CEO Như Quỳnh – nỗ lực vượt qua chính mình là thành công vĩ đại nhất

    Sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình công nhân viên chức, bố làm trong tổ kỹ thuật nhà máy cơ khí, còn mẹ là giáo viên, từ nhỏ chị đã muốn thoát khỏi cái bóng của bố mẹ khi ngày nào cũng chứng kiến cảnh bố mẹ đều đi làm về muộn, đầu tắt mặt tối lam lũ mà cuối tháng thu nhập chẳng là bao, cái thu nhập mà các cụ vẫn gọi là: ” lương ba cọc ba đồng”, ngày đó không có chương trình dạy thêm học thêm như bây giờ nên mẹ chị cũng không có thu nhập thêm gì ngoài lương cơ bản, còn bố thì chỉ có thể tăng ca để đánh đổi sức lao động thêm ngoài giờ, để mưu sinh nuôi 3 chị em trong độ tuổi ăn học, bố mẹ chị đã phải làm thêm nhiều việc khác như làm kẹo lạc, kẹo cồ, bỏng nắm để sáng sáng mẹ chị đi dạy học thì giao bán dọc đường cùng chõ xôi thổi từ lúc gà gáy sáng, cuộc sống gia đình lúc nào cũng khó khăn thiếu thốn, nên khi lớn lên chị đã có ý thức muốn sau này chọn nghề làm kinh doanh để được va chạm nhiều hơn, tự tin, mạnh mẽ hơn và có thu nhập tốt hơn để thay đổi cuộc sống.
 Do đó chị đã quyết định thi vào trường ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội khoa Quản Trị Kinh Doanh (QTKD) học bằng tiếng anh để học kinh tế bằng tiếng anh, học về kinh doanh theo chương trình của nước ngoài, 1 chuyên nghành mới nhất ở thời bấy giờ.
 
CEO Như Quỳnh 
 Sau 4 năm học chương trình vất vả ra trường, chị cũng muốn xin việc mảng marketing để được ra ngoài va vấp nhiều hơn và cũng có môi trường học hỏi để chị có thể thay đổi bản tính nhút nhát từ bé. Sau 1 thời gian xin việc thì chị cũng đã được 1 công ty của Singapore nhận vào làm, đó là công ty xuất nhập khẩu và thương mại chuyên về cung cấp các thiết bị nguyên liệu hàn bo mạch điện tử cho các nhà máy trong khu chế xuất. Và sau hơn 8 năm làm việc tại đây trải qua bao vất vả, thăng trầm của công việc sale, marketing, sau nhiều ngày đi các tỉnh xa chào hàng, bị khách hàng từ chối nhiều lần, chị đã học được nhiều kỹ năng về chào hàng, bán hàng, để khách hàng thấy thuyết phục hơn, cách quảng cáo làm nổi bật sản phẩm, thương hiệu của công ty trên thị trường. Bên cạnh đó chị cũng tranh thủ thời gian buổi tối đi học các lớp học thêm về kế toán, xuất nhập khẩu, ngoại ngữ khác…. để bổ sung kiến thức chuyên môn cho công việc. Ngoài việc hiểu sản phẩm cần bán thì chị cũng muốn hiểu cả về nhu cầu thị hiếu của khách hàng, các nghiệp vụ khác để có thể tư vấn cho khách hàng hiểu và yên tâm hơn khi được trả lời thỏa mãn các câu hỏi ở mọi lĩnh vực và chị có thể hỗ trợ các phòng ban xung quanh trong công việc nên các đồng nghiệp đều yêu quý và nể phục. Dần dần từ 1 nhân viên học việc sau một thời gian chị cũng đã thăng tiến lên làm trưởng phòng kinh doanh, có nhiều doanh số hơn và có nhiều khách hàng hơn.
Sau đó do 1 biến cố của công ty mẹ bên nước ngoài mà công ty chi nhánh bên này phải đóng cửa, các nhân viên đều chuyển hướng làm các công việc khác nhau, nhưng chị vẫn quyết tâm theo đuổi nghành này đến cùng, mặc dù nó được gọi là: khô khan, cứng nhắc và tương đối khó với chị em phụ nữ vì một số đặc tính kỹ thuật, nhưng chị vẫn không nản và muốn đi tiếp, chị thấy thật lãng phí cho thời gian vất vả vừa qua để xây dựng 1 tập khách hàng và mất nhiều công học hỏi sản phẩm, cách làm, xây dựng thương hiệu, thị trường, làm sổ sách kế toán, nhập khẩu hang hóa,… do đó chị đã thảo luận cùng chồng để mở 1 công ty riêng với 1 khoản tiết kiệm nhỏ bé. Và sau đó ”đứa con tinh thần” mang tên: Công ty TNHH Kỹ Thuật và Công Nghiệp Nghiệp Nhật Minh được ra đời.
                   CEO Như Quỳnh 
Đối với mảng sản phẩm kỹ thuật thì hầu như là các anh em thành lập nên chứ mấy ai thấy là phụ nữ, ấy thế mà chị vẫn cứ làm, chị tự nhủ: mình phải thử thách bản thân thì mới biết sức mình đến đâu, mình chưa làm thì chưa biết được thế nào nhưng cái được nhất trước tiên là thoải mái về tinh thần, không bị áp lực về thời gian, về doanh số, không bị quản lý và được tự chủ trong công việc. 
Qua 7 năm thành lập công ty đã có chỗ đứng trên thị trường với tên tuổi và thương hiệu nổi tiếng, cùng 1 tệp khách hàng ổn định, số lượng khách hàng ở cả nhà máy và các kênh thương mại ngày càng tăng trên cả nước.
Khách hàng yên tâm khi đến vì có nhân viên phản ứng nhanh với các thông tin hỏi hàng, thái độ phục vụ của nhân viên rất chu đáo nhiệt tình, luôn trả lời thỏa mãn các câu hỏi của khách hàng vì nhân viên cũng được đào tạo về kỹ thuật của sản phẩm và có lượng hàng phong phú, đa dạng các hãng, các mã hàng để đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khó tính nhất trong nghành đối với các nhà máy điện tử nước ngoài trong khu chế xuất cũng như các khách hàng nhỏ lẻ là tư nhân của Việt Nam, bên cạnh đó giá cả của công ty cũng rất cạnh tranh và công ty cũng có chính sách đổi trả rõ ràng làm cho khách hàng càng thêm tin tưởng, mặc dù các sản phẩm chất lượng cao và cũng là tiêu hao hàng ngày nên rất ít khi có các trường hợp đổi trả hàng diễn ra.
Đối với chị thành công như ngày hôm nay là sự bền bỉ, không bỏ cuộc, cố gắng nỗ lực vươn lên vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, để lột xác từ một cô bé nhút nhát, ít nói đến bây giờ là một cô gái bạo dạn tự tin, mạnh mẽ hơn, hòa đồng và hay nói cười hơn là cả một quá trình va vấp, nhiều chông gai, thử thách và chị cũng không ngừng học hỏi để trau dồi bản thân.
Hải Yến
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM