Để đầu tư thành công khi có ít vốn bạn cần hiểu rõ nguyên tắc này

245
Với mức lương từ 6 – 15 triệu đồng/tháng, một nhân viên văn phòng trẻ có thể tiết kiệm từ 1 – 5 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí hơn. Nếu là 2 vợ chồng trẻ thì số tiền tiết kiệm sẽ gấp đôi. Hãy tin rằng lương mình sẽ tăng với chuyên môn và nỗ lực, số tiền để dành hàng tháng sẽ tăng lên gấp đôi, gấp 3…
Với bài toán khá đơn giản này, anh Thanh Hùng (Quận Tân Bình – TP HCM) đã lên phương án tiết kiệm, đầu tư cho bản thân từ rất sớm.
Sau 5 năm ra trường đi làm, với số tiền từ tiết kiệm và sinh lời từ một vài khoản đầu tư nhỏ, hiện anh đã tiết kiệm được 200 triệu đồng. Số vốn này cũng không quá nhỏ đối với người trẻ mới lập nghiệp, anh Hùng cố gắng tìm hiểu và lựa chọn kênh đầu tư hợp lý, an toàn mà tỷ suất lợi nhuận cao.
Thị trường chứng khoán, tài chính hay bất động sản đều có những biến động mạnh từ dịch bệnh Covid 19 khiến không ít các nhà đầu tư cảm thấy hoang mang. “Đầu tư gì vào lúc này?” rõ ràng là một câu hỏi không dễ trả lời. Nhất là khi diễn biến dịch còn đang khá phức tạp.
“Chỉ với số vốn từ 5 – 10 triệu là bạn đã có thể mở cho mình một tài khoản để đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, để đầu tư chứng khoán bạn phải có kiến thức tài chính cũng như phải luôn theo dõi thị trường để từ đó có thể đưa ra được những dự đoán đúng về xu hướng thị trường”, nhà đầu tư Thanh Hùng cho biết.
Đối với đầu tư cổ phiếu, đây là kênh đầu tư có rủi ro nhưng không cần vốn nhiều, và có thể tăng lợi nhuận nhanh. Phương thức đầu tư là tất cả số tiền để dành hàng tháng sẽ được sử dụng để đầu tư sau khi liên hệ một trong những môi giới tại các công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản đầu tư cổ phiếu.
“Hãy chọn ra một danh mục 10 cổ phiếu, xem đồ thị giá của nó, cổ phiếu nào giảm sâu thì mua để đó. Sau đó tiếp tục mua thêm từ tiền tiết kiệm. Khi giá cổ phiếu đã tăng 30% thì bán để gửi vào tài khoản… Xoay vài lần trong 2, 3 năm thì đã có số tiền để “đầu tư đất””, anh Hùng chia sẻ.
Trong trường hợp đầu tư thua lỗ thì sao? Hãy nhớ rằng số tiền hàng tháng này, nếu không đầu tư thì có thể bạn đã tiêu dùng cho các thú vui, sở thích. Sau 2, 3 năm đầu tư chứng khoán, cùng với thu nhập công việc tăng và vốn tích lũy thì các bạn có thể tính tới những kênh đầu tư khác như bất động sản.
Nhà đầu tư trẻ Thanh Hùng cho biết, “Sau 2 năm đầu tư chứng khoán cùng công cụ hỗ trợ 24hMoney, tôi đã nhân 3 tài khoản của mình. Tất nhiên cũng có vài lần tôi đã sai lầm khi quyết định mua cổ phiếu tính thanh khoản thấp. Nhưng sau khi nhận cảnh báo trên app 24hMoney tôi xem xét lại, cắt lỗ kịp thời để chuyển sang mã cổ phiếu có dư địa tăng trưởng, dóng tiền tốt”.
“Thêm một lưu ý cần nhớ rất quan trọng là khi đã chọn cổ phiếu tốt ở vùng giá thấp cần vững tin và kiên nhẫn. Đôi khi không nên kỳ vọng mua hôm nay, ngày mai tăng ngay. Đối với cổ phiếu, bên cạnh những cổ phiếu ngắn hạn, chơi “lướt” thì danh mục của bạn cần có cổ phiếu đầu tư giá trị, thời gian chờ có thể từ 3 tháng – 1 năm”, Thanh Hùng nhấn mạnh.
Người trẻ ít vốn để đầu tư thành công cần nắm chắc công cụ này - 1
Các bản tin về tài chính, thị trường, chứng khoán, nhà đất… được người dùng chia sẻ nhanh chóng trên app mạng xã hội 24HMoney
Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh thông tin tài chính – chứng khoán thì mạng xã hội app 24hMoney sẽ là một kênh thông tin hữu ích mà bạn đang muốn tìm kiếm. Chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm 24hMoney trên App Store hoặc Google Play là bạn có thể trang bị cho mình một kho kiến thức về tài chính – chứng khoán “khổng lồ” được cập nhật từng phút.
Ngoài ra, app 24hMoney còn cung cấp đầy đủ các chỉ số tài chính về doanh nghiệp mà bạn đang có ý định đầu tư.
“Đối với tôi, app 24hMoney không những là công cụ rất hữu ích phục vụ miễn phí cho giới đầu tư kinh doanh chuyên nghiệp, mà còn giúp cho những người mới bắt đầu hoặc đang tìm hiểu để đầu tư chứng khoán làm quen nhanh chóng với thị trường và rèn kỹ năng, để từ đó có thể tham gia đầu tư thực tế một cách hiệu quả qua tính năng games chứng khoán ảo.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM