Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi tham gia triển lãm thực tế ảo?

Triển lãm thực tế ảo do VnExpress tổ chức giúp doanh nghiệp kết nối khách hàng toàn cầu, giới thiệu sản phẩm đến người dùng với chi phí tiết kiệm.
Triển lãm thực tế ảo (Virtual Exhibition) do VnExpress phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức, dự kiến mở vào ngày 28/6.
Đây là hình thức triển lãm trên nền tảng trực tuyến, cho phép khách tham quan như sự kiện offline truyền thống bằng các thiết bị thông minh: smartphone, PC, tablet, thiết bị VR… Với mỗi lần click, khách tham quan sẽ được điều hướng đến các gian hàng triển lãm.
Triển lãm thực tế ảo kỳ vọng giúp doanh nghiệp phần nào tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, cải thiện doanh thu, bởi những ưu điểm sau:

Kết nối không giới hạn

Hoạt động này không giới hạn số người tham dự, không giới hạn về địa lý. Vì vậy, bất cứ ai, dù ở đâu, chỉ với những thiết bị thông minh có kết nối Internet là có thể tham gia triển lãm, tiếp cận chi tiết từng sản phẩm, nắm bắt mục tiêu, triển vọng phát triển của doanh nghiệp.

Virtual Exhibition còn dễ dàng chia sẻ thông qua các mã QR hoặc đường dẫn liên kết thông qua các trang mạng xã hội, bởi vậy, độ viral (lan toả) của triển lãm cũng tăng lên đáng kể.

Mặt khác, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, triển lãm thực tế ảo là lựa chọn an toàn để người tham dự không cần di chuyển nhiều, không tập trung đông người, giúp doanh nghiệp mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

Gian hàng khi hoàn thiện có thể nhìn được tất cả các góc như ngoài không gian thật, với các tính năng như tải ảnh, video, video 360... khách hàng có thể ướm thử các sản phẩm được trưng bày và chat nhờ tư vấn, mua hàng trực tiếp trên nền tảng triển lãm.

Gian hàng khi hoàn thiện có thể nhìn được tất cả các góc như ngoài không gian thật, với các tính năng: tải ảnh, video, video 360… Người tiêu dùng có thể ướm thử các sản phẩm được trưng bày và chat nhờ tư vấn, mua hàng trực tiếp trên nền tảng triển lãm.

Tiết kiệm chi phí, nhân lực

Nếu một sự kiện thông thường đòi hỏi nhiều nhân lực chịu trách nhiệm cho từng mảng khác nhau, tốn nhiều chi phí để tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng thì với triển lãm ảo, doanh nghiệp chỉ cần trả một khoản phí để được cung cấp nền tảng đăng tải các nội dung của sự kiện, do đó, chi phí tổ chức sẽ giảm đi đáng kể.

Cụ thể, Virtual Exhibition cung cấp đầy đủ tính năng giống như sự kiện triển lãm thông thường, gồm đăng ký tham dự bằng cách điền form đăng ký, giao diện sảnh 3D với thông tin chung về sự kiện, nhà tài trợ, đơn vị tổ chức, hướng dẫn khách đi tới phòng triển lãm hay phòng hội thảo.

Liên hệ trực tiếp với khách hàng

Triển lãm ảo hỗ trợ tính năng live chat, cho phép khách tham quan kết nối theo thời gian thực với nhà trưng bày để nhận hỗ trợ hay giao thương trực tiếp với nhà trưng bày.

Ngoài ra, các nhà trưng bày có thể tải lên thông tin, tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau để cung cấp cái nhìn toàn cảnh, trực quan cho khách hàng tìm hiểu như: ảnh, video, video 360… Thậm chí, khách có thể ướm thử các sản phẩm được trưng bày vào không gian thực nhờ công nghệ AR Shopping, tiếp đó là mua hàng trực tiếp trên nền tảng triển lãm.

Phân tích và báo cáo

Triển lãm thực tế ảo giúp doanh nghiệp xem xét thống kê chuyên sâu về khách hàng hiện hữu, khách hàng tiềm năng như thông tin nhân khẩu học cơ bản, sản phẩm được thị trường quan tâm nhất, các phản hồi của người dùng sau sự kiện thông qua các cuộc khảo sát.

Nằm trong quy mô của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam, triển lãm gian hàng thực tế ảo ứng dụng đầu tiên vào lĩnh vực nông nghiệp, hướng đến các doanh nghiệp có sản phẩm như phân bón, sản phẩm chế biến từ nông sản, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc nông nghiệp, các dịch vụ liên quan đến nông nghiệp… Trong tương lai, ban tổ chức dự kiến sẽ mở rộng sang các lĩnh vực khác.

Cụ thể, mỗi gian hàng được trang trí và mô phỏng dựa trên ý tưởng màu sắc từ logo, sản phẩm của thương hiệu. Doanh nghiệp đăng ký gian hàng thực tế ảo tại đây. Sau 7-10 ngày kể từ khi ban tổ chức nhận đăng ký và đầy đủ thông tin về sản phẩm, gian hàng sẽ chính thức lên kệ.

Hiện sau một tuần mở cổng đăng ký, đã có hơn 80 công ty đăng ký tham gia triển lãm nông nghiệp thực tế ảo.

Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam có quy mô quốc gia, quốc tế, để thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về nông nghiệp của Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới.

Thế Đan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM