Cô gái dân tộc Mường Đinh Thị Lan và niềm đam mê bất tận với thời trang

Sinh năm 1995, cô gái dân tộc Mường Đinh Thị Lan khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu shop thời trang Đinh Lan Store nổi tiếng. Để có được ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của cô gái nhỏ bé này.

Gia cảnh khó khăn, khởi nghiệp nhiều thách thức

Đinh Thị Lan sinh ra tại mảnh đất Tân Lạc, Hòa Bình. Bố mất từ sớm, chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau. Chính vì thế, ý chí và khát khao thành công lúc nào cũng rất mạnh mẽ trong cô gái nhỏ nhắn này.

Nhớ lại thời gian đầu lập nghiệp, Đinh Thị Lan cho biết: “Thời gian đầu khi mới gây dựng sự nghiệp mình không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Khi đó, bố mới mất vì bệnh nặng chỉ còn mẹ nhưng vì gia đình khó khăn nên cũng không hỗ trợ được gì nhiều về kinh tế. Lúc đó, thấy mẹ lo lắng mình chỉ có thể nói với mẹ rằng có bạn bè giúp đỡ để mẹ khỏi lo. Mẹ thì vẫn luôn tin tưởng vào con gái và mình cũng chấp nhận đối đầu với những khó khăn buổi đầu khởi nghiệp”.

Thời gian đầu khởi nghiệp, Đinh Thị Lan gặp không ít khó khăn

Đúng như dự đoán của Đinh Thị Lan, thời gian đầu cô gặp khó khăn vì số vốn ít ỏi trong khi nguồn nhập hàng sỉ lại giá cao, chưa có kinh nghiệm nên nhập nhiều mẫu khác nhau dẫn đến hàng bị tồn đọng không bán được.

Sau đó, cô phải chuyển sang tìm xưởng đặt may để chủ động nguồn hàng cũng như chỉ tập trung một mặt hàng là đầm. Cô quan niệm nếu bán quá nhiều thì khách sẽ có nhiều lựa chọn, hơn nữa các mặt hàng đại trà sẽ rất khó bán.

Vì chỉ có một thân một mình nên cô phải tự mình làm mọi việc từ chở hàng, chốt đơn, livestream… Ngày nào cũng đến khuya muộn mới xong và cô chỉ có khoảng thời gian ít ỏi để ngủ lấy lại sức.

Chiến lược này của Đinh Thị Lan đã thành công và giờ cô gái người Mường đã có trong tay một shop thời trang được rất nhiều chị em yêu mến.

Chia sẻ bí quyết thành công, tập trung một lĩnh vực

Có được thành công như bây giờ, ngoài những nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân, CEO Đinh Thị Lan cũng hé lộ những điều đem tới cho cô thành quả ngày hôm nay. Cô thu hút khách hàng đến với mình bằng những mẫu hàng có thiết kế đẹp, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Cô thu hút khách hàng đến với mình bằng những mẫu hàng có thiết kế đẹp, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt

Mùa dịch vừa qua, cũng nhờ những ưu điểm trên mà sản phẩm của cô vẫn bán chạy. Ngoài ra, cô cũng tìm hướng đi mới cho mình đó là đẩy mạnh mảng bán hàng qua mạng vì điều này hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội.

Nói về thuận lợi của bản thân, cô gái mang tên loài hoa vương giả này cho biết đó chính là cô sinh ra đã là phụ nữ. Điều này giúp cô dễ dàng thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, cập nhật được những xu hướng làm đẹp một cách tốt nhất.

Thời gian tới, CEO Đinh Thị Lan hy vọng sẽ mở thêm nhiều chi nhánh nhưng vẫn chỉ tập trung ở mảng thời trang để có thể toàn tâm toàn ý.

Gửi lời khuyên tới mọi người, nhất là những cô gái trẻ mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh thì Đinh Thị Lan mong muốn các cô gái hãy vững tin trên con đường lập nghiệp của mình.

Hãy mạnh mẽ vượt qua khó khăn, chấp nhận thách thức và luôn tỉnh tảo, nhanh nhạy trong kinh doanh thì chắc chắn sẽ có được trái ngọt. Cô tâm niệm, phụ nữ cần tự chủ tài chính và luôn đẹp nhất khi lo được cho cuộc sống của chính mình.

Một số hình ảnh của Đinh Thị Lan:

Hoa Mai

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM