CEO chuỗi cửa hàng “Alisa” chia sẻ bí quyết “vượt khó” thời Covid-19

158
Năm 2020, Đại dịch COVID-19 đã càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam, Doanh nghiệp trong nước gặp muôn vàn khó khăn và thách thức, buộc cắt giảm nhân sự, thậm chí thanh lý và tuyên bố phá sản.
Trước bối cảnh đó, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đưa ra những chiến lược, sự chuyển đổi, bài học để có thể “sống sót” qua cơn bão. Chị Nguyễn Khánh Ly – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Alisa – Hệ thống chuỗi cửa hàng bách hóa với đủ các mặt hàng từ mỹ phẩm, thời trang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chia sẻ những kinh nghiệm “sống còn” để phát triển.
Chào chị Khánh Ly, với vai trò là một CEO cho thương hiệu Alisa, chị nhận thấy tình hình kinh doanh của Alisa giữa cơn bão Covid19 hiện nay như thế nào?
Qủa thật, với vai trò là người cầm lái cho chuỗi cửa hàng thương hiệu Alisa khi đối mặt với Đại dịch COVID-19 có sức tàn phá về kinh tế khủng khiếp không chỉ riêng thương hiệu Alisa mà ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các doanh nghiệp khiến thị trường kinh doanh trở lên ảm đảm, mọi giao dịch ngừng trệ, nguy cơ tạm dừng hoạt động luôn thường trực.
Cách nào đã giúp chị đối phó với dịch bệnh?
Theo đúng chủ trương dãn cách của đảng và chính phủ, tôi cho toàn bộ nhân viên Alisa tạm nghỉ để an toàn tránh dịch, tôi cũng chưa hình dung được hết về tình huống mà doanh nghiệp mình đang phải đối mặt nhưng cũng đã kịp cùng trưởng phòng kinh doanh lên được bản “kế hoạch sống còn” cho Alisa. Chính chuẩn bị trước và niềm tin đã giúp chúng tôi vượt bão một cách ít áp lực nhất.
Cụ thể hơn, bản kế hoạch này có điểm gì đặc biệt?
Vào mùa dịch, các chị em lại có thời gian chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, nhu cầu mua sắm mỹ phẩm online cũng vì thế tăng lên. Do đó, chúng tôi đã tạo ra các kịch bản mua sắm hấp dẫn nhất.  Điểm thứ hai nằm ở hướng đi khác biệt của Alisa: “độc quyền phân phối” và “chọn lọc sản phẩm”. Chúng tôi chỉ tập trung chọn lọc những sản phẩm chất lượng nhất, hợp cơ địa và nhu cầu khách hàng. Điều này giúp chúng tôi có tệp khách hàng trung thành.
Alisa cụ thể đã chuyển đổi mô hình kinh doanh như thế nào ?
Trong thời đại công nghệ 4.0, Alisa đã tận dụng một cách triệt để những tiện ích tuyệt vời của công nghệ để đem đến cho khách hàng. Alisa ưu tiên đánh mạnh vào lĩnh vực kinh doanh online, áp dụng các chương trình săn sale giảm giá tạo điều kiện thuận lợi giúp khách hàng tiết kiệm phần nào chi phí trong quá trình mua sắm online Không chỉ có chuỗi cửa hàng, Alisa còn bán hàng trên các kênh online trên facebook, Instagram, shopee… Chỉ cần một lần click chuột, cả thế giới thời trang, mỹ phẩm sẽ ở trong tầm tay của bạn. Cách tiếp cận đa chiều của Alisa giúp cho các chị em tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.
Vậy dịch bệnh lần này có mang lại trải nghiệm nào cho chị, khi ở vị thế chủ tịch một doanh nghiệp, chứ không còn là một hotgirl đình đám một thời?
Đại dich là khó khăn nhưng cũng chính là cơ hội cho Khánh Ly, Thương hiệu Alisa dựa vào lợi thế online để kinh doanh trong mùa dịch. Chúng ta hãy luôn bình tĩnh trước biến cố xảy ra, tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Dù có bất cứ khó khăn nào thì chủ doanh nghiệp khi đến văn phòng vẫn nên là một người đầy nhiệt huyết với năng lượng tích cực.
Thương hiệu Alisa của chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm khác cho khách hàng. Alisa lấy tiêu chí  kinh doanh phải đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Alisa coi chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn cho sự tồn tại và phát triển của mình. Chính vì vậy, Alisa đã chinh phục được trái tim của hàng ngàn chị em phụ nữ.
Sau những nổ lực không ngừng nghỉ, Chị đã xây dựng và phát triển Thương hiệu Alisa trở thành một địa chỉ quen thuộc của chị em phụ nữ. Với nỗ lực của mình Alisa cũng góp phần giúp chị em phụ nữ trở nên tự tin hơn, quyến rũ và đáng yêu hơn giữa bộn bề cuộc sống.
Xin cảm ơn chị rất nhiều về buổi chia sẻ bổ ích hôm nay, Chúc Alisa ngày càng phát triển, trở thành thương hiệu Quốc Gia trong thời gian tới.
Đến thời điểm nay ALISA  hiện đang có 3 kênh mua hàng thuận tiện và dễ dàng:
* Facebook: https://www.facebook.com/khanhlyalisa/
* Instagram: @alisa.store
* Shopee: alisa.store:
Hệ thống cửa hàng Alisa tại:
C1: 294 Bà Triệu , Hai Bà Trưng , HN
C2: 184 Hoàng Quốc Việt
C3: 2 Thợ Nhuộm
C4: 26/14 Trương Định , Q1, HCM
Thanh Hà
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM