính cấp dưới của mình, người thân của họ”, chị Khuyên chia sẻ.
Nữ doanh nhân cho biết hoạt động kinh doanh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều vì đại dịch, nhưng vì lòng yêu nghề chị, vẫn cố gắng duy trì hoạt động, cũng là tạo cơ hội việc làm cho các bạn nhân viên. 
Doanh nhân Vũ Khuyên: “Đạo đức nghề nghiệp phải luôn được đặt lên hàng đầu” - 3
Có hai câu nói mà nữ doanh nhân vô cùng tâm đắc và muốn lan tỏa đến mọi người: “Lỡ sống làm người rồi thì không thể sống hoài phí được” và “Hãy ăn mặc như một cô công chúa, kiếm tiền như một người đàn ông và hãy sống như một nữ thần”.
Chị Khuyên chia sẻ: “Tôi thích câu “Lỡ sống làm người rồi thì không thể sống hoài phí được” ở ý nghĩa vừa sâu sắc vừa chân thực của nó. Câu nói đó truyền đến ý nghĩa rằng khi mình là con người hãy sống đúng là con người, làm điều mình thích, làm điều mình yêu, tự do theo đuổi ước mơ, độc lập và yêu thương chính bản thân mình. Với câu nói thứ hai, tôi chọn câu này bởi, trước đây tôi đã phải vượt qua nhiều khó khăn để có cuộc sống như bây giờ. Tôi thấy việc mình luôn tích cực, luôn sống với một hình ảnh đẹp để khi người ta nhìn vào mình, mình không chỉ là người đáng ngưỡng mộ mà còn là người truyền được những năng lượng tốt cho những mối quan hệ xung quanh. Tôi luôn giữ môi trường tích cực, những mối quan hệ tốt, những người thành đạt để mình phát triển hơn, không chỉ lối suy nghĩ mà còn là động lực để mình tiếp tục đi lên trong công việc.”  
Doanh nhân Vũ Khuyên: “Đạo đức nghề nghiệp phải luôn được đặt lên hàng đầu” - 4
Cuộc sống đầy những bộn bề nhưng nữ doanh nhân vẫn tìm cách để cân bằng giữa công việc và gia đình. Chị Khuyên có một con gái nhỏ ở nhà, vậy nên chị thường xuyên dành thời gian để về đoàn tụ và ăn cơm cùng gia đình, rồi sau đó lại trở lại Hà Nội để làm việc. May mắn là chị có bố mẹ hỗ trợ việc chăm sóc con cái để chị tập trung phát triển sự nghiệp. 
Ngoài ra, chị Khuyên cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, đăng ký các lớp học về phát triển bản thân và kỹ năng mềm để trau dồi kiến thức. Năm vừa qua, nữ doanh nhân tham gia tổ chức từ thiện Nối vòng tay lớn Hà Nội, đến các vùng khó khăn để từ thiện như Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên… liên hệ biên phòng để xây trường học, rồi phát quà cho người dân ở các vùng đó. Bên cạnh đó, chị Khuyên cùng nhiều người trong nhóm có một tổ chức từ thiện khác hoạt động là xây nghĩa trang thai nhi ở nhiều vùng Thái Nguyên, Bắc Ninh… 
Doanh nhân Vũ Khuyên: “Đạo đức nghề nghiệp phải luôn được đặt lên hàng đầu” - 5
Có một điều mà nữ doanh nhân muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là giới nữ: “Các bạn hãy biết yêu thương bản thân mình, vì nếu không yêu bản thân thì cũng không thể yêu thương những người xung quanh. Hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ mình đang có, đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy hành động để hiện thực hóa nó”.
Mai Ca
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM