Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2022 tại Hoa Kỳ tuyển chọn ứng viên

138
Thông tin chính thức từ Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam về việc tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) 2022.

Nhóm sinh viên nữ (năm nhất) Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) vừa đoạt giải vàng tại Mekong Business Challenge, sẽ đại diện khu vực tham gia vòng thi thế giới BMC Global được tổ chức tại Mỹ.

Với 2 loại học bổng: Học bổng một học kỳ (tương đương 5 tháng), sẽ bắt đầu vào tháng 9/2022 hoặc tháng 1/2023 và loại học bổng một năm học (tương đương 9 tháng) sẽ bắt đầu vào tháng 9/2022.

Theo đó, để tham gia dự tuyển và trở thành ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2022, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện: (1) Có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn); (2) là công dân Việt Nam và (3) Có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ứng viên phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ/chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ.

Bên cạnh đó, Chương trình cũng dành quan tâm tới những ứng viên có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn. Ứng viên phải đang sinh sống tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn của chương trình. Ứng viên phải quay về phục vụ Việt Nam sau khi chương trình ở Hoa Kỳ kết thúc.

Đồng thời, phía Hoa Kỳ cũng cho biết các điều kiện Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu rơi vào một trong các tình trạng sau:

(1) Hiện đang giảng dạy, học, hoặc tiến hành nghiên cứu ở Hoa Kỳ, hoặc đã nhận học bổng Fulbright trong thời gian năm năm vừa qua;

(2) Đã được cấp visa Mỹ loại J theo các chương trình trao đổi Giáo sư/Học giả Nghiên cứu trong vòng hai năm vừa qua.

Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 5 giờ chiều, ngày 15/10/2021 (giờ Việt Nam). Mọi thông tin chi tiết về việc nộp hồ sơ có trên trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/.

J. William Fulbright là một chính khách Hoa Kỳ, người khởi xướng hàng loạt các chương trình trao đổi quốc tế mà chúng ta đều biết đến ngày nay và là trường đại học duy nhất trên thế giới được mang tên Fulbright. Tại Việt Nam, Fulright Việt Nam được thành lập ngày 25/5/2016. Đây là trường đại học độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam và hoạt động dưới sự bảo trợ của Chính phủ Hoa Kỳ. Trong năm năm qua, Fulright Việt Nam đã tổ chức nhiều cuộc thi và dành học bổng lớn cho sinh viên Việt Nam đối với các chương trình nghiên cứu, quản lý và đào tạo tại đất nước Hoa Kỳ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM