CEO Trịnh Hải Hà và câu chuyện khởi nghiệp thành công trong ngành dược

616
Mỗi người khởi nghiệp đều có những lý do của riêng mình. Đó có thể là khát khao làm giàu, ước mơ chinh phục những đỉnh cao nhưng với CEO Trịnh Hải Hà – đó là khát khao chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người Việt.
CEO Trịnh Hải Hà và câu chuyện khởi nghiệp "tay ngang" trong ngành dược phẩm - 1
Chân dung CEO trẻ Trịnh Hải Hà
Nắm rõ từng yếu tố then chốt trong kinh doanh, anh Hà sớm trang bị cho mình kiến thức nền tảng chắc chắn trước khi bước ra thương trường. Vốn nhạy bén và từng gặp tai nạn tưởng chết, mất đi đôi chân, anh Trịnh Hải Hà hơn ai hết hiểu được giá trị của sức khỏe, của sinh mệnh. Anh bắt đầu ý tưởng “tay ngang” khởi nghiệp kinh doanh trong ngành dược phẩm. Đây không phải là một ý tưởng đơn thuần mà đã được anh tính toán kỹ lưỡng dựa trên nghiên cứu thị trường, đánh giá khả năng của những đối thủ cạnh tranh hiện tại. Từng bước tìm hiểu và xây dựng cho bản thân một nền tảng kiến thức vững chãi sau đó mới triển khai thực hiện từng mục tiêu.
CEO Trịnh Hải Hà và câu chuyện khởi nghiệp "tay ngang" trong ngành dược phẩm - 2
Doanh nhân Trịnh Hải Hà – Người gây dựng thành công 2  doanh nghiệp dược phẩm giữa giai đoạn kinh tế khó khăn
Luôn tâm niệm khách hàng là giá trị cơ bản của doanh nghiệp, là lý do duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, chính vì vậy mọi chiến lược của công ty đều được anh lấy “khách hàng là trung tâm”, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Theo anh đây là tiền đề cho sự phát triển bền vững và ổn định của một doanh nghiệp trong tương lai.
CEO Trịnh Hải Hà và câu chuyện khởi nghiệp "tay ngang" trong ngành dược phẩm - 3
Anh Trịnh Hải Hà và “cơ ngơi” nhân sự sau 5 năm kinh doanh
Chính nhờ sự đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng cùng đội ngũ nhân sự trẻ hùng hậu, nhiệt huyết, khi dịch bệnh covid-19 hoành hành cả 2 doanh nghiệp của anh không những không bị ảnh hưởng mà còn phát triển hơn rất nhiều khi biết tận dụng những ưu thế của kinh doanh online, đánh đúng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng.
Ngoài thành công trong lĩnh vực kinh doanh anh còn khiến nhiều người trong giới doanh nhân ngưỡng mộ về đam mê chơi xe của mình. Trong cộng đồng yêu xe đam mê tốc độ chẳng ai còn xa lạ với cái tên Trịnh Hải Hà.
Anh Hà chia sẻ: “Tôi đã mất 1 năm rưỡi chỉ ngồi di chuyển bằng xe lăn nên rất muốn có một phương tiện đi lại, cộng thêm niềm đam mê về xe phân khối lớn, sau bao ngày tâm huyết tham khảo các hãng độ xe lớn trên thế giới tôi đã tự mình thiết kế lên ý tưởng với người thợ tại Việt Nam. Cuối cùng anh ấy đã làm ra cho tôi một chiếc xe đặc biệt mang màu sắc riêng của mình như bây giờ”.
CEO Trịnh Hải Hà và câu chuyện khởi nghiệp "tay ngang" trong ngành dược phẩm - 4
Người đàn ông không chân sở hữu siêu xe phân khối lớn khác biệt
Chiếc xe 4 bánh đặc biệt ở kiểu dáng khỏe khoắn, cá tính và sang trọng. Theo anh Hà, mặt trước xe được lấy từ ý tưởng con trâu – biểu tượng quen thuộc với người nông dân Việt Nam. Anh mất 8 tháng cho ý tưởng để chế tác ra chiếc xe, tỉ mỉ từ thiết kế cho đến vận hành.
Cuối cùng, anh Hà nhấn mạnh: “Trong thời đại nào đi chăng nữa, dù làm kinh doanh hay bất cứ công việc gì, muốn phát triển được bền vững thì cái tâm, cái tình và sự tử tế vẫn là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công bên cạnh năng lực và trí tuệ”.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM