Danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP tại Miền Nam

261
Lĩnh vực sản xuất dược phẩm trong nước hiện đang ngày càng phát triển và có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong tương lai. Lợi thế cạnh tranh trong ngành này sẽ ưu tiên cho những cơ sở gia công sản xuất được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại và đồng bộ. Sau đây là danh sách nhà máy chuẩn GMP tại Miền Nam.
GMP là chuẩn áp dụng bắt buộc cho các cơ sở sản xuất, gia công dược phẩm, TPCN…
Xu hướng xây dựng cơ sở dược thuộc danh sách nhà máy chuẩn GMP
Trong vài năm trở lại đây, ngành dược trong nước đang có xu hướng tăng cường sử dụng các loại thuốc nội địa tại những cơ sở y tế thay thế cho nhiều loại thuốc ngoại nhập. Ngày 01 tháng 10 năm 2019, Thông tư 15/2019/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành đã chính thức có hiệu lực, góp phần thay đổi tiêu chí trong phân chia các nhóm thuốc tham gia đấu thầu. Trong đó, các thuốc sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP được xếp vào nhóm 1 và nhóm 2.
Những điều này tạo ra lợi thế rất lớn cho những cơ sở sản xuất, gia công dược phẩm, TPCN trong nước. Thuốc được sản xuất tại những nhà máy đạt chuẩn GMP ở Việt Nam sẽ là lựa chọn hàng đầu cho sự thay thế của các loại thuốc biệt dược gốc và thuốc generic nhập ngoại. Bởi khi thuốc được sản xuất trong nước sẽ có chi phí sản xuất thấp và giá thành rẻ hơn, nhưng vẫn đảm bảo mang tính an toàn và hiệu quả điều trị như các thuốc được nhập ngoại.
Tuy nhiên, trên thực tế, việc đầu tư thiết kế và xây dựng nhà máy tiêu chuẩn GMP đòi hỏi vốn đầu tư khá lớn, nhiều chuyên gia có trình độ lẫn thời gian hoàn thành có thể kéo dài trong 2 – 3 năm. Do đó, hiện nay những nhà máy đạt GMP ở Việt Nam đều thuộc vào hàng các công ty dược phẩm lớn. Đây sẽ là các doanh nghiệp được hưởng lợi đầu tiên trong nền kinh tế thị trường. Mặt khác, cũng tạo ra áp lực đối với các công ty dược phẩm vừa và nhỏ khi chưa có đủ tiềm lực, chưa sẵn sàng thay đổi phương thức sản xuất như trước đây.
Danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP tại Miền Nam
 
Tính đến năm 2020, cả nước đã có trên 200 cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc đạt chuẩn GMP. Có thể điểm qua một vài đơn vị tiêu biểu như:
  1. Life Gift Việt Nam
Công ty TNHH Life Gift Việt Nam – Đây là một đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất hóa dược liệu. Với đội ngũ nhân sự cao cấp, Life Gift đã phục vụ rất nhiều khách hàng trên toàn quốc trong lĩnh vực sản xuất dược – hóa – mỹ phẩm.
Với mong muốn góp sức thay đổi cho ngành dược phẩm nước nhà, Life Gift đã tập trung đầu tư vào dây chuyền sản xuất. Với nhà máy rộng lớn và được xây theo quy chuẩn cùng  hàng loạt trang thiết bị máy móc cao cấp, Life Gift tự hào là một trong những đơn vị sở hữu nhà máy sản xuất hóa – mỹ phẩm lớn của nước ta.
Hiện tại, Life Gift cũng đã vinh dự nhận được chứng nhận đạt chuẩn GMP trong lĩnh vực sản xuất hóa dược phẩm. Đây là sự khẳng định dành cho chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của công ty Life Gift.
  1. Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Dược phẩm Nhất Nhất
Dược phẩm Nhất Nhất là một trong những cái tên khá tiêu biểu trong ngành dược phẩm và có truyền thống tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm hoạt động, Dược phẩm Nhất Nhất đã khẳng định được quy mô cùng vị thế của mình trên thị trường dược phẩm nước nhà. Các sản phẩm lẫn dây chuyền sản xuất của đơn vị này đều đạt chuẩn GMP.
  1. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang
Công ty Dược Hậu Giang là một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Tiền thân của doanh nghiệp chính là xí nghiệp Quốc doanh Dược phẩm 2/9.
Sau nhiều năm phấn đấu không ngừng nghỉ, đơn vị này đã đạt được những thành tựu đáng chú ý trong quá trình hoạt động của mình. Đặc biệt, nhà máy của Dược Hậu Giang cũng đã đạt tiêu chuẩn GMP theo như Bộ Y tế yêu cầu.
  1. Nhà máy La Terre France
 
Nhà máy La Terre France được khởi công xây dựng vào năm 2018, chính thức hoàn thiện và đưa vào khánh thành đầu năm 2020, nhà máy đã và đang trở thành một trong những địa chỉ gia công thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất Việt Nam. Không những sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc, mà giờ đây nhà máy La Terre France còn tự hào nằm trong top 100 nhà máy GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam.
Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP
Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP với giấy chứng nhận của cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế – với quy trình sản xuất chất lượng hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách hoạt chất, cho đến việc đảm bảo hoạt chất của dược liệu trong từng sản phẩm lẫn khâu đo lường độ ổn định, cũng như kiểm soát không cho các vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào quá trình sản xuất khép kín.
Tại nhà máy gia công dược phẩm La Terre France mỗi một sản phẩm được tạo ra đều là trí lực và tâm sức của đội ngũ nhân sự cao cấp, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành. Sự ra đời của nhà máy đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, xây dựng chuỗi giá trị cao từ dược liệu nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, ứng dụng cho cuộc sống xã hội, thay thế hóa chất, đồng thời thân thiện với môi trường.
Lợi ích của những cơ sở thuộc danh sách nhà máy chuẩn GMP
 
Các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất cần đáp ứng rất nhiều tiêu chí để tạo nên quy trình sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP. Đây là một trong những khó khăn lớn đối với các cơ sở gia công, sản xuất. Tuy nhiên, khi đã tạo lập được dây chuyền sản xuất thuốc đạt GMP, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về lâu về dài:
– Đảm bảo được chất lượng và độ đồng đều của sản phẩm ở từng lô sản xuất cũng như giữa các lô sản xuất với nhau.
– Chủ động kiểm tra, giám sát trong quá trình sản xuất, kịp thời phát hiện và phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra để có các biện pháp xử lý phù hợp.
– Tối ưu hoá thời gian lẫn chi phí sản xuất, nâng cao năng suất trong lao động.
– Đảm bảo đưa ra thị trường các sản phẩm an toàn, hiệu quả nhất, nâng cao lòng tin của người dùng, đồng thời tăng mức tiêu thụ sản phẩm.
– Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Đáp ứng chuẩn GMP đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp
Sau khi đạt được chứng nhận quy trình sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP, những cơ sở sản xuất dược phẩm, TPCN…nguyên liệu làm thuốc phải có trách nhiệm dịch và xác nhận bản dịch về các tài liệu liên quan đến tiêu chuẩn GMP theo quy định của pháp luật. Những thông tin này sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử – Bộ Y tế, Trang thông tin điện tử – Bộ Y tế và Trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược.
NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP – LA TERRE FRANCE – NHÀ MÁY THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT VIỆT NAM
Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Hotline: 0988987778
Lan Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM