CFO Nguyễn Thế Xô: “Quản lý tài chính là cần giải quyết vấn đề cũ, tái lập cách vận hành”

79

Để trở thành CFO tài giỏi như hiện nay, anh Xô luôn luôn rèn luyện bản thân thói quen lập luận tư duy, suy nghĩ logic. Bên cạnh đó, CFO Nguyễn Thế Xô nhận thức được tầm quan trọng của thiết lập đổi mới trong kinh doanh. Đến nay, anh là giám đốc tài chính và đồng cổ đông của tập đoàn Be group.

“Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần phải có một CFO”

Mr Nguyễn Thế Xô quan niệm kiến thức chính là nền tảng vững chắc giúp con người ta vươn lên. Thế nên anh Xô từ nhỏ đã không ngừng rèn luyện bản thân, học hỏi không ngừng. Sau khi tốt nghiệp Học viện Tài chính HN, anh liên tiếp đạt chứng chỉ Kế toán trưởng tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, chứng nhận CFO tại PTI…

Người theo đuổi ngành tài chính đều phải xác định đây là lĩnh vực khó, khô khan với những con số. Thế nên, nhiều người chỉ cần vừa nghe đến lĩnh vực tài chính đều cảm thấy dễ dàng chán nản, nhụt chí. Thế nhưng bản thân anh Xô đã nhận thức được tầm quan trọng của lĩnh vực này trong quản lý kinh tế.

Thê Xô

Mr Nguyễn Thế Xô chia sẻ: “CFO là một trong những người nắm giữ vai trò quan trọng trong phát triển của doanh nghiệp”

Trong đó, CFO (giám đốc tài chính) cần phải có kỹ năng quan quát tốt tình hình, tầm nhìn sâu rộng với thị trường. Bên cạnh đó, CFO còn là nhà cố vấn chiến lược cho giám đốc điều hành CEO trong doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp đó cần phải nắm vững tình hình tài chính, chi thu mới xác định hướng kinh doanh đúng đắn.

Hiện nay, Mr Nguyễn Thế Xô đang đảm nhiệm chức vụ CFO của tập đoàn Be Group và nhà máy La Terre France. Anh đã đưa ra nhiều chiến lược tài chính tối ưu cho từng giai đoạn kinh doanh của doanh nghiệp. CFO Nguyễn Thế Xô đã góp công rất lớn trong sự phát triển vượt bậc Be Group và La Terre France.

“Giải quyết vấn đề cũ, tái lập cách vận hành đưa doanh nghiệp đi lên”

Môi trường kinh tế tài chính ẩn chứa đầy nguy cơ biến động, tạo ra hàng loạt thách thức cho doanh nghiệp. Để đối phó với tình trạng này, CFO của doanh nghiệp cần phải có năng lực giải quyết vấn đề cũ một cách triệt để. Ngoài ra, họ còn phải là những người đề xuất phương pháp vận hành mới hiệu quả

Để quản lý tốt tài chính của tổ chức, người đảm nhận chức vị CFO căn cứ vào báo cáo tình hình, phân tích dữ liệu, chẩn đoán định hướng phát triển của doanh nghiệp. Đối mặt với khó khăn, CFO Nguyễn Thế Xô xác định cốt lõi vấn đề trong quá trình sản xuất của nhà máy La Terre France.

Picture3

CFO Nguyễn Thế Xô chia sẻ: “Cách giúp cho doanh nghiệp phát triển đó chính là giải quyết vấn đề cũ, thiết lập vận hành mới”

Sau đó, anh đã đưa ra giải pháp chi phí tối ưu, kế hoạch tài chính hiệu quả, hướng dẫn và đào tạo nhân viên. Chỉ trong một thời gian ngắn, anh đã đưa tập đoàn Be Group và nhà máy La Terre France phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, anh rất tích cực chia sẻ các kiến thức chuyên môn, tích hợp giải pháp cho đội ngũ nhân viên.

Anh chia sẻ một trong những cách giúp bản thân phát triển chính là đem lại kiến thức cho người khác. Nhờ các chia sẻ gần gũi, CFO Nguyễn Thế Xô luôn được lòng các đối tác kinh doanh. Để thành công trong sự nghiệp, người lựa chọn theo đuổi lĩnh vực tài chính cần phải có thể phân tích các con số cùng với khả năng tư duy logic. 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn về quản lý tài chính doanh nghiệp, hãy liên hệ với CFO Nguyễn Thế Xô qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/CFO.NGUYENTHEXO

Kim Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM