Công ty HBC vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu dẫn đầu’ và ‘Sao Vàng Doanh nhân Đất Việt’

100
Với những thành tích vượt trội trong lĩnh vực kinh doanh và cống hiến cho xã hội, Tổng Giám Đốc Bùi Quang

Tầm ảnh hưởng của Sao Vàng Doanh nhân Đất Việt – Bùi Quang Hải

Trước khi trả lời cho câu hỏi doanh nhân Bùi Quang Hải là ai, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về giải thưởng Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt để hiểu rõ hơn về giá trị và tầm ảnh hưởng của nó.

Doanh nhân Bùi Quang Hải – Tổng Giám đốc Công ty CPTM Quốc tế HBC.

Giải thưởng Sao Vàng Doanh nhân Đất Việt là giải thưởng dành cho các thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam hội nhập quốc tế, do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phố hợp với Trung ương Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức, bắt đầu từ năm 2003. Nó sẽ được đánh giá và bình chọn dưa trên thành tích của doanh nghiệp, cá nhân trong sản xuất kinh doanh (quản trị, điều hành doanh nghiệp và chăm lo phát triển nguồn nhân lực…) cùng các hoạt động xã hội thiện nguyện vì cộng đồng.

Vậy nên, bất kỳ ai nhận được giải thưởng danh giá này đều phải có được một sức ảnh hưởng rộng rãi trong công chúng lẫn giới doanh nhân. Và Bùi Quang Hải chính là đại diện xuất sắc nhất trong năm 2020 vừa qua.

Công ty CP TMQT HBC vinh dự đạt “Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2020”

Ông Bùi Quang Hải đạt danh hiệu “Sao Vàng Doanh nhân Đất Việt”.

Bùi Quang Hải sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, thế nhưng ông lại có khoảng thời gian gần như là 20 năm học tập và làm việc tại châu Âu cùng với tấm bằng Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh của mình. Những tưởng ông sẽ lựa chọn tiếp tục phát triển tại trời Tây với nhiều cơ hội rộng mở, thế nhưng cuối cùng vị doanh nhân vẫn quyết định quay về quê hương đất tổ để cống hiến công sức.

Với kinh nghiệm công tác điều hành, quản trị cho các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước, Bùi Quang Hải đã dần dần khẳng định được tên tuổi của mình trong cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam, thậm chí ông còn đang được bổ nhiệm để nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư HBC – Tổ chức trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI.

Ông Bùi Quang Hải (đầu bàn bên phải) tại một cuộc Họp định kỳ của Tổ chức.

Hiện tại, ông được biết đến với vai trò là Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế HBC, đại diện tiêu biểu của ngành sản xuất và phân phối các sản phẩm y tế như: máy sản xuất khẩu trang, khẩu trang, găng tay y tế,…

Dấu ấn và triết lý kinh doanh của Tổng Giám đốc Công ty CPTM HBC

Đối với nhân viên, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế HBC – ông Bùi Quang Hải là một người cương trực, có tầm nhìn chiến lược. Còn đối với khách hàng, đối tác, ông lại là người trung hậu và luôn giữ chữ tín. Tuy nhiên, yếu tố để tạo nên thành công của ông lại dựa trên triết lý “đã làm thì phải làm đến nơi, đến chốn”. Bởi mọi sự sẽ thành khi chúng ta thực sự có cố gắng và kiên trì.

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có chuyển biến tích cực khiến cho vấn đề cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trở nên gắt gao hơn thì việc đưa ra chiến lược kinh doanh đúng đắn là điều cực kỳ cần thiết cho công ty HBC.

Trên thực tế, trong thời buổi kinh tế khó khăn, mọi quy chuẩn kinh doanh thông thường sẽ bị đảo lộn khiến cho doanh nghiệp hay mất phương hướng. Nhiều bên thậm chí còn phải áp dụng những chiến thuật cạnh tranh không lành mạnh chỉ để thu hút khách hàng và làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác. Điều này hoàn toàn trái với tiêu chuẩn mà doanh nhân Bùi Quang Hải đặt ra cho doanh nghiệp ông đang điều hành.

Ông Bùi Quang Hải – Người luôn dẫn dắt Công Ty CPTM HBC vượt qua khó khăn.

Đứng trước những thách thức khi uy tín của công ty bị lung lay vì sự bội tín của nhiều khách hàng, HBC dưới sự lãnh đạo của Tổng Giám đốc Bùi Quang Hải lại càng phải thận trọng hơn.

Công ty HBC từ trước đến nay luôn cứng rắn với quan điểm “uy tín đặt lên hàng đầu”. Thế nên tất cả đều sẽ được tiến hành dựa trên quy định của pháp luật. Dù cho có khó khăn đến mấy thì chính ông Hải cùng cán bộ nhân viên cũng sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua để giữ vững giá trị cốt lõi ấy cho doanh nghiệp. Thành quả là sản phẩm găng tay y tế Camellia do Công ty HBC tham gia sản xuất và phân phối cũng được cấp tem chống hàng giả của Bộ Công an.

Tem chống hàng giả của Bộ Công an cấp cho sản phẩm sản phẩm găng tay y tế Camellia

Nhiều người chưa biết rõ về doanh nhân Bùi Quang Hải mặc nhiên họ sẽ nghĩ dân kinh doanh quan trọng là kiếm tiền hay mở rộng mối quan hệ với đối tác chứ không ai chăm chăm làm từ thiện. Thế nhưng vị Tổng Giám Đốc này lại là một thành viên tích cực trong những chuyến hành trình vì cộng đồng do Hiệp Hội doanh nhân tổ chức.

Là một người con xa quê nhiều năm, ông Hải lại càng thấu hiểu được nỗi lòng của những thế hệ trẻ khi mơ ước có được cơ hội để nâng cao học vấn và trình độ. Những chuyến thiện nguyện không chỉ đơn thuần là hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là hỗ trợ về mặt tinh thần, mang đến động lực vươn lên cho các em học sinh khó khăn trên khắp đất nước Việt Nam.

Một Sao Vàng Doanh nhân Đất Việt xứng đáng không phải chỉ cần có đầu óc kinh doanh giỏi là được mà còn phải có được một cái tâm nhiệt thành, luôn hết lòng vì những thế hệ mai sau. Và doanh nhân Bùi Quang Hải – Tổng Giám Đốc Công ty CPTM HBC chính là minh chứng tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân hiện đại mới./

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM