Cô gái trẻ đầu tư 200 triệu để biến căn nhà cũ nát thành ngôi nhà cổ tích

Ngôi nhà gỗ nhỏ nằm bên cạnh mảnh vườn đủ loại rau của Thùy Linh (sinh năm 1992) đã khiến bao người mê mẩn. Đây chính là căn nhà mà cả gia đình của cô dành tâm huyết, mất bao nhiêu thời gian và công sức để làm ra như mọi người nhìn thấy.

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 1

Ngôi nhà cũ được Linh cải tạo và đang dần hoàn thiện.

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 2

Những luống rau trước nhà đều được gia đình cô chăm chút tỉ mỉ.

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 3

Lối đi vào tòa nhà được cô gái thiết kế cong mềm mại và trồng cây 2 bên.

Mảnh đất này rộng khoảng 300m2 nhưng nơi nào cũng được gia đình Linh chăm chút tỉ mỉ từng chút một. Từ luống rau, hàng rào đến các đồ trang trí trong nhà, mọi người trong gia đình của cô đều sắp xếp gọn gàng và nhìn đẹp mắt. Chính vì thế, toàn cảnh ngôi nhà như một bức tranh tuyệt đẹp, khiến bao người mơ ước được sống tại đây.

“Ngôi nhà này chỉ mang tính chất thư giãn, nhà này gần nhà tôi ở, đôi lúc qua chơi thư giãn thôi chứ không ở cố định. Thiết nghĩ ai đang sở hữu mảnh đất tầm 100 – 200m2 thì cũng sẽ làm đc như vậy, vấn đề là có chịu khó và quan tâm đến nó hay không, còn điều kiện thì tuỳ vào mỗi người muốn làm chi phí bao nhiêu, vì nó mang tính chất thư giãn nên cũng nên suy xét túi tiền”, Linh chia sẻ.

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 4

Để có được căn nhà và vườn rau như hiện tại, 9x đã bỏ ra gần 200 triệu đồng bao gồm cả việc mua nội thất xưa để trang trí phía trong nhà. Theo Linh, khi mới mua mảnh đất này, ở đó chỉ có căn nhà cũ. Từ hồi tháng 6 năm nay, cô gái đã dựa trên sườn nhà cũ cải tạo lại và đang hoàn thiện dần. Cô cho biết căn nhà gần như không sửa nhiều, cái gì giống ngày xưa sẽ được giữ nguyên để cô có thể cảm nhận được cuộc sống ngày xưa ở như thế nào, cuộc sống đơn sơ ra sao.

Với mong muốn tạo không gian xanh trước nhà, Thùy Linh đã trồng rau, mua gỗ về làm hàng rào và thiết kế lối đi vào nhà. “Tôi lựa chọn những bậc gỗ để làm lối đi nhằm phù hợp với không gian xưa cũ của căn nhà. Những khoảng trống và hai bên sẽ trồng cây, cỏ để tạo điểm nhấn và tô điểm cho căn nhà”, 9x chia sẻ.

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 5

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 6

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 7

Căn nhà ở nhiều góc khác nhau.

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 8

Cô gái và gia đình thường về đây những lúc mệt mỏi, căng thẳng.

Theo đó, vườn rau trước nhà là cả tâm huyết của gia đình Linh. “Việc trồng rau không quá khó khăn nhưng thời gian chăm sóc chúng lại mất khá nhiều, nhất là lúc rau mới cấy xuống còn bé, ngày phải tưới nước 4 lần. Vì nhà tôi ai cũng đam mê nên mới thay phiên nhau tưới mới được vậy. ”, cô cho hay.

Các loại rau được trồng ở vườn này đều là rau sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên thời gian và công sức chăm sóc mất khá nhiều. Cô nói: “Nhưng gia đình tôi thường sử dụng nước ép rau củ vào mỗi buổi sáng nên tôi chọn trồng các loại phù hợp với nhu cầu của gia đình. Thêm vào đó, mọi người đều thích làm vườn nên thay nhau chăm sóc chúng”.

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 9

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 10

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 11

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 12

Chi 200 triệu, 9x biến nhà cũ nát thành nơi ở đẹp như cổ tích - 13

Linh sưu tầm những đồ cũ để trang trí trong nhà.

Sau những cố gắng, điều mà cô gái và gia đình nhận được từ ngôi nhà và mảnh vườn này ngoài sức mong đợi. Mỗi lúc mệt mỏi, căng thẳng, đây là nơi để cả gia đình cô lựa chọn để thư giãn.

Linh cho biết ban đầu muốn dựng căn nhà để có thể tận hưởng, thư giãn, nghỉ ngơi và cảm nhận cuộc sống đơn sơ, mộc mạc sau những giờ làm việc căng thằng. Nhưng cô không ngờ bạn bè và nhiều người mong muốn được đến đó chụp ảnh, nghỉ ngơi… Nhằm dáp ứng nhu cầu của mọi người, cô sẽ lên kế hoạch để làm thành nơi nghỉ dưỡng thanh tịnh, không xô bồ.

Anh Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM