Các loại cây trồng trong nhà vừa đẹp lại tốt cho hô hấp

388
Một số loại nên trồng trong nhà không chỉ để làm đẹp mà còn có khả năng làm sạch không khí, xua đuổi côn trùng, chữa các bệnh về hô hấp, nâng cao tinh thần.

Cây Houseleek

Ngoài việc là một cách tuyệt vời để trang trí bất kỳ không gian nào tại nhà, cây Houseleek còn có những đặc tính chữa bệnh tuyệt vời. Nguyên tắc hoạt động của nó có thể giúp giảm tiêu chảy, chữa lành vết loét trong miệng và trên da, điều trị ngứa do côn trùng cắn.

trong cay trong nha Giadinhonline (4)

Ảnh minh họa.

Cây huyết dụ

Chúng ta có thể nghĩ rằng sau khi làm sạch kỹ lưỡng, nhà sẽ không còn ô nhiễm và bụi bẩn. Tuy nhiên, có một số sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày lại thải ra chất độc hại mà chúng ta không hề hay biết.

Ví dụ, sơn tường có thể chứa benzen, mỹ phẩm có thể được làm bằng các hóa chất nguy hiểm, các sản phẩm tẩy rửa cũng vậy. Cây huyết dụ được coi là một loại cây thanh lọc vì nó rất hiệu quả trong việc hấp thụ carbon monoxide từ không khí và loại bỏ benzen.

Đặt nó ở một nơi nào đó trong nhà của bạn, nơi bạn dành nhiều thời gian hoặc nơi bạn nghĩ rằng nó cần thiết để thanh lọc không khí. Đảm bảo ấm và ẩm.

trong cay trong nha Giadinhonline (5)

Ảnh minh họa.

Cây hoa cúc tím

Ngoài việc hoàn hảo để trang trí nhà cửa, hoa cúc tím còn có một số đặc tính có lợi cho sức khỏe. Ví dụ, nó thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và giảm viêm. Nó cũng đã được chứng minh là có thể chống lại cảm lạnh thông thường.

trong cay trong nha Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Cây nhện

Cây dây nhện là loại cây cảnh để bàn có khả năng hấp thụ ô nhiễm rất lớn, có thể hấp thu, làm sạch hết những khí có hại trong nhà một thời gian ngắn.

Cây này còn được gọi là “máy lọc không khí”, hấp thu 80% formaldehyde; 95% khí CO2; phenylethylene, benzen do máy photocopy, máy in thải ra; hấp thu nicotine trong khói thuốc lá.

Ngoài ra còn có thể hấp thu tia bức xạ máy tính. Nhờ khả năng của mình, cây biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm. Dùng thân cây giã nát, đắp ngoài vết thương có tác dụng làm lành vết thương.

trong cay trong nha Giadinhonline (7)

Ảnh minh họa.

Cây dành dành

Hoa dành dành rất đẹp nên có thể trang trí mọi không gian tại nhà. Nó cũng có đặc tính an thần giúp giảm chứng mất ngủ, khó chịu, lo lắng và điều trị vết thương, bong gân và đau nhức cơ.

trong cay trong nha Giadinhonline (6)

Ảnh minh họa.

Cây kim sa

Cây này được ví như có phép thuật. Nó có nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nó có tác dụng giảm đau, chống viêm và kháng khuẩn nên có thể dùng để chống đau cơ, chống bầm tím và tránh nhiễm trùng.

trong cay trong nha Giadinhonline (8)

Ảnh minh họa.

Cây hồng môn

Loại cây trồng trong nhà này cần đảm bảo có ánh sáng tốt (nhưng không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp), độ ẩm tốt trong môi trường và tránh gió lùa. Đổi lại, hồng môn sẽ giúp bạn thanh lọc và khử độc cho ngôi nhà của bạn, vì nó có khả năng hấp thụ các hóa chất do một số sản phẩm tẩy rửa tiết ra. Vì vậy, hồng môn lý tưởng để đặt trong phòng tắm hoặc nhà bếp.

trong cay trong nha Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Cây ban Âu

trong cay trong nha Giadinhonline (3)

Ảnh minh họa.

Một điều gây tò mò về loài cây này là nó đã được sử dụng vào thời Trung cổ với khả năng chữa lành vết thương. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích khác như cải thiện tâm trạng và có thể giảm bớt các triệu chứng trầm cảm, các triệu chứng liên quan đến mãn kinh và nhiễm virus. Vì vậy, nếu bạn không biết nên bắt đầu trồng loại cây nào trong khu vườn của mình, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Phương Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM