CEO Le Pham: Doanh nghiệp Việt cần chủ động biến khó khăn thành cơ hội chuyển đổi số

175
Livetrade là một công ty công nghệ tài chính thành lập tại Delaware, Mỹ đang nhận được khá nhiều sự tin tưởng và là sự lựa chọn của các startup và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chiến lược của công ty tập trung chủ yếu là giúp các chủ doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong lĩnh vực họ đang kinh doanh cũng như tạo dựng một hệ sinh thái bền vững cung cấp các giải pháp tài chính, thương mại điện tử, logistics & marketing, hỗ trợ doanh nghiệp của người Việt để đưa hình ảnh, sản phẩm/dịch vụ của họ đến thị trường quốc tế thông qua mạng lưới kết nối rộng lớn ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Việt Nam…
Le Pham, CEO của LiveTrade cho rằng, với khả năng công nghệ, Việt Nam không hề thua kém các nước đang phát triển nào, thậm chí còn rất sáng tạo khi tạo ra các giải pháp phù hợp đặc thù riêng cho thị trường Việt Nam. Nhưng công cuộc chuyển đổi số gặp nhiều khó khăn nằm ở vài yếu tố chính. Chủ doanh nghiệp vẫn còn “e dè” trong việc áp dụng và chưa tạo được động lực thúc đẩy tới đội ngũ các nhân viên. Nhân lực không đủ chuyên môn. Thiếu một cơ sở dữ liệu đủ lớn. Nhưng quan trọng nhất là họ cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính ổn định ngay từ bước ban đầu.
CEO Le Pham trong một cuộc họp triển trai dự án(thứ 3 từ trái sang)
CEO Le Pham trong một cuộc họp triển trai dự án (thứ 3 từ trái sang)
Le Pham chia sẻ: “Những năm gần đây, với sự xuất hiện của rất nhiều dự án khởi nghiệp (Startup), kèm theo đó là sự tăng nhanh của nhu cầu gọi vốn đầu tư. Ngoài ra, với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì việc huy động vốn lại càng trở nên quan trọng. Hầu hết những dự án startup hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều luôn gặp trở ngại về tài chính, đặc biệt là trong việc xoay sở nguồn vốn để tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển dự án tâm huyết của mình. Chính vì vậy, số lượng startup và doanh nghiệp lớn nhỏ đặt niềm tin và đăng ký kêu gọi nguồn vốn từ LiveTrade đang tăng lên nhanh chóng” vì thị trường tư vấn đầu tư quỹ ở Việt Nam hiện vẫn đang ở giai đoạn non trẻ với tiềm năng phát triển đáng kể”.
Anh nhấn mạnh: “Các startup hoặc chủ doanh nghiệp nên trang bị cho mình một giải pháp tài chính hội tụ đầy đủ các yếu tố cần có để có thể đẩy mạnh phát triển, đồng thời giảm thiểu mức độ rủi ro đầu tư cho nhà đầu tư thông qua các biện pháp đơn giản là cung cấp một cách trung thực thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh quá khứ cũng như tầm nhìn, chiến lược và kế hoạch trong tương lai; Qua đó tập trung vào các giải pháp, cách thức để hiện thực hóa tham vọng phát triển”.
CEO Le Pham trong một cuộc gặp gỡ các đối tác
CEO Le Pham trong một cuộc gặp gỡ các đối tác
Bắt đầu triển khai từ tháng 12 năm 2020, bằng việc kết hợp các đơn vị chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm định, kiểm toán cùng các quỹ đầu tư, công ty LiveTrade – với mô hình Digital Initial Private Offering (gọi tắt là DIPO) đã đề xuất các dự án phù hợp với các tiêu chí khắt khe nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, giúp họ chủ động kiểm soát việc đầu tư và xác thực các thông tin cần thiết liên quan. Mô hình đã được đăng ký bảo vệ bản quyền thương mại quốc tế và đã vượt qua các giai đoạn kiểm tra gắt gao trong việc cấp bằng sáng chế bởi Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (United States Patent and Trademark Office).
Le Pham trong một lần tìm hiểu các dự án từ các startupđến từ TV Show Shark Tank
Le Pham trong một lần tìm hiểu các dự án từ các startupđến từ TV Show Shark Tank
“LiveTrade cùng các đối tác chiến lược cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hoá các ý tưởng đột phát và tìm kiếm các hướng đi mới để đạt kết quả tốt nhất trêncon đường kinh doanh thông qua việc áp dụng công nghệ số”, CEO Le Pham khẳng định.
Thai Minh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM