Blogger Vi Trần – mẹ bỉm làm freelancer tối ưu thời gian

83
Mrs. Vi Trần được nhiều người biết đến bởi cô nàng là blogger “Ivy Kể Chuyện”. Tuy đã là mẹ bỉm sữa bên gia đình nhỏ nhắn, Vi Trần vẫn có cách tối ưu thời gian hiệu quả cho công việc freelancer của mình.
Mrs. Vi Trần – cựu sinh viên RMIT với profile khủng
Vi Trần hiện đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh. Là một mẹ bỉm năng động, cô nàng vừa chăm sóc cho gia đình nhỏ, vừa chăm chỉ làm freelancer (làm tự do). Vốn là người con của Đà Lạt – vùng đất bốn mùa hoa – nên trong trái tim cô luôn có ngọn lửa của khát vọng sống rực rỡ theo chất riêng. Điều này thể hiện qua từng công việc, từng câu chữ trên Blog mà độc giả thường thấy. “Sống là chính mình, sống khoa học, ngủ đủ giấc” – đó là phong cách của Vi Trần.
Blogger Vi Trần trong dịp tham gia YSEALI.
Tốt nghiệp ngành Digital Marketing tại RMIT, Vi Trần hiện vẫn tiếp tục theo học tại trường theo chương trình Thạc sĩ Global Trade. Bên cạnh đó, cô nàng còn là Marketing Freelancer, Giảng viên Social Media tại AIM Academy. Những đơn vị mà cô nàng cộng tác có thể kể đến như Cat-on-Chain, Binh Tay Food, Singapore Airlines… Mỗi một doanh nghiệp, mỗi một chiến dịch Marketing đã thực hiện đều mang lại những bài học quý báu đến giờ vẫn còn rất giá trị cho cô gái nhỏ.
Ngoài ra, Vi Trần đang sở hữu kênh Youtube +19k subscribers, trang blog “Ivy Kể Chuyện” +15k followers. Bận rộn là thế nhưng Vi Trần “không ngán”. Ngược lại, cô nàng càng có cơ hội nâng cấp bản thân và học được cách làm việc tối ưu nhất. Bởi “Be better than you were yesterday (Tạm dịch: Hãy sống tốt hơn ngày hôm qua)” chính là quan điểm làm việc của Vi.
Làm việc chỉ 3-4 giờ mỗi ngày
Ai đã từng làm freelancer cũng sẽ thấu hiểu chuyện “làm đêm” như cơm bữa. Vi Trần cũng từng như thế. Nhưng khi nhận thấy sức khỏe giảm sút, cô nàng quyết tâm thay đổi, chuyển khung giờ làm việc sang buổi sáng. Cụ thể, từ 5 giờ đến khoảng 9 giờ sáng là thời gian Vi làm việc. Thời gian còn lại là chăm sóc con cái, dọn dẹp, đọc sách hoặc nghe podcast và cũng đi ngủ sớm.
“Làm việc vào buổi sáng sớm sẽ có nhiều ý tưởng hay ho” – Vi Trần.
Kinh nghiệm xương máu của Vi chính là “Làm gì thì làm, không thức khuya và phải ngủ đủ”. Nhờ đó, Vi có đủ tỉnh táo và sức khỏe để làm việc và xử lý các vấn đề trong thời gian ngắn. Đôi lúc, Vi Trần có thể tối ưu làm việc với 5-6 khách hàng cùng thời điểm mà vẫn rất ổn thỏa. Từ đây, chuyện tài chính tự khắc cải thiện tốt hơn.
Nói về cách làm sao để sắp xếp được thời gian tối ưu như vậy, Vi cũng thẳng thắn: “Mình chia sẻ thật với mọi người về timeline làm việc cá nhân cũng như quy trình làm việc cụ thể. Và mình cũng nhắn nhủ với khách rằng bản thân bận chăm em bé, không xử lý kịp những việc ngoài giờ. Khách nào chưa phù hợp thì mình sẵn sàng từ chối. May mắn là hầu hết ai cũng tôn trọng và sắp xếp phù hợp cho đôi bên”.
Định hướng chia sẻ vì cộng đồng
Mới đây, vào đầu năm 2022, Vi Trần đã xây dựng nên cộng đồng “Phát Triển Nghề Viết”. Mục đích tốt đẹp chính là chia sẻ kiến thức chuyên môn, giúp đỡ những bạn trẻ mới vào nghề viết lách. Nhiều bạn trẻ đang rất tích cực tham gia vào góc nhỏ này để vừa học hỏi, vừa nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
Với hoài bão mang tri thức phục vụ cộng đồng, blogger Vi Trần đặt mục tiêu trở thành Social Media Trainer chuyên nghiệp. Tuy hiện tại bận rộn con cái và lượng khách hàng vẫn rất ổn, nhưng Vi cũng ấp ủ thêm kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân trong tương lai.
Vi Trần với mong muốn chia sẻ kiến thức hữu ích cho cộng đồng.
Chia sẻ đến bạn trẻ ngày nay, Vi gửi gắm “Hãy làm việc ít, đạt hiệu quả cao, mang về tài chính tốt và sự tự do trong tâm trí”. Kèm theo thông điệp này của Vi chính là dự định sở hữu căn nhà thứ 2 rồi đấy. Vậy mới đáng ngưỡng mộ, mẹ bỉm Vi Trần là gương mẫu tuyệt vời cho bạn học hỏi.
>> Tham khảo thêm nhiều chia sẻ hữu ích của Vi Trần tại blog: Ivy Kể Chuyện
 
BTV Kim Khánh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM