Doanh nghiệp ứng dụng 3D thực tế ảo dưới hình thức nào?

337
Chúng ta đang sống ở giai đoạn mà đại dịch COVID – 19 đã làm gián đoạn, đảo lộn mọi thứ, các nhà máy, showroom phải đóng cửa để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, đóng cửa không có nghĩa là ngưng lại một hoạt động kinh doanh, bởi có nhiều doanh nghiệp vẫn đạt được mức trưởng ổn định nhờ ứng dụng 3D thực tế ảo? Nếu bạn đang quan tâm đến công nghệ này hãy tham khảo bài viết dưới đây của StarGlobal. 
Ứng dụng 3D thực tế ảo, kinh doanh tiện lợi vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn
Trước đây, với hình thức kinh doanh truyền thống, người mua hàng phải trực tiếp đến tận cửa hàng để tham khảo, lựa chọn và thanh toán và bên phía shop bán hàng phải hoạt động liên tục và có nhân viên túc trực để hỗ trợ tư vấn, bán hàng. Nhưng giờ đây, với sự can thiệp mạnh mẽ của công nghệ, cụ thể là công nghệ thực tế ảo đã giúp cho hoạt động mua bán trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn bao giờ hết.
Cụ thể, chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối với Internet bạn truy cập vào website có tích hợp tính năng tương tác thông minh và mô hình 3D thực tế ảo là có thể tham quan bất kỳ showroom, công ty, nhà máy, căn hộ… ở thời điểm nào, ở tại nơi đâu mà bạn muốn. Ứng dụng 3D mang đến cảm giác say sưa, đắm chím như thể khách hàng đang đặt chân đến nơi này, chạm tay vào từng đồ vật được trưng bày tại đó. Nhờ đó mà, doanh số của doanh nghiệp vẫn được duy trì bất chấp rào cản giãn cách xã hội.
Nhờ ứng dụng 3D thực tế ảo, nhiều showroom vẫn hoạt động tốt trong giai đoạn dịch COVID
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng cho lĩnh vực kinh doanh nào?
Hiện nay, công nghệ thực tế ảo vẫn luôn không ngừng đổi mới, phát triển để phù hợp với tất cả các lĩnh vực trong xã hội. Nhưng giới hạn trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp một số lĩnh vực phổ biến như sau: 
Cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại
Mua sắm tại nhà đang là xu hướng của rất nhiều gia đình, nắm bắt tâm lý này nhiều trung tâm thương mại quy mô lớn cho đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã ứng dụng video thực tế ảo, tạo ra một bản sao cửa hàng chân thật 100% trên website thêm vào đó là tính năng check thông tin, kiểm tra sản phẩm, thêm vào giỏi hàng và tiến hàng đặt hàng, thanh toán trực tuyến. Sản phẩm hiển thị chân thực như được đặt tại cửa hàng.
Các doanh nghiệp bất động sản
Lĩnh vực bất động sản lại rất cần ứng dụng công nghệ thực tế ảo ngay từ bây giờ, do ảnh hưởng của đại dịch COVID, dường như các dự án bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn khi khác hàng không thể đến tham quan nhà mẫu trực tiếp. Nhưng chúng ta phải thích nghi và đổi mới cách tiếp cận khách hàng bằng cách chuyển đổi không gian nội thất bên trong nhà mẫu lên không gian ảo, thể hiện chi tiết từ cảnh vật, phòng ốc, cầu thanh… Đảm bảo sẽ đạt được hiệu quả chốt hợp đồng rất cao.
Nhà máy, khu công nghiệp
Nhà máy hay khu công nghiệp là những địa điểm có quy mô khá lớn, chính vì thế việc quản lý, giám sát hoạt động sản xuất, kho hàng hay kiểm tra, bảo trì thiết bị, máy móc cơ sở hạ tầng tốn không ít thời gian, đôi khi không nhận biết trước để kịp thời khắc phục. Khi áp ứng nhà máy 3D thực tế ảo những nhiệm vụ này được thực hiện một cách đơn giản.
Doanh nghiệp ứng dụng 3D thực tế ảo dưới hình thức nào?
Nếu bạn đã tham khảo đầy đủ về ứng dụng 3D và mong muốn áp dụng vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp nhưng vẫn chưa biết tìm đến đơn vị nào hay ứng dụng bằng hình thức nào thì StarGlobal 3D sẽ là nơi hỗ trợ cho những băn khoăn của bạn.
Nhiều doanh nghiệp chọn hình thức tự thực hiện số hóa không gian 3D dưới sự hướng dẫn của chuyên viên tại StarGlobal 3D
Chúng tôi đang thực hiện công trình 3D cho quý doanh nghiệp bằng 2 hình thức phổ biến như sau:
Hình thức thứ nhất: Doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về giải pháp và ý tưởng cụ thể, sau đó StarGlobal 3D sẽ chịu trách nhiệm toàn quá trình thi công từ thu thập hình ảnh, xử lý dữ liệu chuyển đổi lên không gian ảo và hoàn thành sản phẩm, bàn giao cho khách hàng.
Hình thức thứ hai: Qúy doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự tay tạo ra không gian 3D cho showroom, nhà máy của mình bằng máy 3D Matterport  Pro 2 mà StarGlobal là nhà phân phố chính hãng độc quyền, nhân viên của chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn, chuyển giao công nghệ.
Với hai hình thức ứng dụng công nghệ 3D thực tế ảo vừa nêu trên, doanh nghiệp tùy chọn cho mình hình thức phù hợp nhất để đổi mới hình ảnh của thương hiệu và đẩy mạnh gia tăng doanh số trong giai đoạn khó khăn mùa dịch.
CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 28 2253 1695
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/
Thanh Tùng
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM