Anh Phạm Ngọc Huy: Tấm gương thành công từ kết quả của sự nỗ lực không ngừng và hành động cụ thể

389
“A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success”. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực rồi thành tựu cũng sẽ đến”. Đó chính là động cơ để Phạm Ngọc Huy phấn đấu mỗi ngày, và những “quả ngọt” ở thời điểm hiện tại là minh chứng thích đáng cho sự cố gắng ấy.
Anh Phạm Ngọc Huy – Trưởng phòng kinh doanh kênh Pharmacy của Unison Việt Nam
 
Bước ngoặt dẫn đến thành công
 
Giống như bao bạn trẻ khác, Phạm Ngọc Huy trước khi đạt được những thành tựu và vị trí nhất định ở thời điểm hiện tại đã từng là một anh chàng ham chơi, ngại học. Tuổi trẻ cùng mong muốn trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống, dẫn đến việc xao nhãng và thành tích học tập không đạt như mong muốn. Với xuất phát điểm thiếu mục tiêu, thiếu động lực nên khoảng thời gian đầu sau khi ra trường là những tháng ngày chong chênh, mất định hướng. Anh chọn cho mình những công việc văn phòng nhẹ nhàng, cho đến việc làm part time…miễn có thu nhập mà không mấy để ý đến mục tiêu của cuộc đời mình.
Những tưởng mọi thứ sẽ không thay đổi, nhưng chính gia đình là yếu tố giúp anh vực dậy ý chí. Ba mẹ luôn tin tưởng, động viên anh trong mọi hoàn cảnh, tạo điều kiện để anh có thể học thêm Trung cấp Dược, đây chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp anh bén duyên với ngành dược sau này.
Ngoài sự ủng hộ từ ba mẹ, để ổn định cuộc sống và chuẩn bị lập gia đình, 2016 anh quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp và thay đổi cuộc đời. Có thể nói đây chính là bước ngoặc cuộc đời của anh, Phạm Ngọc Huy chia sẻ: “Hầu hết mọi người đều phải đối mặt với một bước ngoặt quan trọng nào đó trong đời. Tuy nhiên, những bước ngoặt đó sẽ đến dễ dàng hơn nếu chúng ta chấp nhận trải qua một hành trình dài và gian nan đòi hỏi khả năng, khao khát lẫn niềm tin”.
Tương tự Phạm Ngọc Huy, rất nhiều người sống một cuộc đời bình thường trước khi tìm thấy bước ngoặt dẫn mình tới thành công đích thực như: 27 tuổi, Vincent Van Gogh từng thất bại trong việc truyền giáo và quyết định đi học hội họa. 28 tuổi, J.K. Rowling là một bà mẹ đơn thân bị từ chối bởi hàng tá nhà xuất bản trước khi nổi tiếng với tác phẩm Harry Potter 4 năm sau đó. 30 tuổi, Martha Stewart chỉ là một nhà môi giới chứng khoán trước khi trở thành triệu phú nhờ bán sách ở tuổi 41. Julia Child phát hành cuốn sách nấu ăn đầu tiên ở tuổi 49, còn Morgan Freeman có vai diễn đầu tiên ở tuổi 52.
Những bước ngoặt trông thì giống như sự sắp đặt ngẫu nhiên của số phận, nhưng thật ra lại đến từ chính ý chí hành động của mỗi người. Nếu năm đó Phạm Ngọc Huy không quyết tâm tìm lại chính mình, có lẽ giờ sẽ chẳng có một Trưởng phòng kinh doanh Phạm Ngọc Huy thành công đến thế.
Muốn phát triển phải dấn thân
Có thể nói quá trình Nam tiến, mang theo ý chí cùng chuỗi dài của sự nỗ lực hơn người chính là bàn đạp đánh dấu cho sự khởi sắc trong sự nghiệp của anh Huy ở thời điểm hiện tại. 2016 anh đặt chân đến Sài Gòn và bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp bằng nghề bán hàng. 10/2016 anh bắt đầu làm TDV tại một công ty Startup với mong muốn học hỏi và trải nghiệm từ những điều khó khăn nhất để tích lũy kinh nghiệm. Anh quan niệm “Làm tại một công ty nhỏ không ai biết mà bán được hàng thì sau này vào môi trường nào cũng có thể làm tốt”. Ở môi trường này không những cho anh nhiều kinh nghiệm trong nghề quý báu mà còn là “hạt mầm” cho mọi khởi sự thành công về sau.
Với vốn kinh nghiệm đã tích lũy được sau thời gian làm việc tại Paris Pharm, cùng mong muốn phát triển hơn nữa nên anh đã tìm một môi trường mới có nhiều cơ hội thăng tiến hơn để thử sức, và Unison chính là điểm dừng của anh. Đây cũng chính là nơi giúp anh thay đổi được cái nhìn, nâng cấp kinh nghiệm lẫn vốn sống để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.
Nhờ sự nỗ lực anh Phạm Ngọc Huy đã đạt được những thành tựu nhất định
Tại “ngôi nhà” mới này, anh đã gặt được những thành quả xứng đáng với sự nỗ lực của mình. Anh liên tục đạt 9 lần best saler chỉ trong 9 tháng làm trình dược viên. Với năng lực hiện hữu anh đã thăng tiến lên vị trí giám sát kinh doanh Miền Đông 2, rồi lên quản lý kinh doanh toàn Miền Đông và hiện tại là trưởng phòng kinh doanh kênh Pharmacy của công ty TNHH Unison Việt Nam. Với tinh thần cầu thị và sự nhanh nhạy vốn có anh đã đưa khu vực Miền Đông từ một địa bàn có doanh số thấp nhất công ty trở thành khu vực có doanh số cao nhất. Anh còn tư mình đi xây dựng những địa bàn công ty chưa khai thác. Xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân sự trong team ổn định, chất lượng với mức thu nhập hàng top của công ty và liên tục đạt/vượt số bất chấp tình hình dịch covid ảnh hưởng.
Có thể nói, hành trình của anh không lúc nào vắng bóng sự nỗ lực. Anh chia sẻ: “Hãy kiên trì và không ngừng cố gắng vì cuộc sống là một cuộc đua đầy thử thách, bạn sẽ nhận lại được vô số những bài học lẫn thành tựu đáng giá nhờ vào sự cố gắng ấy”.
Bạn muốn hiểu thêm về anh Phạm Ngọc Huy, hãy truy cập vào trang cá nhân của anh tại: https://www.facebook.com/Huy1809/
H.Lan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM