Bà Hoàng Tri Mai trở thành Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam

Ngày 25/10, Tập đoàn sản xuất, chế tạo máy bay Airbus cho biết, bà Hoàng Tri Mai chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam.

Bà Hoàng Tri Mai làm việc ở Văn phòng Airbus tại Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người có 21 năm gắn bó với Airbus và sẽ nghỉ hưu cuối năm nay.

Bà Hoàng Tri Mai

Trên cương vị Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam, bà Tri Mai phụ trách, giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với Chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Trước khi gia nhập Airbus, bà Tri Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines. Bà Tri Mai từng tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế doanh nghiệp tại Đại học Reading, Vương quốc Anh và từng làm việc cho Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu.

 Chủ tịch Airbus khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông Anand Stanley cho biết: “Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Chúng tôi mong đợi bà Tri Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan”.

Ông Anand Stanley cũng bày tỏ cảm ơn ông Jean-Michel Caldagues vì những đóng góp quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện và phát triển mối quan hệ đối tác sâu rộng của Airbus tại Việt Nam trong 20 năm qua, đánh giá ông Jean-Michel Caldagues đã xây dựng nền tảng vững chắc giúp hãng tiếp tục phát triển trong tương lai.

Minh Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM