Doanh nhân Võ Thị Hồng Nhung: ‘Tôi luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân’

127
Võ Thị Hồng Nhung đam mê và bén duyên với kinh doanh tinh dầu nước hoa gần 5 năm và gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ.

Hồng Nhung hiện là giám đốc của Công ty TNHH MTV Madalena, chuyên phân phối tinh dầu nước hoa uy tín trên thị trường hiện nay. Sự cảm nhận tốt về mùi hương và niềm đam mê kinh doanh giúp Hồng Nhung thành công với nghề. Để có được những thành công như ngày hôm nay, Hồng Nhung chia sẻ: “Tôi luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và thành công hơn nữa”.

Cô cho biết, hiện tại trên thị trường nước hoa được chia ra làm 2 loại là tinh dầu nước hoa và nước hoa. Tinh dầu nước hoa được chiết xuất đậm đặc, có khả năng lưu hương lâu hơn gấp 2 đến 3 lần nước hoa, chỉ cần 1 vài giọt tinh dầu nước hoa là đủ để cơ thể quyến rũ cả ngày dài. Đây cũng chính là lý do khiến Hồng Nhung yêu thích, đam mê và luôn mong muốn mang lại những mùi hương chất lượng, độc đáo cho người dùng.

Thời gian đầu khi mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh tinh dầu nước hoa, Hồng Nhung cũng gặp phải không ít những khó khăn, thử thách. Việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, chất lượng cũng mất rất nhiều thời gian, bởi các sản phẩm tinh dầu nước hoa mà công ty Nhung cung cấp có rất nhiều cơ sở làm giả, làm hàng kém chất lượng.

Sau khi đã có nhà cung cấp chuẩn, uy tín, cô lại vấp phải khó khăn tiếp theo là quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. Khách hàng từ xưa đến nay vẫn luôn quen với việc sử dụng các sản phẩm nước hoa truyền thống, thì việc để thuyết phục họ thay đổi thói quen chuyển qua dùng sản phẩm tinh dầu nước hoa cần có thời gian nhất định.

Hồng Nhung cố gắng tìm tòi, học hỏi các kiến thức về nước hoa để có thể tư vấn cho khách hàng những mùi hương phù hợp nhất. Mỗi mùi hương nước hoa khác nhau sẽ thể hiện cá tính khác nhau của người sử dụng, cũng như mỗi mùi nước hoa sẽ phù hợp với một môi trường, hoàn cảnh khác nhau. Việc lựa chọn một mùi nước hoa phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn, thể hiện đẳng cấp lịch sự của chính mình. Nhờ có sự nhiệt tình và tận tâm với nghề, cô có 1 lượng khách hàng thân thiết của riêng mình.

Sau khi đã có 1 lượng khách hàng trực tiếp ổn định, Hồng Nhung nhận thấy thị trường bán hàng online vô cùng màu mỡ, từ đó cô khai thác kênh bán hàng hiệu quả thông qua các trang mạng xã hội. Nỗ lực không ngừng, nắm bắt cơ hội kịp thời, Hồng Nhung đã có những thành công bước đầu trên thị trường kinh doanh online đó là lượng khách hàng và doanh thu ngày càng tăng cao. Nhờ phát triển cả hai hình thức offline và online giúp khách hàng dễ tiếp cận đến sản phẩm của mình hơn.

Với mong muốn mở rộng thị trường, Hồng Nhung lại đặt ra mục tiêu tiếp theo là xây dựng hệ thống các kênh bán buôn, bán lẻ sản phẩm. Cô muốn lan tỏa sản phẩm của mình rộng khắp cả nước, cũng như tạo điều kiện cho hàng trăm người có một công việc ổn định, thu nhập ổn định.

Sau khi triển khai, do những khách hàng trước nay đã từng sử dụng sản phẩm, đã có trải nghiệm thực tế, họ cũng muốn lan tỏa sản phẩm đến nhiều khách hàng khác, nên khi Hồng Nhung phát triển hệ thống đã có rất nhiều những khách hàng trở thành nhà phân phối, đại lý của Công ty. Dần dần hệ thống của cô đạt mốc hàng nghìn nhà phân phối, đại lý và cộng tác viên, đạt mức doanh thu cao trong một tháng.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Hồng Nhung trải lòng, cô sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, nhà nghèo cô phải lên thành phố kiếm sống, vậy nên mong muốn của cô là phát triển hơn nữa công ty để có thể lan tỏa sản phẩm chất lượng đến khắp các nơi, từ đó cũng tạo điều kiện cho nhiều người có công việc, có thu nhập xứng đáng với công sức của mình bỏ ra. Với Võ Thị Hồng Nhung, cố gắng một lúc thôi chưa đủ, cô luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân để thành công hơn nữa, góp phần nhỏ vào sự thành công của tất cả nhân viên, đối tác của cô.

Quỳnh Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM