Danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP tại TP.HCM

562
Hiện nay, nhu cầu sản xuất dược phẩm mang thương hiệu riêng với số lượng lớn trên thị trường rất cao. Nhưng để sản phẩm sản xuất ra đạt chuẩn và chất lượng thì cần gia công tại đơn vị chuẩn GMP. Vậy làm sao để nhận biết đơn vị nào uy tín? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy xem ngay TOP các nhà máy đạt chuẩn GMP dưới đây.
Chuẩn GMP là gì và cơ sở nào thuộc danh sách nhà máy chuẩn GMP
Chuẩn GMP là gì?
GMP là từ viết tắt của cụm tiếng Anh Good Manufacturing Practices (Có nghĩa là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt). Trên thực tế, chuẩn GMP là hệ thống quy định chung hay các hướng dẫn đảm bảo cho nhà sản xuất luôn làm ra những sản phẩm theo đúng những thông tin đã đăng ký với cơ quan quản lý.
Có thể thấy rằng, chuẩn GMP là một trong những tiêu chuẩn cơ bản nhất, là điều kiện quan trọng nhằm phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ bảo vệ cho người dùng những sản phẩm liên quan.
Trong năm 2004, Bộ Y Tế đã ban hành quyết định và triển khai áp dụng tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc đối với tân dược đến hết năm 2010. Theo đó, tất cả những doanh nghiệp thực hiện sản xuất dược phẩm đều phải tuân thủ tiêu chuẩn GMP-WHO.
GMP là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt
Tiêu chuẩn GMP có dễ đạt được hay không?
Hiện tại, chuẩn GMP đã được áp dụng trong những ngành sau đây:
Thực phẩm.
Dược phẩm.
Mỹ phẩm.
Thiết bị y tế.
Tiêu chuẩn này rất khó để có thể đạt được. Theo đó, các đơn vị sản xuất sẽ phải đáp ứng được các tiêu chí về trình độ nhân sự, nhà xưởng cho đến xây dựng, vệ sinh, quy trình sản xuất cũng như việc bảo quản lẫn phân phối sản phẩm.
Chính vì vậy, không nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam có thể đạt được tiêu chuẩn GMP trong các lĩnh vực được nêu trên. Điều này đã gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm một đơn vị để đặt hàng sản xuất dược – mỹ phẩm.
Tiêu chí đánh giá đơn vị sản xuất thuộc danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP
 
Tiêu chuẩn này sẽ quản lý mọi mặt liên quan đến quá trình sản xuất bao gồm:
– Tài liệu, hồ sơ và giấy phép nhà xưởng
– Quy mô và chất lượng nhân sự
– Điều kiện nhà xưởng
– Thiết bị sản xuất và phương tiện chế biến
– Vệ sinh và môi trường sản xuất.
– Quá trình sản xuất
– Chất lượng sản phẩm
– Chất lượng nguyên liệu
– Quy trình xử lý sản phẩm không đạt chuẩn
– Bảo quản và phân phối sản phẩm
Trang thiết bị phải được đầu tư hiện đại, đầy đủ để đảm bảo đạt chuẩn GMP
  • Yêu cầu về mặt nhân sự:
Tiêu chuẩn GMP sẽ quy định chuẩn mực về các vị trí làm việc của đội ngũ nhân sự nhà máy. Các vị trí này không những đảm bảo về trình độ, năng lực, sức khỏe… mà còn phải được đào tạo và huấn luyện một cách bài bản. Đặc biệt là đội ngũ công nhân tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất.
Yêu cầu về tiêu chuẩn của nhà xưởng GMP:
Nhà xưởng sản xuất phải theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. Cần được thiết kế và xây dựng theo đúng dây chuyền công nghệ sản xuất, được phân thành các khu chức năng khác nhau từ khu chứa nguyên liệu, khu đóng gói, khu bảo quản, khu chế biến…
  • Yêu cầu về vấn đề vệ sinh môi trường:
Đảm bảo các quy định về việc xử lý nước thải, rác thải và các sản phẩm phụ, quy cách bảo vệ hóa chất nguy hiểm…. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường lẫn nhà xưởng.
  • Yêu cầu về mặt sản xuất và chế biến:
Kiểm soát chặt chẽ nhiều yêu cầu khác nhau về: chất lượng nguyên liệu đến quá trình chế biến; vấn đề vệ sinh trong quá trình sản xuất; nghiêm túc thực hiện phòng ngừa các sản phẩm có thể nhiễm bẩn; thử nghiệm những chỉ tiêu vi sinh, hóa học và tạp chất ở khâu cần thiết nhằm xác định nguy cơ lây nhiễm… Đảm bảo cho các sản phẩm khi đưa ra thị trường sẽ phải là sản phẩm đạt tiêu chuẩn về mặt chất lượng.
  • Yêu cầu về vấn đề bảo quản và phân phối:
Không để các tác nhân lý, hóa, sinh (gồm nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…) làm ảnh hưởng đến thành phần cũng như chất lượng sản phẩm.
Top danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP tại TP.HCM
  1. ResHPCos
 
Nhà máy gia công thực phẩm chức năng đầu tiên phải kể đến là ResHPCos. ResHPCos được đánh giá là đơn vị sản xuất các loại thực phẩm chức năng đạt chuẩn theo đúng quy định của GMP. Quy trình sản xuất tại nhà máy ResHPCos được kiểm ra rất nghiêm ngặt trong tất cả các công đoạn, nhằm mang đến cho người sử dụng sản phẩm đạt chuẩn và an toàn cùng chất lượng cao nhất. Chưa kể việc đội ngũ, chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao và làm việc có trách nhiệm. Bạn có thể tin tưởng, yên tâm khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng được gia công và sản xuất tại ResHPCos.
Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố HCM
Những nhà máy không đạt chuẩn GMP sẽ không được cấp phép gia công, sản xuất
  1. Nhà máy Công ty TNHH Thực phẩm chức năng Khánh An
 
Khánh An cũng là một trong những nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng tại Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo. Mặc dù được hình thành và phát triển muộn hơn so với nhiều cơ sở khác song Khánh An vẫn luôn khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường. Bởi vậy, đây là một trong những đơn vị mà bạn có thể đặt niềm tin và yên tâm khi sử dụng các dịch vụ và sản phẩm được gia công tại đây.
Địa chỉ: 47/12 Bùi Đình Túy,P.24, Q. Bình Thạnh, Thành phố HCM
  1. Công ty Cổ phần dược phẩm Novaco
 
Phương châm của Novaco là “chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến”. Điều này thể hiện được việc đầu tư vào quy mô sản xuất và các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến hàng đầu. Từng quy trình tại Novaco đều được kiểm tra, đánh giá chất lượng một cách nghiêm ngặt. Bởi vậy, các loại thực phẩm chức năng được gia công tại nhà máy Novaco đều được đánh giá cao.
Novaco sản xuất khá nhiều các loại thực phẩm chức năng và đa dạng, phong phú về chủng loại. Chính vì thế, Novaco đáp ứng được hầu hết tất cả các nhu cầu của người sử dụng.
Địa chỉ: Số 36 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố HCM
  1. Nhà máy La Terre France
 
Nhà máy La Terre France được khởi công xây dựng vào năm 2018, chính thức hoàn thiện và đưa vào khánh thành đầu năm 2020, nhà máy đã và đang trở thành một trong những địa chỉ gia công thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất Việt Nam. Không những sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc, mà giờ đây nhà máy La Terre France còn tự hào nằm trong top 100 nhà máy GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam.
Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP
Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP với giấy chứng nhận của cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế – với quy trình sản xuất chất lượng hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách hoạt chất, cho đến việc đảm bảo hoạt chất của dược liệu trong từng sản phẩm lẫn khâu đo lường độ ổn định, cũng như kiểm soát không cho các vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào quá trình sản xuất khép kín.
Tại nhà máy gia công dược phẩm La Terre France mỗi một sản phẩm được tạo ra đều là trí lực và tâm sức của đội ngũ nhân sự cao cấp, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành. Sự ra đời của nhà máy đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, xây dựng chuỗi giá trị cao từ dược liệu nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, ứng dụng cho cuộc sống xã hội, thay thế hóa chất, đồng thời thân thiện với môi trường.
NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM
Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Hotline: 0988987778
Hải Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM