Cầu Vàng Đà Nẵng lọt vào danh sách kỳ quan mới của thế giới

Cầu Vàng ở thành phố Đà Nẵng được xếp vào danh sách “các kỳ quan mới của thế giới” do tờ Daily Mail bình chọn
Cầu Vàng nằm trong khu du lịch Bà Nà Hills ở Đà Nẵng thực chất là một cầu cạn, dành cho người đi bộ. Cầu Vàng với kiến trúc độc đáo được khánh thành năm 2018 tại Đà Nẵng. Cây cầu dài 150m, có độ cao 1.441m so với mực nước biển và mang điểm nhấn là hai đôi bàn tay đầy rêu phong “đỡ” cây cầu.
Theo đó, tờ Daily Mail (Anh) đã thực hiện khảo sát với thế hệ trẻ và đưa ra danh sách những kỳ quan thế giới mới, trong đó có cầu Vàng tại Đà Nẵng.
Bên cạnh đó còn có: Chung cư Bosco Verticale tại Milan (Italia), Gardens by the Bay tại Singapore, Thủ đô thương mại của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bảo tàng Soumaya tại thành phố Mexico City, Công viên Nghệ thuật điêu khắc dưới nước (Mỹ), Đường vòng dưới nước đầu tiên trên thế giới tại quần đảo Faroe, 10 xích đu Jungle Swings thuộc đảo Bali (Indonesia), Hai cây cầu tại vườn quốc gia Kalbarri (Australia).
Cũng theo tờ Daily Mail, danh sách các kỳ quan thế giới mới sẽ luôn luôn thay đổi bởi thị hiếu của con người liên tục khác biệt qua từng giai đoạn.
Có thể trong 5 năm nữa sẽ có những công trình mới, nhưng Daily Mail cho rằng những cái tên mà họ liệt kê ra xứng đáng là kỳ quan nhân tạo mới vào thời điểm hiện tại.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM