CEO YODY khát vọng Việt Nam có thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

225
Anh Nguyễn Việt Hòa – CEO Công ty thời trang Yody (nhãn hàng sở hữu kỷ lục ‘Cửa hàng thời trang lớn nhất Việt Nam’ do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập), mạnh mẽ khẳng định ước mơ đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới.

CEO trẻ tuổi của Yody – Nguyễn Việt Hòa

Được xem là một thương hiệu startup thành công về thời trang tại Việt Nam, tính đến nay, Yody đã có 109 cửa hàng tại 33 tỉnh/thành trên toàn quốc.

Không chỉ gây ấn tượng bởi sự phát triển mạnh mẽ, Yody còn được đánh giá là một thương hiệu có tiềm năng, mang theo một ước mơ lớn với khát khao khẳng định mình không chỉ trên bản đồ thời trang Việt mà còn vươn mình ra thế giới.

Ước mơ về 1 thương hiệu thời trang Việt vươn ra thế giới

– Yody là một công ty khởi nghiệp từ năm 2014, đã có không ít những khó khăn và thách thức cho một thương hiệu còn non trẻ. Vậy tại sao Yody lại xác định ước mơ ngay từ đầu là “Đi ra thế giới”?

Ngày này tròn 5 năm trước, Yody lúc đó có 12 cửa hàng, một vài anh em Yody chúng tôi tự góp tiền đi Singapore để khám phá và học hỏi. Lúc đó chúng tôi thấy có nhiều sản phẩm thời trang ‘Made in Viet Nam”. Nhưng gần như không có thương hiệu nào của Việt Nam cả.

Thời điểm 2016 tại Việt Nam, người Việt cũng ít có cơ hội được sử dụng sản phẩm “Made in Viet Nam” có chất lượng tốt như nước ngoài. Chúng tôi nhận ra có 2 rào cản: một là phần lớn sản phẩm này đều được xuất khẩu và bán tại các quốc gia khác. Thứ 2 là nếu có bán tại Việt Nam với những nhãn hiệu quốc tế thì mức giá lại chưa phù hợp với phần lớn người dân.

Lúc này, chúng tôi trao đổi và đặt câu hỏi “tại sao?”, trong khi Việt Nam có nguồn lao động may chất lượng cao hàng đầu thế giới.

Chúng tôi cũng hỏi nhiều người nước ngoài và họ đánh giá cao các sản phẩm thời trang “Made in Việt Nam”, không thua kém Trung Quốc hay Thổ Nhĩ Kỳ.

Rồi mang theo nỗi niềm đau đáu đó, chúng tôi bắt đầu ước mơ về một thương hiệu thời trang Việt Nam vươn ra khắp thế giới.

Đội ngũ Yody sang Singapore để học hỏi

– Vậy trong những năm qua, Yody đã làm những gì để theo đuổi ước mơ đó?

Trong suốt 7 năm qua, Yody đã trải qua nhiều khó khăn, biến cố. Thế giới vẫn luôn thay đổi, nhưng có một thứ không thay đổi, đó là Yody sẽ không đầu hàng. Tôi vẫn luôn truyền tải tới đội ngũ của mình rằng: “Yody sinh ra là dành cho khách hàng, chừng nào khách hàng còn yêu thương Yody thì Yody vẫn luôn dành cho khách hàng những điều tuyệt vời nhất.

Làm nên điều kỳ diệu nhờ nỗ lực, sự ủng hộ của khách hàng

– Vậy có thể nói rằng, tất cả những thành công hiện tại Yody đạt được chính là nhờ sự ủng hộ của khách hàng? Điều gì khiến anh tự tin rằng khách hàng sẽ luôn chọn Yody – một thương hiệu thời trang Việt, thay vì những thương hiệu nổi tiếng khác của thế giới?

Chúng tôi luôn một khát khao mãnh liệt, một niềm tin mạnh mẽ vào con người Việt Nam, những con người trẻ tuổi của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng ước mơ “vươn tầm thời trang Việt ra thế giới” và vẫn luôn nỗ lực vì ước mơ một ngày nào đó, Việt Nam sẽ có thương hiệu thời trang nổi tiếng khắp thế giới.

Yody nhận kỷ lục Cửa hàng thời trang lớn nhất Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng

– Năm vừa qua, dù ở trong bối cảnh Covid-19 nhưng Yody vẫn không ngừng mở rộng hệ thống cửa hàng lên tới con số 100 và khai trương một cửa hàng được công nhận là “Cửa hàng thời trang lớn nhất Việt Nam”. Vậy đây có phải là bước đà đầu tiên để Yody khẳng định mình và dự đoán bước đi mạnh mẽ tiếp theo của thương hiệu?

Năm vừa qua là một năm có nhiều thách thức nhất với Yody từ khi thành lập tới giờ. Nhưng như sức mạnh của con người Việt Nam là không giới hạn và tinh thần của người Việt Nam chính là không bao giờ chịu khuất phục.

Đội ngũ nhân viên tuyên hệ trước cờ về mục tiêu vươn tầm thời trang Việt

Bằng sự nỗ lực của hơn 2.000 thành viên Yody, với sự tin tưởng và ủng hộ của hàng triệu khách hàng, Yody đã làm nên điều kỳ diệu. Chúng tôi đã vượt qua tất cả khó khăn, chấp nhận hy sinh và đánh đổi nhiều thứ để không một ai bị bỏ lại, từ bỏ những lợi ích cá nhân và vùng an toàn của mình. Điều không thể quật ngã Yody đã giúp Yody mạnh mẽ hơn, và chúng tôi tràn đầy tự tin để bước tiếp trên hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Ngọc Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM