Bệnh viện đa khoa TP.Vinh triển khai chương trình lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

129
Để đồng hành bảo vệ sức khỏe người dân, bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP.Vinh, tỉnh Nghệ An mang đến dịch vụ xét nghiệm với các tiêu chí: “Tiện lợi – Chính xác- Chuyên nghiệp”. Dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” của BVĐK TP.Vinh triển khai từ ngày 18/7/2020, đây là một sự đổi mới, dịch vụ mới rất hữu ích với những người bận rộn, đi lại khó khăn, không phải xếp hàng chờ đợi, đặc biệt là người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Sức khỏe - “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” – Sự đổi mới của BVĐK TP.Vinh
Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là giải pháp ưu việt giúp bạn chủ động phòng bệnh từ sớm. Bởi BVĐK TP.Vinh có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế tiên tiến với Hệ thống Labo xét nghiệm đồng bộ, hiện đại, chuyên nghiệp. Chất lượng phòng xét nghiệm đạt mức tương đương ISO 15189, đủ điều kiện liên thông kết quả xét nghiệm với các cơ sở tuyến Trung ương. Thực hiện xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc các chuyên khoa: Kiểm tra các bệnh mạn tính, tình trạng rối loạn chuyển hóa (tiểu đường, mỡ máu, gout), có thể tầm soát các bệnh lý tiêu hóa, tim mạch, ung thư, … Ngoài ra BVĐK TP.Vinh còn hợp tác với các trung tâm xét nghiệm gen hàng đầu tại Hà nội và TP.HCM.
Mẫu xét nghiệm sau khi lấy được bảo quản, vận chuyển đảm bảo an toàn, tuân thủ tuyệt đối theo các quy định của bộ Y tế. Kết quả sau khi phân tích được kiểm soát bởi các bác sĩ chuyên khoa trước khi trả cho người bệnh. Xét nghiệm được thực hiện nhanh chóng, kết quả sẽ có sau khoảng vài giờ tùy từng loại xét nghiệm và luôn đảm bảo tính chính xác. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả ngay trên ứng dụng điện thoại của người bệnh.
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm tại nhà, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa gọi điện giải thích cụ thể về ý nghĩa của kết quả và tư vấn kỹ để biết cách chủ động chăm sóc sức khỏe của mình.
Với dịch vụ xét nghiệm tại nhà của BVĐK TP.Vinh, chi phí được niêm yết công khai trên ứng dụng điện thoại và website của Bệnh viện, thông tin của người bệnh được bảo mật tuyệt đối và được lưu trữ trực tuyến, có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi bằng ứng dụng trên điện thoại di động
Sức khỏe - “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” – Sự đổi mới của BVĐK TP.Vinh (Hình 2).
Anh N.V.T (35 tuổi, phường Đội Cung) cho biết: “Thực sự, mình cũng biết sức khỏe là quan trọng và quý giá, bởi đúng là không có sức khỏe thì tất cả những giá trị khác trong cuộc sống đều trở nên vô nghĩa. Biết là vậy, nhưng nhiều khi, guồng quay cuộc sống và công việc bận rộn làm cho mình không có nhiều thời gian để quan tâm đến sức khỏe. Nghĩ đến cảnh đến bệnh viện phải xếp hàng đợi chờ, làm các thủ tục, rồi chờ đợi kết quả… nhiều khi mình cũng thấy ngại. Công việc của mình khá bận rộn, nhiều khi sắp xếp một ngày chỉ để đi khám cũng không dễ dàng… Dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” này đúng là cái mình đã tìm kiếm, thuận lợi vô cùng. Mình được các nhân viên y tế đến lấy mẫu vài phút sau khi mình gọi điện đến tổng đài. Có kết quả thì bác sĩ tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc”.
Chị P.N.L (40 tuổi, phường Lê Lợi) chia sẻ rằng: “Khi nhìn thấy thực trạng bệnh tật gia tăng ngày càng nhanh trong cuộc sống hiện đại, mình cũng không khỏi lo lắng. Từ chuyện ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, mình đều cố gắng vun vén và nhắc nhở các thành viên trong gia đình để đảm bảo sức khỏe, rồi ngay cả việc đi khám tổng quát định kỳ để có đánh giá sức khỏe và có những giải pháp bảo vệ sớm nhất. Chỉ có điều, mỗi thành viên trong gia đình lại một lịch khác nhau, công việc, học hành… nên không dễ gì để bố trí thời gian cho cả gia đình đi khám. Dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” của BVĐK TP.Vinh đã giúp mình tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo việc tầm soát và kiểm tra sức khỏe cho cả gia đình. Cách đăng ký rất đơn giản, lại có thể theo dõi kết quả thường xuyên qua App của bệnh viện”.
Với dịch vụ, phương pháp này, ngoài sự thấu hiểu và chia sẻ với mối băn khoăn, mong mỏi của nhiều gia đình, BVĐK TP.Vinh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Từ đó dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” được ra đời nhằm đáp ứng các dịch vụ chăm sóc sức khõe của người dân ngày càng tiện ích và hiệu quả.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM