Boeing lần đầu tiên mở văn phòng ở Việt Nam

435
Boeing vừa bổ nhiệm ông Alexander Feldman, phụ trách kinh doanh tại Đông Nam Á, đồng thời mở văn phòng ở Hà Nội và Jakarta (Indonesia).
Boeing lần đầu tiên mở văn phòng ở Việt Nam - 1

Ông Alexander Feldman.

Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing vừa thông báo mở văn phòng mới tại Jakarta (Indonesia) và Hà Nội, khẳng định tầm quan trọng của khu vực này đối với công ty. Đây là văn phòng đầu tiên của Boeing tại Việt Nam.

Như vậy là mặc dù đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế Việt Nam, Boeing vẫn tin tưởng vào sự phát triển ngành hàng không Việt Nam và tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư và hỗ trợ lâu dài tại thị trường này.

Boeing đã thành lập Công ty Boeing Vietnam Company Ltd để tăng cường sự hiện diện tại thị trường Việt Nam.

Thông tin cho biết, sự có mặt của Boeing tại Indonesia và Việt Nam sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty trong mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ.

Cùng với đó, Boeing cũng bổ nhiệm ông Alexander Feldman trở thành chủ tịch mới của Boeing tại khu vực Đông Nam Á từ ngày 27/8/2021.

Ông Feldman sẽ hoạt động chính tại trụ sở Boeing ở Singapore, phụ trách giám sát chiến lược và hoạt động khi công ty mở rộng hiện diện tại khu vực này. Đồng thời, ông cũng đảm nhiệm vai trò Giám đốc kiêm Chủ tịch của Boeing Singapore Pte. Ltd. và Giám đốc Điều hành của PT. Boeing Indonesia, thay thế người tiền nhiệm là ông Ralph ‘Skip’ Boyce sắp về hưu sau hơn 13 năm làm việc tại Boeing ở Singapore.

Trước khi gia nhập Boeing, ông Feldman đã giữ chức Giám đốc Điều hành của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC) trong hơn 12 năm và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của US-ABC trong giai đoạn 2020-2021, đóng vai trò quan trọng giúp Hội đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông đồng thời cũng là đại diện của 170 doanh nghiệp lớn nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả Boeing, tại US-ABC và điều hành bảy văn phòng tại Đông Nam Á. Ông thường xuyên tham vấn với các Chủ tịch nước, Thủ tướng và nội các của 10 quốc gia ASEAN cũng như với các quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ xuyên suốt ba nhiệm kỳ tổng thống vừa qua.

Với kinh nghiệm dày dặn của mình, ông Feldman đã hỗ trợ thành lập liên minh chính phủ và ngành công nghiệp để mang đến những hỗ trợ tài chính và y tế cho Indonesia và khu vực lân cận nhằm đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm virus Corona.

Ông Feldman cho biết, ông tự hào khi được gia nhập Boeing, một trong những tập đoàn mang tính biểu tượng của thế giới, đồng thời là đối tác đang lớn mạnh của một trong những thị trường phát triển nhanh nhất và đột phá nhất trên thế giới là Đông Nam Á.

Minh Hiền/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM